cover-news

Bug: Kế tục di sản của Fountain Hook với Combo Chen, Magnus và Snapfire!

01/04/2020 10:16
Hưng
Combo “Fountain Hook” của Chen và Pudge những năm 2013 chỉ còn là kỷ niệm khó quên với các fan ruột của DotA 2 khi Valve xóa bỏ tương tác quá khó chịu này. Nhưng dường như tên Chen vẫn tìm được cách để “ăn mày quá khứ”, lần này với hai kẻ tòng phạm mới.

Phiên bản 7.25 tặng cho Snapfire một chiêu thức mới mang tên Gobble Up khi lên Gậy Xanh, cho phép con Oa Long Mortimer của bà ta nuốt một tướng đồng minh vào trong mình rồi khạc ra một hướng chỉ định khác. Chẳng nói cũng hiểu điều này sẽ mở ra một loạt những công dụng cũng như tương tác vô cùng thú vị.


Cứu đồng đội, nuốt initiator mở combat, troll,...Gậy Xanh của Snapfire có rất nhiều công dụng

Một trong những tương tác này đã cho ra đời một phiên bản hiện đại của combo “Fountain Hook” khét tiếng một thời. Ngoài Snapfire, phiên bản hiện đại này còn có sự tham gia của Magnus, và một trong hai Hero từng góp sức tạo ra phiên bản gốc - Kỵ Sĩ Thánh Thần Chen.


Magnus cũng là Hero ưa thích của “Anh Chúng Ta” - Dendi, cùng với Chen của Puppey đã sáng tạo ra combo phi thường nhất thời đó.

Cách thực hiện chuỗi combo để gửi Hero địch về giếng team mình cũng có điểm tương đồng với Fountain Hook. Chen sẽ sử dụng kỹ năng W - Divine Favor sẽ gửi Snapfire về giếng. Trong thời gian chờ, Magnus sẽ kéo tướng địch lại gần Snapfire với E - Skewer. Và trong giây cuối cùng trước khi được gửi về giếng, Snapfire sẽ nuốt Magnus (lưu ý Magnus phải đang trên đường Skewer tướng địch về), và tada! Hero địch đã bị kéo về giếng và chết một cách tức tưởi. Một cải tiến mới nữa là combo này có thể lôi 2 tướng địch về giếng thay vì chỉ kéo được 1 người như trường hợp của Fountain Hook. Đáng tiếc là nhiều khả năng combo này sẽ sớm bị Valve xóa bỏ vì đây vẫn là một dạng bug game, và nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của các “nạn nhân”. 


Combo nhìn qua có vẻ phức tạp, nhưng đối với các player có kỹ năng cá nhân cao, thì việc căn thời gian để thực hiện từng bước ở trên không phải là việc gì quá khó khăn

Đây cũng không phải tương tác thú vị duy nhất của Gobble Up. Các player DotA 2 cũng đã phát hiện một sự kết hợp tuyệt vời khác với Batrider: Trói tướng địch với R - Flaming Lasso, nuốt tên cưỡi dơi vào và nhả hắn về phía team mình, hoặc giếng. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu chúng ta có thể “hồi sinh” Fountain Hook nếu thay Magnus bằng Pudge hay không?


Cần lắm một ai đó test trước khi Valve vào cuộc...

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLE lên ngôi vô địch First Stand 2025 sau màn hủy diệt Karmine Corp

17/03/2025 09:36

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Deft và Rascal được bổ nhiệm làm chuyên viên phân tích chiến thuật cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD

23/06/2026 14:23

Dplus KIA thừa nhận nợ lương tuyển thủ và đang đi tìm chủ sở hữu mới cho đội tuyển

17/07/2026 09:17

Colorful chính thức ra mắt RTX 50 Series tại sự kiện Tech&Game Festival 2025

12/05/2025 11:13

Kết quả vòng Thụy Sĩ CKTG 2024: Lộ diện 8 cái tên bước vào Tứ kết đầy bất ngờ

14/10/2024 09:48

Trung Quốc bất ngờ rút khỏi ASIAD 2026 bộ môn LMHT không có lý do

01/06/2026 09:23
Xem thêm