cover-news

Những pha xử lý "cồng kềnh" bậc nhất mọi thời đại của Riot Games đối với LMHT (Phần 2)

02/03/2020 14:56
GameTV
Việc cân bằng sức mạnh của những vị tướng chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cả. Dù trước khi ra mắt một vị tướng mới hay đưa vào những thay đổi tới những chỉ số cũng như kỹ năng của những vị tướng có sẵn, đội ngũ thiết kế và phát triển luôn luôn phải tính toán, trao đổi, thử nghiệm rất rất nhiều trước khi đưa chúng vào thực tế.

Diana

Từng là một sát thủ vô cùng đáng sợ sau khi mới ra mắt với khả năng dồn sát thương đáng sợ cùng kỹ năng khống chế diện rộng tới từ chiêu E. Nhưng chính vì sự quá op của mình mà trong phiên bản 1.0.0.153, Diana đã phải nhận một đợt giảm sức mạnh cực kỳ ghê gớm. Nổi bật trong số đó chính là tầm hoạt động của chiêu cuối, Trăng Non cũng như bán kính hút vào của chiêu E, Thác Bạc.

Thế là, tỷ lệ thắng của Diana từ 52% tụt thẳng xuống 40% và kể từ đó, Diana không còn là một hot pick bởi sự cơ động đã bị giảm đi khá nhiều cùng bộ kỹ năng cũng bị lỗi thời theo thời gian và chỉ còn được dùng bởi những người thực sự yêu mến Vầng Trăng Ai Oán này. Tuy nhiên, sau bản cập nhập 9.24, nhờ vào sự thay đổi vị trí của hai chiêu thức Thác BạcTrăng Non, Diana đã dần được sử dụng nhiều hơn và lấy lại được vị thế của mình.

Akali

Có thể nói rằng không có quá nhiều vị tướng bị nerf một cách vừa kinh khủng, vừa nhiều như Sát Thủ Đơn Độc này. Khó có thể nói đây là một lần làm lại tướng thành công của Riot Games khi họ đã trao cho vị tướng này quá nhiều nhiều thứ: sát thương có, độ cơ động có, tiếp cận có, đào thoát cũng có, … Một vị tướng quá hoàn hảo và dẫn đến việc là quá lỗi tới mức chỉ cần bạn để vị tướng này có 1 -2 món đồ thì xạ thủ của bạn coi như không được chơi game và dù bạn có dồn toàn bộ tài nguyên thì cũng chưa chắn có thể hạ gục được cô nàng này.

Để chấm dứt tình trạng này, hàng loạt đợt giảm sức mạnh nối tiếp nhau đã được Riot Games đưa ra và chuỗi ngày ác mộng đối với những người yêu mến vị tướng này đã bắt đầu từ phiên bản cập nhập 9.3.

Akali
Ai bảo hành Faker cùng SKT để rồi bị nerf hả...Akali

Akali đã bị lấy mất đi khả năng hồi phục cực kỳ quan trọng đến từ Phi Tiêu Năm Cánh khiến khả năng trụ đường của cô bị giảm đi đáng kể còn việc mất đi khả năng tàng hình trong trụ tới từ Bom Khói khiến những người chơi Akali không thể thoải mái băng trụ như trước. Dù được tăng sức mạnh đôi chút ở phiên bản 9.5 nhưng cô nàng lại phải nhận hai cú đấm trời giáng ở phiên bản 9.14 và 9.18 khi Bom Khói không còn được tăng thời gian tồn tại và lần kích hoạt Sát Chiêu Hoàn Hảo đầu tiên đã bị loại bỏ khả năng làm choáng. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu cuối bị tăng lên ở những cấp độ đầu còn lượng sát thương mà cô gây ra từ các kỹ năng cũng bị giảm đi tương đối.

Dù Akali đã trở nên yếu hơn rất rất nhiều nhưng chuỗi ngày ác mộng của cô vẫn chưa dừng lại mà còn lên tới đỉnh điểm ở phiên bản 10.3 khi Sát Chiêu Hoàn Hảo của cô trở thành kỹ năng chọn mục tiêu, thời gian ngắt quãng giữa hai lần kích hoạt R cũng đã bị tăng lên và khi kích hoạt Bom Khói, dù được tăng nhẹ tốc độ di chuyển cộng thêm nhưng lại có cơ chế giảm dần. Với những thay đổi này, Riot Games đã tước đi khỏi vị tướng này rất nhiều sự cơ động cũng như khả năng đào thoát.

Akali
Akali giờ không hơn không kém gì 1 con cua....Tất nhiên là đối thủ của cô ta thích "móc cua" rồi

Dù vẫn sở hữu cho mình sát thương cực khủng nhưng sự xuất hiện của cô trên đấu trường chuyên nghiệp cũng như đấu xếp hạng đã giảm đi rất nhiều sau đợt những đợt giảm sức mạnh vừa rồi.

Còn tiếp....

Bất chấp đại dịch Corona, ngành công nghiệp eSports có thể đạt doanh thu 1 tỷ USD?

Mystic toả sáng, AFs tiếp tục thăng hoa tại LCK Mùa Xuân 2020

Bị Rito "hành" như con ghẻ, Akali bất ngờ xuất hiện trong tựa game góc nhìn thứ 3

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Oner gặp lỗi gì mà khiến bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc lăng mạ oan uổng?

14/07/2022 11:23

Vừa tắm hồ máu, vừa đá bát mì, OG vẫn dễ dàng tiễn Alliance trở lại Division 2

06/07/2022 11:40

Lý do nào khiến Vi quay trở lại mạnh mẽ tại đấu trường chuyên nghiệp thời gian qua?

09/08/2022 11:11

OG rất tốt nhưng Ame rất tiếc, PSG.LGD tiếp mạch bất bại tại PGL Arlington Major

06/08/2022 11:13

Zeros gáy vang trời về việc để lại"di sản vô tiền khoáng hậu" cho tập thể SBTC Esports hạ gục GAM

08/07/2022 09:41

Ceb: "Resolut1on nâng tầm mọi đội tuyển mà cậu ta đặt chân đến"

22/07/2022 15:51

Chỉ số trong tựa game LoL Esports Manager của SofM thấp hơn cả Bin, không thể lọt nổi top 10

27/07/2022 10:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg