cover-news

T1 quyết tâm tạo ra thêm "nhiều Faker hơn nữa" bằng cách chính thức thành lập học viện Esports

18/08/2021 12:51
Cindy
Sau khi để nhiều tài năng trẻ ra đi và tỏa sáng ở các đội tuyển khác, T1 quyết định sẽ tạo ra thêm nhiều tuyển thủ vĩ đại chẳng kém gì Faker khi thành lập học viện Esports danh tiếng sẽ khai trương vào tháng tới. Đặc biệt, quá trình tham gia học tập sẽ được giảng dạy bởi các cựu tuyển thủ của tổ chức này.

Hôm nay, trên trang chủ của mình, T1 Entertainment & Sports chính thức thông báo về sự ra mắt của T1 Esports Academy (TEA) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào đầu tháng sau. 

Trước hết, TEA sẽ tập trung đào tạo về mảng thành công nhất của tổ chức này là LMHT trước khi lấn sân sang các bộ môn khác. Khóa học này sẽ cung cấp những kỹ năng đặc biệt trong quá trình thi đấu và được giảng dạy bởi các cựu tuyển thủ: Park ‘Untara’ Ui-jin - cựu đường trên của SKT trước đây và Kim ‘Sky’ Ha-neul - người chơi từng có quãng thời gian dài phải dự bị cho Faker. Sky sẽ đảm nhận vị trí giảng dạy cho các học sinh muốn theo học tại đường giữa, còn Untara đương nhiên sẽ đảm nhận đường trên. Phần đi rừng và cặp đôi xạ thủ - hỗ trợ hiện vẫn chưa công bố ai sẽ là "giáo viên đứng lớp". 

TEA sẽ bắt đầu với những sinh viên là những game thủ mong muốn đi theo con đường chuyên nghiệp và có hoài bão lớn. Theo đó, chương trình giảng dạy được học viện đưa ra là “Con đường lên chuyên nghiệp - tiếng Anh: Path to Pro” (PTP) sẽ kéo dài trong 20 tuần gồm các giai đoạn: Giai đoạn đánh giá (4 tuần), Giai đoạn I (8 tuần), Giai đoạn II (6 tuần) và Giai đoạn tổng kết, đánh giá (2 tuần). Những học sinh vượt qua chương trình này sẽ được tuyển chọn vào đội T1 Rookies - đội tuyển bán chuyên phục vụ cho đội Challengers đang thi đấu tại LCK Challengers - giải đấu hạng 2 của LMHT sau LCK. 

Ngoài ra, sẽ có nhiều những khóa học đa dạng hơn cho những người chơi mong muốn nâng cao trình độ của mình, một trong số đó là khóa học "Con đường nâng cao kỹ năng - tiếng Anh: Path to Improvement" (PTI). Khóa học này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập vô cùng vui vẻ và thú vị cho những người yêu LMHT - bộ môn Esports được nhiều người chơi nhất tại Hàn Quốc. Các chương trình PTP và PTI của T1 Esports Academy sẽ củng cố thêm nền tảng vững chắc không chỉ cho LMHT mà còn cho Esports trên toàn thế giới nói chung. 

Chia sẻ về dự án này, CEO của T1 Joe Marsh vui mừng cho biết:"Chúng tôi đã lên kế hoạch mở học viện Esports từ khá lâu rồi. T1 là một đội tuyển có bề dày lịch sử trong việc đào tạo và nuôi dưỡng những tài năng trẻ. Vì vậy, TEA là một sự khác biệt so với những học viện khác. Tôi rất vui vì T1 sẽ là nơi định hướng và phát triển những ngôi sao kế tiếp cho nền LMHT."

Ngoài ra, Joe cũng chia sẻ thêm:"Việc tuyển mộ những cựu thành viên của SKT trước đây là Untara và Sky về làm công tác giảng dạy cũng là ý định của chúng tôi trong việc tiếp tục xây dựng những di sản vĩ đại của thể thao điện tử Hàn Quốc. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều cựu tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia TEA với tư cách là những người làm công tác giảng dạy.” 

Dự kiến, lớp học của học viện T1 sẽ chính thức khai giảng vào tháng 9 tới, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. 

>>> Top 5 vị tướng đi rừng giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng tại LMHT phiên bản 11.16

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif