cover-news

Liên Minh Huyền Thoại và khả năng đi rừng của các pháp sư sau khi ra mắt Lillia

17/08/2020 12:38
GameTV
Với vai trò vị tướng mới nhất của LMHT, Lillia cho người chơi thấy sự thật đã tồn tại quá lâu đối với những pháp sư đi rừng.>

So với những đấu sĩ sát thương vật lý, những đấu sĩ pháp sư thiếu hụt hoàn toàn những trang bị hữu dụng cho họ, và Lillia đang là vị tướng làm cho điều này trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Đai Lưng Hextech và Đồng Hồ Cát Zhonya không thể so sánh trong khả năng giúp người sử dụng sống sót và trụ lại giao tranh như Móng Vuốt Sterak hay Vũ Điệu Tử Thần. Bên cạnh đó, 2 trang bị này lại có phần hiệu quả hơn khi được sử dụng bởi những sát thủ như Ekko hay Sylas. Lillia có thể lên 2 trang bị này, thế nhưng nó sẽ khiến cô chậm chân trong việc đạt ngưỡng sức mạnh với Mặt Nạ Đọa Đày và Trượng Pha Lê Rylai.

Mặt Nạ Vực Thẳm với công dụng gây thêm 15% sát thương không có tác dụng với khả năng gây sát thương ở rìa ngoài của kỹ năng Trượng Hoa Xoay Tròn, khiến trang bị này ít được người chơi tin dùng vì không giúp Lillia quá nhiều trong khả năng gây sát thương. Bộ trang bị Mặt Nạ Đọa Đày Liandry kết hợp Trượng Pha Lê Rylai đúng là những hoàn hảo cho những đấu sĩ thiên hướng pháp sư, tuy nhiên chúng lại không đem tới những chỉ số như thời gian hồi chiêu, giáp hay kháng phép. Trong khi đó, những đấu sĩ chỉ cần lên Rìu Đen và họ sẽ có tất cả những gì họ cần, giảm thời gian hồi chiêu, tốc độ di chuyển, sát thương, trừ giáp và máu.

Vấn đề lên trang bị khiến Lillia đi rừng khó trở nên hiệu quả. Bạn phải tiêu tốn 2500 vàng để hoàn thành Phù Phép Thần Vọng, một trang bị không mang lại chỉ số phòng ngự nào. Một lần nữa, vấn đề về giảm thời gian hồi chiêu lại khiến người chơi phải băn khoăn. Đồng Hồ Cát có thể là trang bị khả dĩ, nhưng sẽ làm chậm quá trình hoàn thành combo trang bị Trượng Pha Lê + Mặt Nạ.

Lý do hiện tại có quá ít đấu sĩ pháp sư đi rừng là vì không hề có những trang bị phù hợp cho những tướng này. Những đấu sĩ sát thương vật lý với 2 trang bị Phù Phép Chiến Binh kết hợp Rìu Đen có thể làm bất cứ gì họ muốn. 30% giảm thời gian hồi chiêu, sát thương, máu và tốc độ di chuyển giúp truy đuổi con mồi giúp họ trở nên quá bá đạo vào giữa trận. Còn với những đấu sĩ pháp sư, không hề có sự kết hợp trang bị nào giúp họ có được sức mạnh như đấu sĩ sát thương vật lý. Kể cả khi có được 3 trang bị Phù Phép Thần Vọng, Mặt Nạ Đọa Đày và Trượng Rylai họ không hề có thêm chỉ số giảm thời gian hồi chiêu hay những chỉ số phòng ngự khác.

Với vai trò vị tướng mới nhất của LMHT, Lillia cho người chơi thấy sự thật đã tồn tại quá lâu đối với những pháp sư đi rừng. Khi đi đường, Lillia có thể chọn Trượng Trường Sinh thay vì Mặt Nạ Đọa Đày. Còn khi đi đường, lựa chọn của Lillia bị giới hạn và lượng tài nguyên để cô nàng trở nên hiệu quả là quá lớn. Một vị tướng cần phải sử dụng kỹ năng trong vùng trung tâm để gây tối đa sát thương lại có quá ít trang bị giúp cô ấy thực hiện điều này, đặc biệt trong vai trò người đi rừng. Có lẽ đã đến lúc Riot cần cải tiến trang bị cho những pháp sư đi rừng trong thời gian tới.

>>> Tay cầm PlayStation5 sẽ có dung lượng pin vượt trội so với DualShock 4

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

GAM Esports giấu kỹ quá, "chẳng ai biết gì" về việc Optimus chính thức quay lại mái nhà xưa cả

29/08/2022 21:12

Chovy tạo nên cột mốc ấn tượng về KDA trong lần đầu vô địch LCK Mùa Hè 2022

31/08/2022 09:27

Hạ gục XERXIA, Dota Việt chỉ còn cách đấu trường TI đúng 1 BO3 nữa thôi!!!

16/09/2022 11:45

Trận bán kết LCK T1 đối đầu DWG KIA cán mốc ấn tượng 1 triệu lượt xem trên khắp các nền tảng

22/08/2022 11:52

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P3): CKTG mùa 3: Lịch sử sang trang và sự ra đời của đế chế vĩ đại nhất lịch sử

09/09/2022 10:19

Aatrox thể hiện sức mạnh vô đối và không thể bị ngăn cản tại Chung Kết Thế Giới 2022

07/10/2022 10:03

Peanut: Từ "thần đồng mãi không lớn" tới thần rừng đưa Gen.G lần đầu lên đỉnh LCK Mùa Hè 2022

29/08/2022 10:25
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg