cover-news

Sofm: “Gần Như Chắc Chắn Tôi Sẽ Chuyển Tới Đài Loan Thi Đấu!”

13/04/2015 02:11
GameTV
Những suy nghĩ và chia sẻ của Sofm cùng 5 tuyển thủ còn lại của Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2015 về tương lai cũng như thể thao điện tử tại Việt Nam

Trong thời gian vừa qua, đã có tin đồn về việc Sofm sẽ chuyển tới Đài Loan thi đấu, cụ thể là đội tuyển yoe Flash Wolves. Vậy bạn có thể cho biết đã có đội Đài Loan nào đặt vấn đề với Sofm chưa? Nếu có thì Sofm có thể tiết lộ là đội nào không và cơ hội bạn sẽ sang Đài Loan thi đấu khoảng bao nhiêu phần trăm?

Sofm: “Tin mình đến yoe Flash Wolves là đúng. Về cơ hội thì khoảng 80%!”

Nếu bạn chuyển tới yoe Flash Wolves, bạn sẽ thi đấu ở vị trí nào?

Sofm: “Mình sẽ đánh ở vị trí đi rừng!”

\"\"

Được biết, tại Đài Loan họ không sử dụng tiếng Anh nhiều lắm mà chủ yếu là sử dụng tiếng Trung. Vậy bạn sẽ giao tiếp với đội như thế nào?

Sofm: Chắc là sử dụng ping thôi!”

Vậy có công ty hay tổ chức nào giúp Sofm sang Đài Loan thi đấu không hay là yoe Flash Wolves bảo trợ hoàn toàn Sofm sang thi đấu?

Sofm: “Yoe Flash Wolves bảo trợ hoàn toàn cho mình sang thi đấu!”

Junie, trong mùa GPL tới Boba Marines của các bạn có một suất tham dự GPL. Bạn có nói trước đây sẽ đưa Boba Marines lên ngôi vô địch GPL. Vậy các bạn có kế hoạch gì? Lần này bạn có đến xem Chung kết GPL thì bạn có suy nghĩ gì để có thể vươn được tới chức vô địch? Bạn đánh giá như thế nào về Bangkok Titans?

Junie: “Để có được một suất đến với GPL thì Boba Marines đã phải rất vất vả để đạt được do meta đã thay đổi. Boba Marines sẽ cố gắng hết sức và khắc phục những nhược điểm của mình để trở thành một ứng cử viên cho chức vô địch GPL mùa tới. Về phía Bangkok Titans, nếu như các bạn xem GPL từ hôm qua tới giờ thì có thể thấy là Bangkok Titans là một đối thủ quá mạnh.”

\"\"

Được biết Full Louis mới nhận được tài trợ của GIGABYTE nhưng Sofm lại mới xác nhận việc sẽ tới Đài Loan thi đấu. Vậy Violet có thể chia sẻ GFL đã có định hướng gì về việc bổ sung chưa khi các bạn cũng có một suất thi đấu ở GPL mùa tới?

Violet: “Việc Sofm rời đội sẽ khiến GFL gặp tổn thất trong thời gian tới. Tuy nhiên, sắp tới thì cũng sẽ có vài tuyển thủ trẻ đủ tuổi có thể chính thức thi đấu như Jeff và Fury nên chắc là GFL vẫn sẽ ổn.”

Được biết huấn luyện viên của Boba Marines là anh Dương Nguyễn Duy Thanh đã rời đội và trở thành huấn luyện viên cho đội tuyển ASUS Fate. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến Boba Marines không?

Archie: “Việc anh Thanh rời đội ảnh hưởng rất nhiều tới đội bởi anh Thanh luôn là người đốc thúc đội tập luyện. Tuy nhiên, đội sẽ không vì thế mà lơ là việc tập luyện mà sẽ cố gắng cho GPL mùa tới.”

Các bạn có thường xuyên solo 1v1 mỗi khi rảnh rỗi không phải tập luyện với các tuyển thủ khác không?

Junie: “Mình cho rằng việc solo này không ảnh hưởng đến việc tập luyện chuẩn bị cho thi đấu bởi việc solo không có sự can thiệp của đồng đội hay người đi rừng lại là một vấn đề khác. Chính vì thế nên khi rảnh rỗi mình chủ yếu xem các giải đấu hoặc chơi xếp hạng đơn chứ ít khi đấu solo.”

Được biết Sofm rất nổi tiếng với Lee Sin nhưng tại sao trong giải này bạn không lựa chọn Lee Sin trong giải đấu này. Bạn có thể giải thích việc này không?

Sofm: “Mình chỉ giỏi Lee Sin đi rừng chứ không giỏi trong việc solo Lee Sin 1v1.”

\"\"

Các bạn có thể đưa ra ý kiến cá nhân về trận chung kết GPL chiều nay không?

Sofm: “SF5 sẽ chiến thắng với tỷ số 3-2″

Violet: “BKT sẽ thắng với tỷ số 3-2.”

Nixwater: “BKT sẽ giành chiến thắng với tỷ số 3-1.”

Junie: “3-1 nghiêng về BKT”

QTV: “BKT thắng 3-0!”

Archie: “BKT thắng 3-1!

Các bạn có thể đưa ra ý kiến cá nhân về sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam?

Violet: “Nghiệp game thủ ở Việt Nam còn khá mới mẻ và còn nhiều khó khăn nhất định bởi nền thể thao điện tử ở Việt Nam chỉ mới phát triển gần đây nên để phát triển được sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian và khó khăn.”

Junie: “Thực tế thì sự nghiệp thể thao điện tử đang phát triển tại Việt Nam nhưng với nghiệp game thủ thì còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu nhập bởi có rất ít nhà tài trợ sẵn sàng cung cấp điều kiện để họ có thể tập trung luyện tập vào chuyên môn của mình. Kể cả khi có thì thu nhập của game thủ chuyên nghiệp cũng chưa xứng đáng với công sức họ bỏ ra nên mình hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư hơn cho thể thao điện tử.”

QTV: “Về vấn đề tài chính thì như Junie đã đề câp. Ở đây mình muốn nói về vấn đề hỗ trợ về mặt tinh thần. Gia đình của các game thủ chuyên nghiệp thường không hiểu về nghề nghiệp này, họ chỉ biết rằng con cái mình hàng ngày chi có chơi điện tử. Thế hệ 9x hiện tại rất sướng bởi xã hội hiện tại đã có những cái nhìn tốt hơn về thể thao điện tử cũng như việc trở thành vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp khi bố mẹ của các bạn đấy hiểu công việc này là gì. Mình nghĩ rằng thể thao điện tử và nghề vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.”

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đánh giá sức mạnh các khu vực trước thềm CKTG 2022 (P5): Lại thêm một lần hy vọng vào "N.A last hope" Cloud9

15/09/2022 10:55

Kết quả vòng loại TI11 CIS và SA ngày 4: Chốt sổ danh sách đi Sing

07/09/2022 11:36

Cồ Ca lâm bệnh, Nigma mất người trước ngày khởi tranh ESL One Malaysia

21/08/2022 15:55

Lịch thi đấu vòng playoffs VCS Mùa Hè 2022: GAM Esports biến điều ước của SBTC Esports thành hiện thực

22/08/2022 16:35

7.32c Vietsub: Waifu và Vô Diện "ăn bash" thảm

28/09/2022 11:54

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P7): CKTG 2017: Samsung Galaxy chấm dứt “triều đại” SK Telecom T1

15/09/2022 09:33

Lịch thi đấu và kết quả vòng Playoffs ESL One Malaysia ngày cuối: Ai cản được Aster đăng quang?

28/08/2022 15:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg