cover-news

[LMHT - ĐTCL] 5 cách để cải thiện tâm lý của bạn trong Xếp hạng ĐTCL

27/08/2019 09:59
GameTV
Một điều quan trọng bạn cần biết là trò chơi như ĐTCL sẽ giúp bạn thành thạo những kĩ năng mà sau này sẽ giúp bạn giàu có hơn trong cuộc sống.

Một điều quan trọng bạn cần biết là trò chơi như ĐTCL sẽ giúp bạn thành thạo những kĩ năng mà sau này sẽ giúp bạn giàu có hơn trong cuộc sống.

Ví dụ như khả năng ra quyết định, định lượng và suy nghĩ về tương lai. 

Dành thời gian hợp lý và coi việc leo hạng như một thú vui trong khi tập trung vào việc học hỏi. Điều quan trọng nhất cần nhớ là không giống như Cờ vua, ĐTCL giống Poker nhiều hơn: Có rất nhiều yếu tố may mắn khác nhau trong trò chơi và bạn luôn phải cân nhắc mọi yếu tố một cách phù hợp.

Đừng tập trung vào sự may mắn trong một trận duy nhất hay thậm chí là 3 trận liên tiếp, hãy tập trung vào các quyết định của bạn ở thời điểm đó thôi. Nếu bạn đưa ra được những quyết định đúng, bạn chơi 100 trận thì bạn sẽ thấy những kết quả tốt ở cả 100 trận. 

1. Đừng bị tâm lý 

Đây là điều quan trọng nhất trong ĐTCL. Việc bị tâm lý là định nghĩa cho sự suy sụp tâm lý do những diễn biến trong trận đấu khi mà bạn mắc lỗi. TFT là một trò chơi của những quyết định. Không ai đưa ra được quyết định tốt khi tâm lý cả và bạn cũng thế. 

Cách tốt nhất để nghĩ về một trò chơi như ĐTCL là hãy xem nó như Poker. Cả hai đều ở cấp độ cao của khả năng ra quyết định phụ thuộc nhiều vào những biến số ngẫu nhiên. Có đủ dữ kiện và những quyết định tốt sẽ giúp bạn luôn “sống khỏe”.

Bạn có thể làm gì: 

Tôi không nói về cái gì đó xa lạ ở đây. Thực tế, chỉ cần tra Google một lúc về cách đối mặt với việc bị tâm lý trong Poker sẽ dẫn tới nhiều chỉ dẫn tốt và bạn có thể học nhiều từ việc đó. 

Lần tiếp theo bạn không thể có Draven 2 dù không ai còn có một Draven trong tay, hãy thay vì buồn bã mà phải tập trung sự kiểm soát bản thân và cố gắng trong ván đấu tiếp theo. Thở sâu, 4 giây hít vào, 4 giây giữ hơi, 4 giây thử ra và dần chậm lại. 

Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động giúp bạn rèn luyện sức chịu đựng tâm lý. Đó là thiền định, yoga, chánh niệm. Những cái đầu tỉnh táo sẽ luôn đi xa trong mỗi trận đấu. 

2. Hiểu được những yếu tố ảnh hưởng trò chơi

Hãy học cách hướng đến những yếu tố có tác dụng lâu dài trong trò chơi, không chỉ là một sự kiện tích cực hay tiêu cực. Ví dụ, bạn có thể sẽ không có thời gian chơi 10 tiếng mỗi ngày. Nếu không thì bạn đã không ở đây tìm lời khuyên rồi, bạn sẽ chơi tiếp. 

Bạn có thể làm gì:

Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Chơi liên tục 3,5 ván rồi nghỉ ngơi và trở lại sảng khoái. Não bạn càng mệt, quyết định bạn đưa ra càng tệ và bạn càng dễ bị tâm lý hơn. Đừng chơi vào những ngày mà bạn đã có một ngày tồi tệ, để rồi cứ chìm trong đó. 

Đồng thời, hãy nghĩ về những giá trị của mỗi ván đấu. Hãy cố gắng chơi vì vị trí thứ 4 trở lên và hiểu được có những ván đấu bạn có thể đứng nhất nhưng cũng có những ván mà vị trí thứ 5 đã là quá may mắn. Xác định được những điều này sẽ là kế hoạch đúng đắn.

3. Suy nghĩ cẩn thận

Đôi khi, bạn sẽ thấy kênh chat của Twitch liên tục có những lời kêu gọi các streamer có những lượt chọn cụ thể, nhưng họ không bao giờ làm thế. Vì họ hiểu những quyết định BÂY GIỜ sẽ có thể phải trả giá bằng tương lai trận đấu của họ.

Những lính mới chỉ thấy khả năng trước mắt và thường là cái hiển nhiên nhưng những chuyên gia thấy được cả toàn bộ các khả năng và những lợi ích của từng lại. 

Bạn có thể làm gì:

Đừng là kênh chat Twitch. Hãy nghĩ đến hết các khả năng và chắc chắn rằng đưa ra quyết định mà bạn tin là đúng. Hãy luôn hỏi bản thân về lựa chọn thứ 2 và không bỏ sót cơ hội nào. 

4. Học cách hỏi tại sao

Hầu hết những người leo hạng đều là nô lệ của các meta. Đâu là chiến thuật mạnh nhất? Okay được, để tôi thử xem sao. Người chơi hàng đầu X làm cái này cái này, vậy đây là cái tôi nên làm. 

Hãy luôn nhớ khi ai đó tạo ra một chiến thuật mới, họ hiểu tại sao lại làm thế. 

Bạn có thể làm gì:

Học cách hỏi tại sao. Nếu bạn không quen với việc này, có một quy tắc là 5 Điều tại sao bạn nên tham khảo. Nhớ là học hỏi nhưng đừng máy móc tuân theo. 

Bạn nên tự tham khảo và biến tấu nó thành của bạn. Có thể thời gian đầu sẽ hơi khó khăn một tí, nhưng lâu dài bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ.

5. Đừng chơi chỉ để thắng

Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng bạn hãy kiên nhẫn chút. Nếu bạn chỉ luôn chơi để thắng và chỉ luôn chơi chiến thuật duy nhất để thắng, bạn sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì. 

Bạn có thể đã có đội hình hoàn hảo ở cấp 5 với đội hình Xạ thủ và thậm chí là leo hạng cao với nó (một tuyển thủ ở Bắc Mỹ thậm chí đã lọt Top 10 Thách đấu với đội hình đó). Nhưng nếu bạn thực sự muốn cải thiện kĩ năng, bạn cần phải học hỏi bằng cách thay đổi những chiến thuật. 

Bạn có thể làm gì: 

Dành thời gian để thử những chiến thuật mới. Đừng tập trung vào việc phải giành chiến thắng, tập trung vào việc học hỏi. Hãy thử những đội hình mới để xem cách ứng biến cho các trường hợp cụ thể.

Lần tiếp theo, hãy thử một sự kết hợp khác mà bạn nghĩ có thể sẽ hiệu quả. Đôi khi, những kiến thức bổ sung từ đó sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt ở tương lai.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu vòng bảng VCS Mùa Xuân 2023 mới nhất

17/02/2023 09:44

ĐTCL mùa 8: Top 3 trang bị được ghép nhiều nhưng hiệu quả gần như bằng không

09/01/2023 09:11

Văn phòng Riot Games trông như thế nào khi đón Tết Nguyên đán 2023?

13/01/2023 09:09

ĐTCL mùa 8: Nguyên nhân nào khiến Hộ Vệ bị ghẻ lạnh bởi các Cao thủ?

03/01/2023 09:29

ĐTCL mùa 8: Hóa vàng đội hình Gangplank - Kayle leo xếp hạng cực đơn giản

20/02/2023 09:23

ĐTCL mùa 8: Leo hạng thần tốc với đội hình Sylas - Siêu Thú từ nhà vô địch thế giới

10/02/2023 11:06

SofM soi kèo "đại chiến viễn thông" cực gắt, không ngại chỉ ra lỗi sai của những tuyển thủ hàng đầu

30/03/2023 14:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg