Tâm điểm LMHT 2015 (Phần 1): Westdoor – Cá lớn trong cái ao nhỏ

Tâm điểm LMHT 2015 (Phần 1): Westdoor – Cá lớn trong cái ao nhỏ
GTV News - 22:00, 15/01/2015

Mùa giải 2015 của LMHT đang chuẩn bị khởi tranh với quy mô toàn thế giới và đây là lúc người hâm mộ LMHT thưởng thức những màn trình diễn tuyệt vời của các hảo thủ. TTĐT xin mang đến cho các bạn series tâm điểm LMHT 2015 - những game thủ đáng chú ý nhất mùa giải này - với kì đầu tiên về ahq Westdoor.

 

Tên: Liu Shu-Wei

Đội: ahq e-Sports Club

Khu vực: LMS – League of Legends Master Series (Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao)

Vị trí: Đường giữa

 

westdoor 1

 

Mặc dù rất tài năng nhưng những game thủ đến từ GPL nói chung thường hiếm khi được đánh giá đúng, đặc biệt sau những thành tích không được tốt tại đấu trường thế giới. Nhưng Westdoor thì khác. Chắc hẳn cộng đồng hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam không xa lạ gì với cái tên này. Westdoor chính là người đi đường giữa của đội tuyển ahq e-Sports Club, người đã không ít lần khiến những đội đến từ Việt Nam cay đắng ra về.

 

Để được như ngày hôm nay, Westdoor đã phải trải qua không ít khó khăn. Thậm chí đã có lúc tưởng như sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh đã đi đến hồi kết vào năm 2012 khi AHQ gặp phải một số tranh chấp với Thermaltake Dragons về vấn đề chuyển nhượng. Vụ việc này khiến Westdoor phải nghỉ thi đấu tới cuối năm 2013.

 

Tuy vậy, AHQ vẫn đặt niềm tin rất lớn vào anh và thực tế đã cho thấy họ hoàn toàn đúng khi làm điều đó. Westdoor đã từng có thời điểm đứng đầu xếp hạng Đơn/Đôi Bắc Mĩ và Đài Loan. Bên cạnh kĩ năng cá nhân xuất sắc, Westdoor còn cho thấy anh rất thính nhạy và thích nghi cực tốt với những thay đổi meta. Điều mà chàng trai đến từ Đài Loan này cần chỉ là một danh hiệu trên đấu trường thế giới.

 

Mặc dù không được đánh giá cao bằng Taipei Assasins nhưng chính Westdoor cùng các thành viên khác của ahq e-Sports Club mới là đội gây được ấn tượng mạnh với cộng động LMHT thế giới. Chiến thắng của AHQ trước Edward Gaming, đương kim vô địch LPL đến từ Trung Quốc, tại vòng bảng Chung kết thế giới mùa 4 thực sự là một cơn địa chấn. Và người góp công lớn nhất tạo nên cơn địa chấn đó chính là người hỗ trợ GreenTea và người đi đường giữa Westdoor. Westdoor đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng Châu Á không chỉ có Trung Quốc và Hàn Quốc. Mặc dù sau đó AHQ phải dừng bước tại vòng bảng sau trận thua trước chính Edward Gaming tại trận play-off nhưng những gì những chàng trai đến từ Đài Loan làm được luôn được ghi nhận bởi cộng đồng LMHT.

 

 

Bình luận về bài viết: