cover-news

T1 Esports và nỗ lực lên án những hành vi xỉ nhục tuyển thủ và nhân viên của mình

08/10/2020 22:05
GameTV
Được biết vào ngày 6/10 vừa qua, thông qua một công ty luật, T1 đã chính thức đệ đơn lên Văn phòng công tố Trung Tâm Seoul để kiện những đối tượng bạo lực mạng đến tuyển thủ của đội.

ộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói chung và người hâm mộ đội tuyển T1 nói riêng đã quyết định đứng lên đòi quyền công bằng cho thần tượng. Theo đó, fan xứ Hàn đang liên tục đề nghị T1 có hành động pháp lý với những cá nhân bạo lực mạng với tuyển thủ, đặc biệt là Faker.

(Bạo lực mạng/bắt nạt mạng (cyber bullying) hay quấy rối mạng (cyber harassment) là một hình thức bắt nạt, quấy rối thông qua phương tiện điện tử. Khi lĩnh vực kỹ thuật số ngày càng phát triển, tình trạng bạo lực mạng xảy ra ở đối tượng thanh thiếu niên ngày càng tăng. Hành vi bắt nạt này bao gồm đăng tin đồn, đe dọa công kích cá nhân, quấy rối, tung thông tin cá nhân và cả dùng từ ngữ thù ghét dán nhãn cho đối tượng. Những hành vi bắt nạt này được lặp đi lặp lại, gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của nạn nhân, khiến nạn nhân gia tăng cảm xúc tiêu cực, lo lắng bất an và có thể dẫn đến trầm cảm, thậm chí tự tử).

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCKTheo những chia sẻ đến từ HLV Kim thì các tuyển thủ của T1 (hay thậm chí là SKT cũ) luôn phải hứng chịu rất nhiều lời chửi rủa khi thi đấu không tốt. Chúng không dừng lại ở việc góp ý hay bày tỏ sự thất vọng thông thường mà còn đi kèm với những lời lẽ xúc phạm, hăm dọa, thóa mạ hết sức nặng nề: "Thế quái nào mà tôi không nhận được dù chỉ một tin nhắn sau khi T1 chiến thắng cơ chứ? Tôi nhận phải đến 20 hoặc 30 tin nhắn mỗi khi T1 thua. Người ta cứ lập tài khoản chỉ để chửi rủa...".

Thậm chí gần đây nhất, bà nội của Faker cũng trở thành mục tiêu công kích của 1 thành phần quá khích với lời nhắn ngay trên donate: "Bà nội mày hẳn tự hào lắm khi có một thằng cháu vô dụng như mày". Ở tại thời điểm đó, cả Faker và fan đều vô cùng bàng hoàng, nhất là khi cộng đồng hiểu rất rõ tầm ảnh hưởng của bà nội đối với Quỷ Vương.

Với nỗ lực gửi mail đến từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc - và một số ít đến từ fan Trung Quốc thì T1 đã tiến hành thu thập bằng chứng về hành vi bạo lực mạng về đội tuyển cũng như các thành viên riêng biệt, từ tất cả các nguồn và tất cả các quốc gia.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi thì mới đây, T1 tiếp tục có những động thái tiếp theo, chứng minh rằng mình sẽ làm đến nơi đến chốn vụ việc này. Theo đó, T1 đã làm việc với Luật sư và Công tố viên phụ trách tại Văn phòng công tố chiều nay, khẳng định sẽ không có tha thứ nương tay cho hành vi xúc phạm, phỉ báng tới cá nhân và gia đình tuyển thủ, đặc biệt là Faker, đồng thời cám ơn cộng đồng fan Hàn trong quá trình thu thập bằng chứng về các bình luận phỉ báng trong thời gian vừa rồi.

Được biết vào ngày 6/10 vừa qua, thông qua một công ty luật, T1 đã chính thức đệ đơn lên Văn phòng công tố Trung Tâm Seoul để kiện những đối tượng bạo lực mạng đến tuyển thủ của đội. Đương nhiên, thái độ kiên quyết lần này của T1 đã phần nào xoa dịu người hâm mộ của đội tuyển nói chung và Faker nói riêng, sau rất nhiều những sự vụ tướng tự trước đó.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ lại cho rằng như thế này vẫn là quá muộn so với những gì mà các tuyển thủ đã phải chịu đựng. Mong rằng vụ kiện của T1 sẽ trở thành tiền lệ để các dội tuyển khác có thể tự tin bảo vệ quyền lợi thành viên, cũng như là một lời cảnh cáo đanh thép dành cho tất cả những ai có ý định xúc phạm, phỉ báng người khác.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Artifact bị tạm ngưng thi đấu là vì dính líu tới “drama S.E”?

18/07/2023 09:53

ĐTCL mùa 9: Đi tìm những đội hình được các Thách Đấu sử dụng tại vòng loại khu vực Việt Nam

25/07/2023 10:19

Những thái cực trái ngược khi GAM Esports, SofM và Thầy Giáo Ba hưởng ứng trào lưu flex

19/07/2023 10:19

Phạm sai lầm chí mạng khiến T1 thất bại đau đớn, Poby vẫn được toàn đội bỏ qua

18/07/2023 09:47

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

Khán giả LPL mơ tới viễn cảnh thâu tóm cả CKTG lẫn Asian Games khi T1 liên tiếp thất bại

26/07/2023 09:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif