cover-news

Lịch sử các kỳ CKTG - Mùa 8: Lần đầu cho khu vực LPL

21/10/2020 09:01
Trung
Hãy tiếp tục cùng nhau đến với kỷ niệm của những mùa giải tiếp theo dưới con mắt của những người trong cuộc nhé.

Sjokz: Đó là một trong những năm mà chúng tôi không kỳ vọng quá nhiều và bằng cách nào đó, nó đã trở thành một trong những năm mà châu Âu có kết quả tốt nhất. Tôi thực sự là không quá ngạc nhiên khi thấy Fnatic thi đấu tốt. Tôi nghĩ họ trông có vẻ đủ sức cạnh tranh và thực sự là họ tỏ ra ngày càng đáng gờm hơn khi giải đấu diễn ra. Tôi đặc biệt rất phấn khích và nghĩ rằng họ sẽ giành chiến thắng tại trận chung kết, sau khi họ đã đánh bại Invictus Gaming 2 lần ở vòng bảng để giành được vị trí số 1. Điều đó thực sự đã khiến tôi cảm thấy như bị lừa dối.

Barento “Raz” Mohammed, cựu bình luận viên của giải LPL: Đối với tôi, đó vẫn luôn là cuộc tranh luận xem ai giỏi hơn giữa Royal Never Give Up Invictus Gaming. Bởi vì trong vòng bảng LPL mùa hè 2018, iG là những người thống trị. Mùa giải đó của họ quả thực vô cùng hoàn hảo. Họ chỉ để thất bại đúng một trận, và đó chính là trước RNG.

Vì vậy, tôi luôn tin rằng iG có thể là ứng cử viên vô địch thế giới, và khi tôi nghe cộng đồng quốc tế nói rằng họ không tin rằng iG có thể vô địch, hay quan trọng hơn là họ sẽ chỉ đứng ở vị trí thứ năm hoặc thứ sáu mà thôi. Khi họ cho rằng iG không phải là một ứng cử viên vô địch thế giới, tôi đã nghĩ, “Ồ, các bạn sẽ ngạc nhiên đấy.” Tôi cảm thấy như họ không thực sự nhận ra những tuyển thủ này giỏi như thế nào và thành thật mà nói, điều đó dựa trên sự tiến bộ của những tuyển thủ trẻ tuổi và ít kinh nghiệm của họ.

Jankos, người đi rừng của G2 hiện tại: Khi người hâm mộ thấy các đội Hàn Quốc gặp khó khăn, họ sẽ cổ vũ cho các đội châu Âu thay vì các đội Trung Quốc. Khán giả đã thực sự rất rất phấn khích khi chúng tôi đánh bại RNG trong trận tứ kết. Một phần lớn đám đông là người hâm mộ Trung Quốc nên họ khá im lặng, nhưng tất cả những người hâm mộ Hàn Quốc đều đã cổ vũ cho chúng tôi.

Sau ván đấu đầu tiên, tôi hơi nghi ngờ bản thân vì đây là một ván đấu một chiều đối với RNG. Nhưng thật ra thì nó cũng không một chiều đến vậy, tôi chỉ nghĩ rằng đó là bởi vì chúng tôi không kiếm được nhiều mạng như họ mà thôi. Sau đó, chúng tôi thắng ván thứ hai và khi chúng tôi thắng ván thứ hai, tôi nhận ra rằng chắc chắn chúng tôi có thể thắng họ. Sau đó, nó đã trở nên cực kỳ thú vị.

Raz: Mọi người đều đã bàng hoàng, kể cả bản thân tôi, về việc RNG đã thua G2 như thế nào. Tôi vẫn có cảm giác cay đắng rằng RNG dĩ nhiên là đội tốt hơn nhưng chỉ là họ đã không có cái nhìn đúng đắn về meta trong suốt cả mùa giải đó. Vì vậy, điểm yếu đó của họ đã bị phơi bày khi đối đầu với G2, một đội hoàn toàn chấp nhận meta đường trên và nói rằng, “Được thôi, chúng tôi sẽ để đường dưới của mình tự xoay sở. Đưa cho họ Heimerdinger hoặc bất cứ điều gì khác, và các bạn chỉ cầm cự trong giai đoạn đi đường mà thôi. ” Và đó là điều mà tôi cảm thấy lẽ ra phải là bản sắc của rất nhiều đội nếu họ muốn trở thành ứng cử viên vô địch, nhưng RNG luôn là đội có đường dưới tốt đến mức họ không muốn thay đổi.

Sjokz: Để nói về G2 thì, đó là cái quái gì vậy? Tôi vẫn không hiểu nổi chuyện đó xảy ra như thế nào. Tôi không muốn hạ thấp tầm quan trọng của bất kỳ thành viên nào khác nhưng bạn phải ghi rõ thực tế là họ đã lọt vào bán kết, phần lớn điều đó là nhờ vào sức sống, sức mạnh, động lực của Luka “Perkz” Perković và những gì anh ấy có thể làm được trong thời điểm đó.

Từ những giai đoạn đầu tiên, anh ấy đã gánh trên vai đội tuyển của mình và anh ấy ngày càng hoàn thành vai trò đó tốt hơn. Anh ấy dập tắt mọi thứ để trở nên xuất chúng nhất có thể và cùng những người đồng đội tài năng của mình đến được nơi họ muốn. Đó là lý do tại sao năm 2018 đó thật phi thường bởi vì tôi thực sự tin rằng năm đó là một trong những năm mà anh ấy luôn muốn giành chiến thắng và anh ấy luôn muốn tin rằng mình có thể giành chiến thắng, nhưng đó hẳn là một trải nghiệm kỳ lạ vì đây là không phải là một đội mà bất cứ ai có thể mong đợi được điều gì.

Tất cả những năm trước, áp lực đè lên vai họ là rất lớn. Khi họ giành chiến thắng trong mùa giải đầu tiên và tham dự MSI hay khi họ đến với CKTG 2016, họ đã bị loại và thi đấu không tốt, mặc dù họ có những thành viên giỏi. Rồi những meme về chuyện đi nghĩ dưỡng sớm nữa. Tất cả những điều đó khắc sâu vào tâm trí của anh ấy và chuyển thành động lực của anh.

Khi nó kết thúc, tôi nhớ người phỏng vấn LPL Candice Yushuang đã đến gặp tôi và nói: “Tôi xin được chia vui với bạn. Xin chúc mừng! Thật buồn cho Uzi … nhưng tôi rất vui cho Perkz.” Chúng tôi đã có một khoảnh khắc gắn kết tuyệt vời ở đó. Kể từ đó, chúng tôi luôn tôn trọng đội của nhau nhưng đôi khi chúng tôi hiểu rằng chúng tôi thực sự hạnh phúc cho đội của mình hoặc thực sự buồn cho đội của mình. Ôi chúa ơi, đó là một khoảnh khắc tuyệt vời.

RapidStar, trợ lý HLV của Cloud9 khi đó: Đối đầu với Afreeca Freecs, chúng tôi đã biết mình sẽ có cơ hội rất tốt bởi vì Afreeca là đội yếu nhất trong số các đội tham dự tứ kết nhưng chúng tôi không nghĩ rằng đó sẽ là một trận đấu một chiều đến vậy. Vào thời điểm đó, tôi nhớ Jack Etienne (CEO của Cloud9) đã rất hạnh phúc vì chúng tôi đã viết nên lịch sử bởi đây là lần đầu tiên kể từ CKTG Mùa 1, một đội Bắc Mỹ đã làm được điều đó. Tất cả chúng tôi đều vui mừng. Chúng tôi đã viết nên lịch sử. Chúng tôi biết rằng khi chạm trán với Fnatic, chúng tôi gần như không có cơ hội nào nhưng chúng tôi vẫn rất vui mừng khi đạt thứ hạng cao cho một đội Bắc Mỹ.

Jankos: Năm đó là năm mà các đội Hàn Quốc đã không còn thi đấu tốt. Afreeca đã có trận đấu nghẹt thở trong trận ra quân đầu tiên với chúng tôi. Việc họ nghiền ngẫm 24/7 và quá căng thẳng về các game đấu không thực sự giúp ích cho họ. Nhờ đó, chúng tôi đã giành chiến thắng trong game đấu đó một cách dễ dàng vì tôi cảm thấy như họ không thực sự thể hiện tốt chút nào. Tôi cảm thấy đó là năm đầu tiên mà chúng ta sẽ thấy rằng Hàn Quốc không thực sự mạnh nữa.

Mọi người đều vô cùng phấn khích vì đây sẽ là lần đầu tiên có một đội phương Tây vào chung kết, có thể là Cloud9 hoặc Fnatic. Tất nhiên ai cũng biết Cloud9 sẽ không bao giờ thắng được Fnatic. Tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại iG vì chúng tôi đã đánh bại RNG. Còn iG so với RNG thì sao? Nhưng tôi đã được chứng minh rằng mình đã sai. * cười *

Jankos: Có cảm giác như khoảng cách giữa châu Á và châu Âu đã thu hẹp lại bắt đầu từ giải đấu đó. Chúng tôi đã đánh bại RNG và chúng tôi là đội Châu Âu thứ ba góp mặt ở đó. Có vẻ như khoảng cách đã nhỏ hơn so với trước đây.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif