cover-news

[LMHT] Ông chủ TL Steve: 'Tôi không nghĩ có tổ chức Esports nào tiến tới mức độ thành công mà chúng tôi đang có'

27/08/2019 15:22
DuoLane
Tổ chức Team Liquid đang giành được liên tiếp những thành công trong khoảng thời gian gần đây

Tổ chức Team Liquid đang giành được liên tiếp những thành công trong khoảng thời gian gần đây

Chiến thắng 3 – 2 trước Cloud9 trong trận chung kết LCS mùa hè 2019 không những giúp Team Liquid đảm bảo vị trí hạt giống số 1 tại Chung Kết Thế Giới năm nay mà còn giúp họ phá kỷ lục khi trở thành đội tuyển thành công nhất lịch sử LCS với 4 lần liên tiếp vô địch. Sau trận đấu các tuyển thủ cùng ban huấn luyện và đồng chủ sở hữu Steve Arhancet đã có những chia sẻ với giới truyền thông về thắng lợi này và mục tiêu của toàn đội tại CKTG 2019.

(Hỏi Jensen) Trước khi ván đấu thứ 4 diễn ra, C9 có đăng tải một dòng tweet trên Twitter với nội dung là cuối cùng bạn cũng giúp họ giành được chức vô địch LCS nhưng rồi bạn đã trở lại ở ván 4 và 5 để giành thêm một chức vô địch nữa. Bạn có điều gì muốn nói với họ không?

Jensen: (Cười) Tôi biết đó chỉ là một lời nói đùa và tôi nghĩ họ chỉ muốn vui vẻ nên tôi không nghĩ về điều đó quá nhiều. Dù sao thì đánh bại đội tuyển cũ cũng rất tốt bởi nếu tôi để thua trước họ, rất nhiều người sẽ ghét tôi nên tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với chức vô địch này.

(Hỏi Doublelift) Bốn chức vô địch LCS liên tiếp là sự thống trị mà chúng ta chưa từng thấy tại Bắc Mỹ từ trước tới nay. Bạn cảm thấy thế nào?

Doublelift: Thực sự là vô cùng tuyệt vời. Impact và Xmithie cũng đã có 4 chức vô địch liên tiếp nhưng dù sao thì TL vẫn là trò đùa của những đội không có fan hâm mộ mà (cười).

(Hỏi Doublelift) Bạn đã chia sẻ trước trận chung kết rằng bạn mong muốn nhận được nhiều sự cạnh tranh hơn từ các đối thủ. Vậy những gì diễn ra trong trận chung kết có phải điều mà bạn mong muốn?

Doublelift: Vâng. Năm ngoái chúng tôi giành chiến thắng trong cả 2 trận chung kết đều với tỷ số 3 – 0 nhưng tôi không cảm thấy quá tuyệt bởi những trận đấu đó diễn ra rất chênh lệch. Năm nay, chúng tôi lội ngược dòng trước TSM sau khi bị dẫn 0 – 2 trong trận chung kết của giải mùa xuân và giành thắng lợi trước C9 sau khi bị dẫn trước 1 – 2 tại trận chung kết giải mùa hè. Những trận chung kết này tuyệt hơn rất nhiều bởi nó thực sự rất sít sao. Trong những cặp trận như vậy, bạn hay những người đồng đội của bạn có thể thay đổi cục diện của cả một ván đấu chỉ trong một khoảnh khắc. Điều đó thực sự rất tuyệt vời bởi công sức tập luyện trong cả mùa giải của bạn đã được đền đáp một cách xứng đáng.

(Hỏi Impact) Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, bạn có chia sẻ rằng bạn có một sự lựa chọn đặc biệt cho vòng play off này. Vậy Shen có phải lựa chọn đó?

Impact: Đội chúng tôi đều nghĩ rằng nên sử dụng Shen bởi Shen là sự lựa chọn tốt trong hoàn cảnh đó tuy nhiên thực tế tôi lại không hề mong muốn sử dụng vị tướng này. Tôi vẫn còn con bài bí mật của mình nhưng nó lại chưa được đưa ra.

(Hỏi Doublelift) Trong cuộc phỏng vấn sau trận chung kết mùa giải trước, bạn có nói rằng bạn thà là một người khao khát đi tìm danh hiệu đầu tiên hơn là một người có nhiều danh hiệu. Tôi cảm thấy điều này có vẻ hơi sai sai, bạn vẫn cảm thấy vậy sau chức vô địch này sao?

Doublelift: Tôi nghĩ rằng vô địch nhiều thực sự không quá quan trọng nhưng nếu ai đó đánh bại chúng tôi trong trận chung kết hay tại vòng play off, tôi nghĩ rằng họ thực sự xứng đáng với điều đó. Nói như vậy không phải là tôi không cố gắng bởi sẽ rất tệ nếu nhìn thấy đội khác ăn mừng chiến thắng nhưng thật lòng mà nói: chức vô địch lần thứ 7 này không quan trọng với tôi như lần đầu tôi giành được. Chúng tôi cần phải tìm những nguồn động lực khác. Ví dụ như bởi vì chúng tôi chơi tốt tại MSI 2019 nên việc có được hạt giống số 1 tại CKTG năm nay là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc trở thành hạt giống số 1 có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn vòng bảng nên có rất nhiều việc phải làm để giành chức vô địch giải quốc nội. Tôi sẽ không nói rằng tôi muốn thất bại nhưng bởi tôi muốn khu vực của tôi sẽ là khu vực mạnh nên chúng tôi cũng có thể là một đội mạnh.

(Hỏi Jensen) Bạn vừa nghe Doublelift nói rồi đấy, anh ấy nói rằng chiếc cup thứ 7 này không quá quan trọng với anh ấy nhưng bạn đã mất một khoảng thời gian dài để tìm kiếm các danh hiệu quốc nội. Bây giờ bạn đã có 2 chức vô địch rồi thì liệu bạn còn khao khát việc giành càng nhiều càng tốt không?

Jensen: (Cười) Không, tôi thực sự vẫn còn rất khao khát. Đối với tôi, điều đó lớn hơn bất kỳ sự thay đổi nào xung quanh mình. Trước đây, tôi luôn chỉ là kẻ về nhì, là cái bóng của Søren "Bjergsen" Bjerg nhưng giờ tôi cảm thấy mình đang tạo ra di sản cho bản thân mình như một người chiến thắng mọi thứ. Đó là điều tôi luôn muốn hướng tới, ít nhất là trong thời điểm hiện tại vậy nên mọi thắng lợi đều vô cùng quan trọng.

(Hỏi Dodo) Trong cuộc phỏng vấn trước đó, HLV Reapered của C9 đã chia sẻ rằng các đội Bắc Mỹ sẽ đến Châu Âu để bootcamp thay vì Hàn Quốc. Tôi rất tò mò muốn biết cách các bạn sẽ làm điều này bởi LEC vẫn đang diễn ra vòng play off?

Dodo: Năm nay CKTG sẽ được tổ chức tại châu Âu nên tôi nghĩ rằng sẽ rất nhiều đội đến bootcamp tại đó. Tôi cũng đã liên hệ với một số đội tuyển tại LEC và họ cũng đang bootcamp tại đây nên tôi nghĩ việc chúng tôi lựa chọn châu Âu là hợp lý. Sự khác biệt về mặt thời gian không phải điều gì đó quá tệ, chúng tôi sẽ có những trận đấu tập với những khu vực khác. Tôi cũng tin rằng Trung Quốc và Hàn Quốc cũng sẽ ở lại với khu vực của họ trước khi tham dự CKTG. Chúng tôi sẽ có một hoặc hai tuần nghỉ trước khi bước vào đợt bootcamp kéo dài 3 tuần và sau đó sẽ sẵn sàng cho CKTG.

(Hỏi Doublelift) TSM, CLG, CG và FlyQuest là 4 đội tuyển sẽ tham dự vòng loại khu vực. Vậy bạn nghĩ ai sẽ giành thắng lợi chung cuộc và trở thành hạt giống số 3 của khu vực Bắc Mỹ?

Doublelift: Tôi thực sự không biết nữa. Nó giống như việc tung đồng xu vậy. FlyQuest ư? Tôi không nghĩ họ có cơ hội, sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 3 đội CLG, TSM và CG. Rất khó để lựa chọn nhưng nếu phải đặt cược, tôi sẽ đặt cho CG.

