Đội tuyển tới từ khu vực LCK Hàn Quốc đầu tiên chắc chắn góp mặt tại CKTG đã được xác định sau trận bán kết LCK Mùa Hè 2020 vừa qua. Đó là DRX sau khi họ chiến đấu đầy quả cảm để vượt qua GenG với tỷ số chung cuộc 3-2.
Đường giữa Chovy sẽ có mùa giải thứ hai liên tiếp góp mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh trong khi Doran cũng có rất nhiều cơ hội ra mắt với sân khấu thế giới sau khi ngồi dự bị suốt cho Sword tại CKTG 2019.
DRX đã chơi rất chủ động ngay trong ván đấu đầu tiên. Họ vươn lên dẫn trước về vàng và tìm mọi cách để giành ưu thế trước các tình huống giao tranh tổng. Sau khi lấy cho mình Sứ giả khe nứt và những cái trụ, DRX bóp nghẹt GenG sau hơn 30 phút thi đấu.
Trong ván 2, GenG đã thay đổi chóng mặt về cách tiếp cận trò chơi, điều này làm DRX gặp khó khăn trong việc kiểm soát bản đồ đầu trận. Sau những màn hủy diệt ở các pha giao tranh, ván 2 kết thúc với chiến thắng cho GenG sau 25 phút thi đấu. Lịch sử lặp lại trong ván 3 khi GenG biết được điều kiện chiến thắng và đánh bại DRX sau 28 phút thi đấu. Cơ hội đến với CKTG cho GenG chỉ còn cách họ đúng 1 chiến thắng nữa.
Đúng lúc người ta đang mong chờ ván 4 thì lỗi xảy ra khiến trận đấu bị tạm hoãn gần 2 tiếng đồng hồ. Ban tổ chức LCK Mùa Hè 2020 cũng đưa ra thông báo rằng đây là lỗi toàn cầu nên họ buộc phải chuyển từ server giải đấu về server thường. Điều đó đồng nghĩa với việc 2 ván đấu còn lại của LCK phải thi đấu ở phiên bản 10.17 thay vì 10.16.
Đây là thứ mà người ta tin rằng đã thay đổi thế cục của cả cặp đấu. DRX hủy diệt GenG ở cả hai ván đấu còn lại bởi lối chơi và cách cấm chọn khác hẳn các ván đấu trước đó. Dù vậy, Deft cũng đã có 1 cặp đấu vô cùng thành công.
Chiến thắng của DRX khiến trận chung kết của LCK Mùa Hè 2020 sẽ là trận đấu nắm vận mệnh của GenG. Họ sẽ được tới CKTG nếu DRX đánh bại DWG. Còn nếu xảy ra trường hợp ngược lại, GenG sẽ phải thi đấu vòng loại khu vực - nơi mà KT, AFs và đặc biệt T1 đang đợi sẵn.
>>> ADC tiết lộ lý do phải ngồi dự bị trong ngày mở màn của Đấu Trường Danh Vọng mùa đông
Tin liên quan
TheShy hiện tại chỉ còn là cái bóng của chính mình so với thời kỳ đỉnh cao phong độ trong quá khứ.
Vụ việc đình công của các tuyển thủ LCS đã được cựu tuyển thủ của Dignitas - bại tướng của Saigon Jorkers tại CKTG 2012 tiên đoán từ khi giải đấu chưa chính thức được khai sinh.
HLV trưởng T1 Bengi không tiếc lời ngợi khen cho những màn trình diễn xuất sắc của cậu học trò Oner thời gian qua.
Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 đã có thông tin về những con tướng cũng như tộc hệ mới được hé lộ, anh em hãy cùng GameTV tìm hiểu xem thông tin chi tiết về các tộc hệ sắp ra mắt trong TFT hay ĐTCL (Đấu Trường Chân Lý) mùa 8.5.
TheShy tiếp tục mang tới màn trình diễn thất vọng trong trận đấu trước EDward Gaming vào chiều qua (7/3). Nếu không sớm cải thiện phong độ, nhà vô địch CKTG 2018 hoàn toàn có nguy cơ "khăn gói quả mướp" ra đi ngay trong mùa hè này.
Những phân tích của SofM xung quanh trận Playoffs 2 LCK Mùa Xuân 2023 giữa T1 và KT Rolster tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng LMHT.
Việc lựa chọn lỗi tướng chuẩn giúp các kỳ thủ dễ dàng lựa chọn đội hình và trang bị để lọt top.
Đọc nhiều