
Cặp thi đấu cuối cùng kết thúc VCS mùa Hè 2019 tuần thứ nhất...
Gặp phải một đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều là FTV, nhưng không vì thế mà FL chủ quan. Họ vẫn tung ra đội hình mạnh nhất của mình chứ không hề cho các tuyển thủ dự bị có cơ hội thi đấu. Nhờ vậy, họ có chiến thắng 2-0 hủy diệt trước FTV.

Ở ván đầu tiên, FTV chọn cho mình đội hình đi đường tốt với Akali và Renekton, trong khi FL chọn một đội hình giao tranh tổng vô cùng mạnh với Galio, Rumble và Rakan. Ngay từ đầu, FL đã sử dụng lợi thế kiểm soát tốt của mình để giành về các mạng hạ gục tại các đường. FL sau đó thi đấu chặt chẽ và bóp nghẹt đối phương. Họ có được con Baron ở phút 23 và dồn lên tấn công FTV, giành thắng lợi ngay sau đó.

Sang ván thứ hai, FTV vẫn lấy cho mình những vị tướng thiên về kỹ năng như Ryze và Irelia, còn bên FL thì sử dụng những vị tướng thuận tay của mình như Aatrox, Ezreal và Rek'sai. Dù cho có được chiến công đầu và vài điểm hạ gục đầu trận, nhưng FTV vẫn tỏ ra quá yếu ớt trước một FL đầy kinh nghiệm. FL bình tĩnh kiểm soát thế trận, trừng phạt sai lầm của đối phương và kết liễu họ với những vũ khí sắc lẻm là những vị tướng vô cùng thuận tay. Ván đấu kết thúc ở phút 25 trước sự bất lực của FTV.

Đây được coi là cặp trận vô cùng cân tài cân sức khi cả hai đang vô cùng hăng máu sau chiến thắng đầu tiên của mùa giải. Cũng vì ngang sức nên cặp trận này phải kéo sang ván đấu thứ 3 mới phân định được kẻ thắng kẻ thua.

Ván 1, DBL lấy cho mình một đội hình có khả năng mở giao tranh rất mạnh với Jarvan, Neeko và Kennen, còn EVOS thì lấy cho mình những vị tướng đi đường mạnh như Viktor và Irelia. Đầu trận, DBL đánh mạnh vào đường trên của EVOS, khiến cho Viktor trong tay của Mias chết tới 3 mạng liền. Chính vì vậy mà đóng góp của anh ta không có nhiều, khiến EVOS chỉ còn trông chờ vào Noway. Mất tới 2 con Baron vào tay đối phương nhưng EVOS vẫn nhất quyết phòng thủ, không chịu đầu hàng.

Dẫu vậy, sức mạnh vượt trội cùng với sự hỗ trợ đến từ các đợt lính siêu cấp với bùa lợi Baron của DBL khiến cho EVOS không thể chống cự, và họ đành chịu thua ở ván một sau 47 phút thi đấu.
Sang ván 2, EVOS thay Noway bằng Divkid, họ chọn cặp đôi rất mạnh Varus - Braum ở đường dưới, Aatrox đường trên và Ryze đường giữa. DBL thì quay sang lấy những vị tướng đi đường đơn mạnh như Irelia cùng cặp đôi Xayah - Rakan. EVOS đánh vào điểm yếu của đối thủ là Karthus rất yếu ở giai đoạn đầu trận, nhờ vậy mà họ giành được những lợi thế ban đầu. Sau đó, EVOS tiếp tục sử dụng những lợi thế đó để chèn ép đối phương, ép họ vào giao tranh. Và tại hang Baron, EVOS là đội có lợi thế để rồi giành được bùa lợi này, đẩy thẳng vào nhà chính đối phương và san bằng tỉ số 1-1.

Ở ván cuối này, EVOS chọn cho mình đội hình 2 xạ thủ với Ezreal và Corki, thêm 2 vị tướng có khả năng càn vào đối phương là Irelia và Olaf. Với đội hình này, EVOS quyết định đánh chậm để chờ cho 2 xạ thủ đạt được ngưỡng sức mạnh. Nhưng lỗi của các các nhân đã khiến kế hoạch của EVOS đổ vỡ, họ bị đối phương dẫn trước 10k tiền ở ngay phút thứ 25 và gần như bất lực trước sức mạnh của đối thủ. EVOS cố gắng lao vào giao tranh nhưng điều họ nhận được chỉ là những pha quét dơ và trận thua ở ván đấu thứ 3 mà thôi.

Bài viết liên quan
Trở lại sau một thời gian dài tạm hoãn vì điều tra tiêu cưc, VCS lại tiếp tục gặp sự cố nghiêm trọng khiến trận đấu giữa Team Secret và Team Whales phải rời lịch.
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Một sự cố bất ngờ đến khó tin đã xảy ra khi chiếc xe tải được đặt để gửi thông điệp tới GEN Ruler lại bất ngờ xuất hiện ngay trước trụ sở của… T1.
Trận đấu nhánh thua tại MSI 2026 giữa TSW và TES thực sự đã tạo nên cơn địa chấn khiến cả cộng đồng LMHT Việt Nam và thế giới bùng nổ.
Sau trận đấu, HLV trưởng Cho Jae-eup (Joker) cùng tuyển thủ Lazyfeel đã có những chia sẻ đáng chú ý về hành trình KRX Homefront tại Hà Nội, Việt Nam.
Đại diện đến từ châu Âu được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ trước nhà đương kim vô địch thế giới, nhưng thực tế trên sân khấu lại diễn ra hoàn toàn trái ngược.
Sau khi cống hiến cho cộng đồng fan LMHT Việt Nam một trận chung kết VCS đầy cảm xúc, cả SofM và Levi đều lên tiếng về khả năng sẽ nghỉ thi đấu trong thời gian tới.
Đọc nhiều