(Hỏi Jensen) Trong trận chung kết giải mùa xuân với TSM, bạn đã có được danh hiệu quốc nội đầu tiên của mình nhưng đó là trận đấu mà nhiều người cho rằng bạn đã không đóng góp quá nhiều vào thắng lợi của toàn đội. Còn trong trận chung kết trước C9, bạn đã đánh bại đội tuyển cũ và có màn thể hiện vô cùng xuất sắc ở ván 5. Vậy bạn đánh giá sao về tầm quan trọng của danh hiệu này so với danh hiệu đầu tiên?

Jensen: Tôi sẽ không nói rằng danh hiệu này có ý nghĩa lớn như thế nào nhưng thắng lợi trước C9 mang ý nghĩa lớn hơn rất nhiều. Nếu tôi để thua họ, nhiều người sẽ nói rằng tôi đã chọn sai hoặc  Yasin "Nisqy" Dincer là người chơi đường giữa giỏi hơn. Tôi cảm thấy có rất nhiều người hâm mộ C9 ghét tôi, đặc biệt là những người trước kia dành tình cảm cho tôi. Vì vậy hôm nay tôi thực sự rất vui khi dành được thắng lợi và mong rằng mọi người đừng ghét tôi quá nhiều.

(Hỏi Xmithie) Có những sự cạnh tranh giữa các bạn và G2 Esports hướng tới CKTG năm nay hay không khi hai đội đã có cuộc chạm trán trong trận chung kết MSI hồi tháng 5?

Xmithie: Tôi không nghĩ chúng tôi cạnh tranh với họ hay chỉ dành sự quan tâm đặc biệt đối với G2 Esports. Chủ yếu là chúng tôi phải tập trung vào bản thân mình trước. Trước MSI năm nay, màn trình diễn của chúng tôi tại các giải đấu quốc tế không được tốt nên chúng tôi cần tập trung vào cách chúng tôi tập luyện trước các đội tuyển nước ngoài bởi các đội Bắc Mỹ hiện tại không quá mạnh.

(Hỏi Steve Arhancet) Tổ chức Team Liquid đã đạt được rất nhiều thành công tại cả CS:GO, Dota2 và LMHT. Vậy bạn có thể chỉ ra khoảnh khắc hay quyết định nào đó tạo nên thành công này?

Steve: Đó là điều khá thú vị. Chúng tôi đã tiến rất gần tới việc giành chức vô địch TI9, có cơ hội để vô địch giải major của CS:GO trong một vài tuần tới. Tôi không nghĩ có tổ chức Esports nào tiến tới được mức độ thành công mà chúng tôi đang có. Nếu để chỉ ra một điều nào đó cụ thể, tôi có thể nói rằng đó là cam kết giành chiến thắng. Điều đó giống như máu chảy trong huyết quản của toàn bộ tổ chức. ác tổ chức esports khác đã chùn bước một chút vì các nhà đầu tư của họ mất niềm tin. Họ bỏ vốn để làm việc và họ không thấy lợi nhuận mà họ muốn về mặt thành công và rồi họ rút ra. Đối với chúng tôi, chiến thắng là điều quan trọng nhất. Chúng tôi đã ở đây trong một thời gian dài và chúng tôi ở đây để tạo ra một di sản. Đó là vốn, là cam kết và niềm đam mê. Tất cả chúng ta đều phù hợp với việc giành chiến thắng; đó là điều quan trọng nhất.

(Hỏi CoreJJ) Bạn sẽ tham dự CKTG năm nay nhưng đội tuyển cũ của bạn Gen.G thì lại không làm được điều này. Bạn có muốn gửi điều gì tới những người đồng đội cũ của mình không?

CoreJJ: Khác với Jensen, tôi lại rất được các fan ở đội tuyển cũ của mình yêu quý(cười). Tôi hy vọng rằng năm sau họ sẽ được góp mặt.

(Hỏi Xmithie) Bạn là thành viên duy nhất của TL không góp mặt trong đội hình tiêu biểu của mùa giải. Vậy bạn có nghĩ rằng mình xứng đáng thay thế vị trí đó của Svenskeren hay không và bạn sẽ làm thế nào để có màn thể hiện tốt trước những người đi rừng khác tại CKTG?

Xmithie: Tôi nghĩ rằng Svenskeren là một người đi rừng vô cùng xuất sắc, đặc biệt là ở mùa giải này. Anh ấy hoàn toàn xứng đáng lọt vào đội hình tiêu biểu, tôi cho rằng nếu không có anh ấy, C9 sẽ không thể có được vị trí thứ 2 sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc. Tôi không có ác cảm gì về Sven cả, còn nói về trận đấu này, toàn đội chúng tôi đã chơi rất tốt.

(Hỏi Xmithie) HLV của các bạn cũng đã xác nhận rằng toàn đội sẽ có 1- 2 tuần nghỉ ngơi. Tôi tò mò muốn biết bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian này?

Jensen: (Cười)

Xmithie: ...

Dodo:Chơi xếp hạng đơn đôi.

Steve: Nhớ nói sự thật đấy nhé!

Xmithie: Có lẽ chúng tôi sẽ đi nghỉ tại châu Âu sớm nên tôi sẽ chơi xếp hạng đơn.

(Hỏi Doublelift): Những màn thể hiện của bạn tại CKTG các năm trước đều hết sức kém thuyết phục. Vậy việc TL lọt vào chung kết MSI 2019 có làm bạn thay đổi tinh thần khi tham gia vào CKTG năm nay không?

Doublelift: Tôi luôn đề ra mục tiêu cho bản thân mình mỗi khi tham gia vào các giải đấu quốc tế. Tôi không nghĩ rằng mình đẫ chơi tốt tại các giải đấu đó, tôi đã có rất nhiều ván đấu tệ khi tôi thi đấu dưới khả năng và cũng có những ván tôi chơi tốt, tôi có thể gánh được đội của mình. Có một sự khác biệt khá lớn kể từ khi tôi gia nhập TL, bởi khi tôi còn thi đấu cho CLG hay TSM tại các giải đấu quốc tế, tôi thường không chơi tốt như tôi kỳ vọng. Đó không phải là lỗi của tập thể, đó là vì tôi chơi chưa đủ tốt như mình mong muốn. Nhưng giờ thì đã có những sự thay đổi. Thực sự rất tuyệt vời khi là hạt giống số 1 của Bắc Mỹ tại CKTG năm nay và có màn trình diễn tốt hơn so với năm trước, với những gì chúng tôi đã thể hiện tại MSI. Đó có thể là một yếu tốt giúp chúng tôi đi xa hơn tại giải đấu năm nay.

(Hỏi Jensen) Việc để TSM dẫn trước 0 – 2 trong trận chung kết LCS mùa xuân có giúp gì cho bạn trong hoàn cảnh bị C9 dẫn trước 1 – 2 trong trận chung kết này không?

Jensen: Tôi đã ở trong hoàn cảnh phải lội ngược dòng khá nhiều lần nên cũng khá thoải mái với điều này. Tuy nhiên, rõ ràng có một chút sự khác biệt khi nó xảy ra tại vòng play off. Trận chung kết này đặc biệt khác biệt khi so sánh trận Chung kết với TSM của chúng tôi vào mùa xuân. Khi chúng tôi bị TSM dẫn trước 0 – 2 trong trận chung kết, đó là do chúng tôi đã thi đấu rất tệ. Nhưng khi bị C9 dẫn trước 1 – 2 tôi đã cảm thấy lo lắng hơn rất nhiều. Tôi nghĩ rằng C9 hoàn toàn có thể đánh bại chúng tôi còn với TSM, tôi có cảm giác chúng tôi hoàn toàn có thể ngược dòng thành công vì chúng tôi là đội mạnh hơn.

(Hỏi Xmithie) Bên phía C9, ai là người khiến bạn phải lo lắng nhất khi đối mặt và bạn đã giải quyết điều đó như thế nào?

Xmithie: Tôi nghĩ đó là Nisqy và Dennis "Svenskeren" Johnsen. Họ là cặp đôi có khả năng phối hợp với nhau vô cùng ăn ý nhưng tôi nghĩ tôi và Jensen đã chơi khá ổn trong phần lớn cặp BO5 này. Chúng tôi đã kiểm soát họ khá tốt, nhưng tôi vẫn nghĩ họ là một bộ đôi thực sự tuyệt vời.  

Theo Dotesports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gumayusi tiếp tục "gáy" căng sau chức vô địch - Các ngôi sao T1 tiết lộ về skin CKTG 2023

20/11/2023 17:58

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

LCK Awards 2023 công bố danh sách đề cử có cả 5 thành viên T1 khiến fan tỏ thái độ bất bình

08/12/2023 14:33

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif