cover-news

Cách sử dụng hiệu quả đội hình Sát Thủ - Tiên Hắc Ám xoay quanh Leblanc

01/05/2021 08:11
Jack
Với Bùa Xanh phiên bản Hắc Ám, LeBlanc có thể tung chiêu Sợi Xích Tội Lỗi của mình liên tục ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Sau khi mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật, Sát Thủ - Tiên Hắc Ám đã tỏ ra là đội hình cực kỳ mạnh và nằm ở top đầu meta. Điểm khác biệt của đội hình này đó là nó yêu cầu người chơi phải roll rất nhiều ở giai đoạn giữa trận. Trong khi đó các team-comp meta khác đều lựa chọn việc giữ vàng, lên cấp để lấy những tướng 4 vàng mạnh. Vậy làm thế nào để vận hành tốt team Sát Thủ - Tiên Hắc Ám? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết được cách xây dựng trang bị cho LeBlanc bởi đây sẽ là chủ lực chính trong hầu hết thời gian của trận đấu. Ba món đồ bao gồm Bùa Xanh Đen Đậm, Giáp Thiên Thần và Vô Cực Kiếm là những item phù hợp nhất với vị tướng này. Giáp Thiên Thần và Vô Cực Kiếm thì đã quá quen thuộc với game thủ khi đây là hai item tiêu chuẩn cho các Sát Thủ.

Về phần Bùa Xanh Đen Đậm, món đồ này có hiệu ứng là khi tướng sở hữu có ít hơn 60% máu, năng lượng hồi lại khi dùng chiêu sẽ tăng lên 50. Và con số này lại trùng khớp với năng lượng tối đa mà LeBlanc sở hữu nên quân cờ này có thể tung chiêu Sợi Xích Tội Lỗi liên tục. Điều này sẽ khiến LeBlanc tạo ra một lượng sát thương khủng khiếp, đặc biệt là sau khi hồi sinh với Giáp Thiên Thần.

Vì vậy, để xây dựng đội hình này hiệu quả, bạn phải ghép được những item thiết yếu, đặc biệt là Bùa Xanh Đen Đậm, cho LeBlanc từ giai đoạn đầu trận. Bên cạnh đó, việc kích hoạt được hiệu ứng Sát Thủ từ sớm cũng là điều nên làm. Khởi đầu lý tưởng ở cấp độ 4 của bạn sẽ là kích hoạt được mốc 3 Tiên Hắc Ám và hệ Sát Thủ. Nếu như không có được Morgana thì mua Vladimir để lấy mốc 2 Tái Tạo cũng là lựa chọn không hề tồi.

Tiến tới giai đoạn giữa trận, bên cạnh việc roll lấy LeBlanc 3 sao, bạn cũng nên đầu tư thêm vào những quân cờ khác. Việc sở hữu Nocturne và Katarina sớm sẽ giúp bạn kích hoạt hiệu ứng 4 Sát Thủ và tăng rất nhiều sức mạnh cho LeBlanc. Lời khuyên là bạn hãy dừng lại ở cấp độ 6 lâu nhất có thể nhằm nâng cấp LeBlanc lên 3 sao.

Đến với giai đoạn cuối trận, bạn nên bổ sung những quân cờ chất lượng như Volibear, Ivern hay Diana càng sớm càng tốt. Với meta nhà nhà chơi Rell như hiện tại, hiệu ứng phá khiên từ kỹ năng của Volibear sẽ giúp dàn sát thủ gây damage hiệu quả hơn hẳn. Trong khi đó, Diana và Ivern sẽ đóng vai trò khống chế và phá vỡ cấu trúc đội hình team địch.

Bên cạnh LeBlanc, Nocturne cũng là vị tướng cần được ghép trang bị để gây sát thương hiệu quả. Những món đồ như Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo (cả bản thường lẫn bản Hắc Ám) đều phù hợp với vị tướng này. Nếu bạn có nhiều item chống chịu, hãy ghép cho Morgana bởi đây là unit hàng trước của đội hình này. Các item như Vuốt Rồng, Quỷ Thư Morello hay Áo Choàng Gai là những trang bị tốt nhất đối với Morgana.

>>> ĐTCL Mùa 5: Những đội hình ngon - bổ - rẻ, dễ chơi dễ trúng thưởng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Ngạo nghễ VCS: GAM cùng Levi tạo nên thành tích khiến các nhà vô địch CKTG cũng phải dè chừng

24/10/2023 11:23

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif