cover-news

Cựu vô địch thế giới TheShy bất ngờ chia sẻ những lời có cánh với đồng nghiệp TF Blade

02/03/2020 08:36
GameTV
Anh chàng đường trên từng vô địch thế giới cùng iG năm 2018 đã có những chia sẻ về đường trên trẻ tuổi của khu vực Bắc Mỹ TF Blade. Có vẻ TheShy khá thích tài năng của anh chàng này

Mới đây, TF Blade đã đặt chân đến “thánh địa của Liên Minh Huyền Thoại” – Hàn Quốc để bắt đầu cuộc “viễn chinh” giành vị trí top 1 xếp hạng đơn của mình. Dành cho những ai chưa biết, anh chàng này là một người chơi đường trên có kỹ năng khủng và tư duy chơi game vô cùng xuất sắc. Ở bất cứ máy chủ nào TF Blade chơi, anh cũng chỉ mất chưa đến 1 tháng là giành được vị trí top 1 xếp hạng đơn (đánh nick mới hoàn toàn) với ngoại lệ duy nhất là Thổ Nhĩ Kỳ vì bị phá game quá nhiều. Các tướng mà TF Blade thường sử dụng là Irelia, Jax, Tryndamere và Vladimir cùng Ornn.

Chính vì vậy, việc TF Blade quyết định “viễn chinh” ở Hàn Quốc – nơi được xem là máy chủ LMHT cạnh tranh nhất trên thế giới đã khiến cho rất nhiều người hào hứng dõi theo. Dù chưa đụng độ với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp trong xếp hạng đơn nhưng TF Blade đã được TheShy, tuyển thủ đường trên nổi tiếng của iG nhắc tới trong một buổi stream của mình.

Tôi không chắc lắm, cậu ta (TF Blade) có một lối chơi mà tôi không hề thích chút nào. Không phải cậu ta đánh kiểu ích kỷ mà là việc cậu ta sử dụng các tướng như Jax, Irelia và Tryndamere. Nhờ vào chúng, dùcó thua ở đường trên thì chừng nào đồng đội của cậu ta còn thủ được thì cậu ta sẽ có thể gánh đội trong giai đoạn về sau.

Còn nếu thắng được đường thì cậu ta sẽ gánh đội. Nhưng mà các tướng này đều có các kèo khắc chế. Thế nên nếu đội của cậu ta mà thua thì cậu ta cũng chẳng gánh được. Thế nên nếu đồng đội thua sẵn rồi thì TF Blade sẽ chẳng thể làm gì.

Không phải tôi ghét việc gánh đội. Các tướng đó (Irelia, Jax, Tryndamere) chỉ có tác dụng nhất khi khắc chế tướng khác thôi. Còn nếu chọn đầu tiên thì chúng rất là tệ. Đây là tôi nói ở góc nhìn của đường trên phía bên kia nhé. Kể cả nếu tôi thắng đường (khi gặp TF Blade) và đồng đội của cậu ta kéo dài được trận đấu thì tôi sẽ rơi vào thế bất lợi. Tôi ghét nhất là gặp các tướng như vậy.

Đánh chuyên nghiệp gặp tướng như vậy thì cũng không sao. Nhưng mà ở xếp hạng đơn thì bạn làm gì biết được đồng đội mình sẽ đánh tướng gì? Đúng, lắm khi đánh các tướng đó trong chuyên nghiệp cũng thắng nhưng mà đây có phải là đánh chuyên nghiệp đâu, là xếp hạng đơn cơ mà. Tôi không muốn gặp kiểu người chơi như vậy, tôi cũng không chơi kiểu vậy. Nó trái ngược hoàn toàn với lối chơi mà tôi nhắm tới.”

Sau đó có người đã hỏi “TF Blade có vẻ như đang gặp rắc rối ở Kim Cương (sau khi lên KC, TF Blade đã mất 2 ngày mới lên được Cao Thủ và thua khá nhiều), bạn thấy sao khi nhìn cậu ta đánh?”. TheShy đã đáp lại rằng: “Tất nhiên là cậu ta đang gặp rắc rối (ở KC bậc cao) rồi vì chỉ đánh các tướng như vậy (Irelia, Jax, Tryndamere,…)”.

Đúng như TheShy nói, TF Blade đã khá vất vả ở Kim Cương nhưng anh chàng vẫn đang duy trì được tỷ lệ thắng rất cao, lên tới 70% với 113 trận thắng và 48 trận thua (đa phần là ở KC). Thậm chí trong chuỗi thăng hạng lên Cao Thủ, TF Blade còn thua hai trận đấu và lật kèo ngoạn mục với 3 chiến thắng liên tiếp. Khả năng TF Blade gặp TheShy là hoàn toàn có thể xảy ra vì bản thân người chơi đường trên iG cũng đang ở bậc xếp hạng KC 1. Tuy nhiên đã hơn 1 tuần anh chàng không sử dụng tài khoản này rồi. Chúng ta hãy cùng chờ xem, nếu xảy ra thì kèo đấu này sẽ thuộc dạng “để đời” lắm đây.

Bất chấp đại dịch Corona, ngành công nghiệp eSports có thể đạt doanh thu 1 tỷ USD?

Mystic toả sáng, AFs tiếp tục thăng hoa tại LCK Mùa Xuân 2020

Bị Rito "hành" như con ghẻ, Akali bất ngờ xuất hiện trong tựa game góc nhìn thứ 3

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình chính thức "ra đảo" tại phiên bản 13.9

05/05/2023 07:00

Bỏ qua loạt ứng cử viên vô địch, Bin khẳng định chỉ muốn hạ gục GAM Esports

28/04/2023 10:01

ĐTCL mùa 8.5: Những lõi anh hùng carry mạnh nhất ở mùa giải mới

16/03/2023 09:47

Tel’Annas Thứ Nguyên Vệ Thần khoe giao diện mới hút mắt kể từ khi chiếm sóng phim giờ vàng

13/03/2023 11:23

Hóa ra T1 đã thắng Gen.G ngay từ khi trận đấu chưa bắt đầu

03/04/2023 09:50

Top 5 nhân vật được đánh giá là “hiểu game nhất” xuyên suốt lịch sử LMHT Việt Nam

17/03/2023 09:42

ĐTCL mùa 8.5: Đội hình Fiora Đại Thử Thách "dễ chơi dễ lọt top"

03/04/2023 10:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif