cover-news

Hạ sát GenG 3-2, DRX lọt vào trận chung kết LCK và trở thành đội LCK đầu tiên chắc chắn góp mặt tại CKTG 2020

01/09/2020 11:43
Kcibur
Thành quả cực kỳ xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của HLV cvMax, tuyển thủ kỳ cựu Deft và các đồng đội trẻ tuổi.

Đội tuyển tới từ khu vực LCK Hàn Quốc đầu tiên chắc chắn góp mặt tại CKTG đã được xác định sau trận bán kết LCK Mùa Hè 2020 vừa qua. Đó là DRX sau khi họ chiến đấu đầy quả cảm để vượt qua GenG với tỷ số chung cuộc 3-2.

Đường giữa Chovy sẽ có mùa giải thứ hai liên tiếp góp mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh trong khi Doran cũng có rất nhiều cơ hội ra mắt với sân khấu thế giới sau khi ngồi dự bị suốt cho Sword tại CKTG 2019.

DRX đã chơi rất chủ động ngay trong ván đấu đầu tiên. Họ vươn lên dẫn trước về vàng và tìm mọi cách để giành ưu thế trước các tình huống giao tranh tổng. Sau khi lấy cho mình Sứ giả khe nứt và những cái trụ, DRX bóp nghẹt GenG sau hơn 30 phút thi đấu.

Trong ván 2, GenG đã thay đổi chóng mặt về cách tiếp cận trò chơi, điều này làm DRX gặp khó khăn trong việc kiểm soát bản đồ đầu trận. Sau những màn hủy diệt ở các pha giao tranh, ván 2 kết thúc với chiến thắng cho GenG sau 25 phút thi đấu. Lịch sử lặp lại trong ván 3 khi GenG biết được điều kiện chiến thắng và đánh bại DRX sau 28 phút thi đấu. Cơ hội đến với CKTG cho GenG chỉ còn cách họ đúng 1 chiến thắng nữa.

Đúng lúc người ta đang mong chờ ván 4 thì lỗi xảy ra khiến trận đấu bị tạm hoãn gần 2 tiếng đồng hồ. Ban tổ chức LCK Mùa Hè 2020 cũng đưa ra thông báo rằng đây là lỗi toàn cầu nên họ buộc phải chuyển từ server giải đấu về server thường. Điều đó đồng nghĩa với việc 2 ván đấu còn lại của LCK phải thi đấu ở phiên bản 10.17 thay vì 10.16.

Đây là thứ mà người ta tin rằng đã thay đổi thế cục của cả cặp đấu. DRX hủy diệt GenG ở cả hai ván đấu còn lại bởi lối chơi và cách cấm chọn khác hẳn các ván đấu trước đó. Dù vậy, Deft cũng đã có 1 cặp đấu vô cùng thành công.

Chiến thắng của DRX khiến trận chung kết của LCK Mùa Hè 2020 sẽ là trận đấu nắm vận mệnh của GenG. Họ sẽ được tới CKTG nếu DRX đánh bại DWG. Còn nếu xảy ra trường hợp ngược lại, GenG sẽ phải thi đấu vòng loại khu vực - nơi mà KT, AFs và đặc biệt T1 đang đợi sẵn.

>>> ADC tiết lộ lý do phải ngồi dự bị trong ngày mở màn của Đấu Trường Danh Vọng mùa đông

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

LCK Awards 2023: T1 "quét sạch" toàn bộ giải thưởng cá nhân danh giá

14/12/2023 11:14

HLV Yuna tiết lộ tình trạng tồi tệ của BeanJ sau khi nhận án phạt đình chỉ 36 tháng từ Riot

10/06/2024 15:00

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00
Xem thêm