cover-news

HLV Tinikun tiếp tục đăng đàn tố cáo GAM

17/08/2020 08:27
Kent
Cựu HLV của GAM Espots tiếp tục khiến cho cộng đồng LMHT Việt Nam dậy sóng.

Sau khi được cho là cố tình tạo drama hòng thu hút sự chú ý của dư luận trước cuộc đại chiến giữa Evos Esports và Saigon Buffalo trong khuôn khổ tuần thi đấu cuối cùng của VCS mùa hè 2020, cựu HLV của GAM Esports Tinikun tiếp tục khiến cộng đồng LMHT Việt Nam "đứng ngồi không yên" khi tố cáo chủ sở hữu của GAM mà cụ thể ở đây là ông Nguyễn Hoàng Vinh.

Người từng 3 lần đưa GAM đến đỉnh cao của LMHT Việt Nam cho biết, mục đích mà anh muốn công bố tất cả là bởi: "anh Vinh định đam chọt, là dùng cái danh nghĩa của GAM với những người mà mình đã tìm cách đem về, những người mà mình đã phải là Rem, ghi tên vào cuốn sổ vì GAM để chơi mình." Ngoài ra, tất cả những gì anh làm là do Zeros xứng đáng được nhận số tiền mà người đi đường trên hiện tại của Evos xứng đáng được hưởng. 

Không những thế, cựu HLV này còn cho biết tất cả những thành tích và con người mà đội tuyển từng 4 lần vô địch VCS hiện đang sở hữu đều là do một tay anh và những người cũ mang lại. Những người trong đội hình hiện tại của GAM đều là do chính vị HLV giàu thành tích nhất của VCS mang về, với số tiền túi khổng lồ lên tới 8 - 9 chữ số. Thậm chí, anh còn quan tâm, chữa bệnh, lo từng vấn đề nhỏ nhất cho những tuyển thủ trong đội. 

Về thương vụ nhiều người cho là GAM lấy Minas để lấy lại Zeros từ Phong Vũ Buffalo khi đó thì người sáng lập WeScan chia sẻ trong status rằng quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. Khi ấy, Ma Vương vẫn còn hợp đồng với GAM, còn Minas phải mãi sau mới đàm phán để đến với GAM nên không thể có chuyện Minas là mồi câu Zeros. Không những vậy, xạ thủ từng lên ngôi vô địch VCS mùa xuân 2015 còn thể hiện khát khao quay trở lại đỉnh cao một lần nữa khi nói rằng: "Em phải chứng mình là mọi người đã sai, em làm được, em là the forsaken."

Sau cùng, điều khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ nhất chính là việc cựu HLV của GAM tố cáo những việc làm sai trái của chủ sở hữu của GAM hiện tại. Trước hết, khi tuyển hỗ trợ cho GAM tại VCS mùa hè 2019, ông Vinh khi đó đã có ý định đi đêm với Venus bất chấp lời khuyên của trợ lý HLV GAM khi ấy. Ngoài ra, cựu HLV của GAM cũng cho biết thêm về những điều bí mật phía sau án cấm những thành viên cày thuê của các đội VCS tại Hà Nội cách đây vài năm, mà nổi bật trong số đó là ProE - nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới trong màu áo Team Flash. 

Nhiều người có lẽ không biết rằng ProE trước kia chính là Hanyian - người đi rừng từng lập cú đúp vô địch VCS và GPL mùa hè 2016 trong màu áo của SAJ. Nhưng rồi, Saigon Jokers giải thể. Tập thể từng thống trị nền LMHT Việt chỉ vài tháng trước đó bị "tống" ra đường. Hanyian trở lại Hà Nội để thi đấu cho Hanoi King Army - đội tuyển được cho là do ông trùm cày thuê KOW đứng sau. 

Sau đó ít lâu, Hanoi King Army dù đã vượt qua vòng thăng hạng VCSA nhưng bị ban khỏi giải vì có tuyển thủ dính líu đến cày thuê. Thậm chí, chính ProE cũng bị tố rằng đã "dính chàm" và bị cấm tham gia LMHT vĩnh viễn bất chấp lời cầu xin của HLV Tinikun lên ban tổ chức VCS với người đứng đầu khi đó là ông Nguyễn Hoàng Vinh.

Hiện, người đứng đầu của GAM Esports vẫn chưa lên tiếng về vấn đề nêu trên.

>>> Tay cầm PlayStation5 sẽ có dung lượng pin vượt trội so với DualShock 4

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

HLV Raze trở lại đính chính tin đồn "trốn nợ" sau thời gian dài mất tích, tiết lộ kẻ đã tố cáo VCS

13/06/2024 11:52

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Sau chiến thắng chật vật 3-2 trước PSG, BLG cùng Knight muốn gặp T1 sớm tại MSI 2024

10/05/2024 10:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif