cover-news

Lịch sử các kỳ CKTG - Mùa 7: Nước mắt Quỷ Vương

20/10/2020 08:54
GameTV
Hãy tiếp tục cùng nhau đến với kỷ niệm của những mùa giải tiếp theo dưới con mắt của những người trong cuộc nhé.

Tristan “PowerOfEvil” Schrage, đường giữa của Misfits khi đó: Tôi đã không thể tham dự CKTG hai năm trước đó, vì vậy, việc cuối cùng cũng giành được nó rõ ràng là một thành tích lớn. Chỉ riêng việc tới và hạ cánh ở đó, nhìn thấy sân khấu và tất cả mọi thứ, tất cả những điều đó thật điên rồ cùng với việc đấu tập và chơi trên máy chủ Trung Quốc. Nhìn chung, chỉ cần đến đó là bạn sẽ có một trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

Đó là cũng một trải nghiệm điên rồ trong giai đoạn vòng bảng. Vào ngày cuối cùng, chúng tôi cần một chiến thắng nữa trước WE và chúng tôi sẽ tự động đủ điều kiện vào tứ kết, nhưng chúng tôi đã thua và thậm chí là còn TSM trước đó nữa, vì vậy nó đã trở thành một tình huống mà nếu TSM đánh bại WE hoặc Flash Wolves, họ sẽ đủ điều kiện và chúng tôi sẽ không thể vượt qua vòng bảng. Vì vậy, chúng tôi đã theo dõi ở trong hậu trường, trước tiên họ phải đối mặt với WE và chúng tôi khá tự tin rằng WE sẽ hạ gục được họ, bởi vì WE là một đội thực sự, thực sự mạnh và thực sự tập trung vào giai đoạn đầu trận. Họ đã vô cùng xuất sắc trong meta hồi đó, Lư Hương Sôi Sục, nên rõ ràng họ đã nhanh chóng đánh bại TSM.

Sau đó, tôi nhớ tất cả chúng tôi đã xem trận đấu TSM đối đầu Flash Wolves, và mặc dù tất cả chúng tôi đều cổ vũ cho Flash Wolves, chúng tôi đã dự đoán họ sẽ thua. Họ là 0-5 vào thời điểm đó. Chúng tôi đã, giống như, chết tiệt, hãy làm điều đó cho chúng tôi đi nào các bạn! Hãy cho chúng tôi một cơ hội để có được một trận tiebreak với TSM. Tôi cũng không biết nữa, nhưng họ đã làm được điều đó và cho chúng tôi cơ hội để có được một trận tiebreak trước TSM. Sau trận đấu giữa TSMFlash Wolves, trận tiebreak lập tức được tổ chức trên sân khấu, và chúng tôi đã giành chiến thắng, vì vậy đó là một trải nghiệm điên rồ, ngoài ra, việc loại TSM còn khiến cảm xúc càng trở nên tuyệt vời hơn.

Tuần đấu tập cho trận đấu với SKT đã diễn ra không suôn sẻ. Chúng tôi đã gặp vấn đề và thực sự có cảm giác như chúng tôi đã luôn thất bại quá nhanh. Rồi ngày đó cũng đến, chúng tôi chỉ muốn cố gắng hết sức và không sợ hãi gì cả. Hãy cứ chơi theo cách chúng ta thường làm, hãy chơi một cách mạnh mẽ.

Tôi nhớ khi bước vào sân khấu, mọi người đều cổ vũ cho SKT, nhưng sau mỗi game đấu, tôi có cảm giác như đám đông đang cổ vũ chúng tôi nhiều hơn một chút. Và cuối cùng, mọi người đều cổ vũ cho Misfits. Thật là điên rồ. Là một tuyển thủ, đó là một trong những khoảnh khắc mà bạn thường sẽ không bao giờ quên. Họ như thể đốt cháy mình cho bộ não của bạn.

Phreak: SKT, vì bất cứ lý do gì, không bao giờ chịu thất bại tại CKTG. Họ chưa bao giờ để lỡ chức vô địch nào tại các giải CKTG mà họ đã từng tham dự. Tôi nhớ mình đã rất tin tưởng rằng Samsung Galaxy là đội tốt hơn. SKT có một tuyển thủ xuất chúng, và may mắn thay, anh ấy đủ giỏi để giúp đội giành chiến thắng trong một số trận đấu, nhưng không ai khác ở SKT khi đó khiến tôi thực sự tin tưởng.

Có những người đã nói rằng: “Hãy nhìn xem, phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi. Làm sao bạn không thể thấy rằng SKT là đội giỏi hơn Samsung Galaxy. Hãy nhìn vào lịch sử của họ. Hãy nhìn những gì họ đã làm được trong năm nay.” Và tôi đã nói: “Ừ, nhưng bạn đã xem CKTG chưa? Những người này gần như đã không thể đánh bại Misfits và có lẽ đã phải chịu thất bại 3-1. Xin lỗi, SKT không còn mạnh như vậy nữa.

Đã có quá nhiều sự tranh cãi đã nổ ra khi đó.

Lee “Wolf” Jae-wan: Đối với tôi, CKTG năm 2017 không phải là một kỷ niệm vui, và tôi đã rất cố gắng để xóa bỏ nó khỏi tâm trí. Chỉ nghĩ về trận đấu cuối cùng là tôi thấy khá tệ.

Ariel Horn, điều hành sản xuất của Riot Games khi đó: Trước trận đấu này, đã có một số trận đấu căng thẳng diễn ra và Faker, bằng một cách nào đó, vẫn tìm ra cho mình con đường dẫn dắt những người đồng đội của mình đến với chiến thắng, mọi người đều tin tưởng và không nghĩ rằng anh ấy sẽ thất bại trong trận đấu cuối cùng. Thế rồi, anh ấy đã thất bại và ngay tại vị trí của mình, Faker đã gục khóc, tôi nhớ đã hét lên với đội ngũ phía trước rằng, “Ở nguyên đấy”.

Đó quả là khoảnh khắc khiến chúng ta phải thắt lại. Nó là sự kết thúc của một kỷ nguyên. Quỷ Vương đã bị đánh bại. Bae “Bang” Jun-sik cũng đứng đó trong sự ngỡ ngàng khi màn pháo hoa giấy đổ xuống. Chúng tôi đã luôn dõi theo anh ấy và chụp lại được khoảnh khắc vô cùng nổi tiếng cho tới tận bây giờ.

RapidStar, HLV của SK Telecom T1 khi đó: Đây là lần đầu tiên anh ấy khóc trước ống kính, nhưng đây không phải là lần đầu tiên tôi thấy anh ấy khóc sau những trận đấu lớn. Ví dụ, ở MSI 2017, ngay cả sau khi chúng tôi giành chiến thắng trong trận chung kết, Faker đã khóc ở hậu trường vì anh ấy là một người cầu toàn. Anh ấy có một tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và nếu anh ấy cảm thấy mình không đạt hoặc không hoàn thành được tiêu chuẩn của mình, anh ấy thực sự khó chịu và thất vọng.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh ấy khóc, nhưng khi tôi nhìn thấy anh ấy khóc trước ống kính, tôi thực sự cảm thấy tiếc vì tôi cảm thấy mình có thể làm nhiều hơn nữa với tư cách là một huấn luyện viên để hoàn thiện anh ấy. Tôi biết Faker cố gắng nhiều như thế nào. Mọi người đều biết đến Faker như một tuyển thủ thiên tài, nhưng không phải vậy. Anh ấy đã rất cố gắng. Anh ấy đã luyện tập rất nhiều. Có rất nhiều điều về Faker mà mọi người chưa biết. Tính cách cầu toàn của anh ấy là điều khiến anh ấy trở thành Faker.

Davidson: Tôi cảm thấy như suy sụp vì anh ấy, và tôi nghĩ chúng tôi thực sự đã thể hiện được khía cạnh con người của điều này và của anh ấy. Tôi nghĩ đó là một điều quan trọng mà anh ấy cần thể hiện. Đây không phải câu chuyện về việc anh ấy khóc hay một hành động mang tính riêng tư. Khi bạn là một vận động viên với tầm vóc của anh ấy, mọi người đều muốn tham gia vào cuộc hành trình này với bạn và họ sẽ cảm nhận được những gì bạn cảm thấy. Đó là điều kỳ diệu của thể thao. Người hâm mộ như một phần trong bạn và sẽ đứng đó cùng bạn để trải qua câu chuyện này. Nó gợi lên rất nhiều cảm xúc. Đó là một khoảnh khắc mang trong mình sức nặng đối với tất cả mọi người.

Ambition: Thật là vô cùng hồi hộp khi chúng tôi phá vỡ nhà chính của đối thủ trong game đấu cuối cùng. Tôi cảm thấy điều gì đó mà tôi chưa từng trải qua trước đây khi nghe thấy tiếng hò reo của khán giả. Rất nhiều người hâm mộ và bạn bè đã chúc mừng chúng tôi, và tôi đã tận hưởng cảm giác tuyệt vời đó trong một hồi lâu.

Sức mạnh của Samsung đến từ khả năng phối hợp chặt chẽ và thể hiện được những gì chúng tôi đã từng luyện tập. Tất cả mọi người vào thời điểm đó đều muốn trở nên như vậy, nhưng chúng tôi là người giỏi nhất.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Riot Games ơi, Zeri nó lại tiếp tục thành tướng lỗi rồi kìa!

01/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo meta mới với lối chơi 4 Chủ Lực "thổi bay tất cả"

11/04/2023 10:29

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp cực dễ chơi

05/04/2023 10:51

Tuyên bố trả hết toàn bộ nợ sau 2 năm, liệu Sena có thực sự hoàn lương để làm lại mọi thứ?

24/02/2023 09:58

TheShy tiếp tục là quá tạ "ngàn tấn" khiến fan Weibo Gaming ngán đến tận cổ

08/03/2023 13:31

HLV Bengi không tiếc lời ca ngợi Oner: "Cậu ấy hiện tại hay hơn chính tôi thời đỉnh cao"

01/03/2023 09:31

Rò rỉ dòng chủ đề trang phục MSI 2023 cực chất với 5 vị tướng khác nhau

30/03/2023 09:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif