cover-news

Những pha xử lý "cồng kềnh" bậc nhất mọi thời đại của Riot Games đối với LMHT (Phần 4)

03/03/2020 15:09
GameTV
Việc cân bằng sức mạnh của những vị tướng chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cả. Dù trước khi ra mắt một vị tướng mới hay đưa vào những thay đổi tới những chỉ số cũng như kỹ năng của những vị tướng có sẵn, đội ngũ thiết kế và phát triển luôn luôn phải tính toán, trao đổi, thử nghiệm rất rất nhiều trước khi đưa chúng vào thực tế.

Kassadin

Lại thêm một vị tướng quá khó để cân bằng khác, từ lúc ra mắt cho tới nay, thật khó có thể liệt kê ra hết số lần mà vị tướng này bị ăn búa của Riot. Dù là vị tướng pháp sư nhưng Kassadin lại có phong cách chiến đấu cận chiến quái dị cùng sức mạnh và độ cơ động khủng khiếp ở giai đoạn cuối game. Những ngày tháng tươi đẹp của vị tướng này có lẽ là những mùa đầu tiên với những pha highlight của AlexichFaker.

Cú backdoor huyền thoại năm nào chính là 1 pha "cười thẳng vào mặt" Riot của Xpeke

Trong số những lần giảm sức mạnh của gã, có thể nói lần giảm sức mạnh gây chấn động nhất chính là giảm tầm hoạt động của chiêu R từ 700 xuống còn 425-450 ở phiên bản 5.4, tức là giảm gần một nửa, và chỉ hơn tầm tốc biến (400) có 25 – 50 đơn vị. Việc làm đó đã gây ra một làn sóng phản ứng mạnh mẽ tới từ người hâm mộ và tỷ lệ thắng của vị tướng này hiển nhiên là tụt xuống rất nhiều. Ngoài ra, việc loại bỏ khả năng gây câm lặng của chiêu Q cũng là một nhát chém chí mạng lên vị tướng này.

Dù ở thời điểm hiện tại, Kassadin vẫn khá mạnh và được sử dụng không hề ít trong các bậc đánh xếp hạng nhưng thời hoàng kim của Lữ Khách Hư Không có lẽ chỉ còn là quá khứ mà thôi.

Ryze

Một vị tướng làm nên tên tuổi của Quỷ Vương Faker và cũng “nhờ” anh mà Ryze trở thành một trong những vị tướng bất hạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Pháp Sư Cổ Ngữ này đã bị Riot Games lôi lên bàn phẫu thuật trên dưới 10 lần với 4 lần làm lại kỹ năng hoàn toàn.

Ở thủa sơ khai, Ryze là một vị tướng tương đối dễ chơi khi các kỹ năng Q và E đều là những kỹ năng chọn mục tiêu, khả năng giảm thời gian hồi chiêu tới từ nội tại và chiêu Q là quá kinh khủng. Lúc bấy giờ, Ryze có khả năng spam chiêu kinh hoàng và chỉ cần thực hiện đủ bộ kĩ năng là đã đủ để đối phương gần như bay màu rồi. Vậy là, trong lần làm lại thứ 3 ở phiên bản 5.8, Ryze đã nhận một cú nerf rất nặng và từ đó, lối chơi của vị tướng này cũng vì thế mà bị thay đổi rất nhiều.

Rito từng bị Faker "chơi xỏ" khi cầm Ryze hành đối thủ liên tục như thế này đây....

Quá Tải giờ không còn là kỹ năng chọn mục tiêu và nội tại giảm thời gian hồi chiêu cũng đã bị loại bỏ. Nội tại của Ryze dù cung cấp cho vị tướng này một lớp giáp khi tích đủ nội tại nhưng khả năng giảm thời gian hồi chiêu cũng yêu cầu phải tích đủ nội tại chứ không được kích hoạt mỗi khi hắn sử dụng chiêu thức nữa. Giờ đây, người chơi Ryze cần phải tính toán nhiều hơn trong việc tích nội tại cũng như kỹ năng định hướng tốt với chiêu Q mới. Tuy nhiên, Ryze vẫn quá mạnh, đặc biệt là đối với những người chơi có kỹ năng cao và trở thành cơn ác mộng thực sự với không chỉ những đối thủ của gã mà còn chính đội ngũ cân bằng tướng. Chính điều này đã dẫn tới việc Riot phải tung ra bản làm lại của vị tướng này ngay ở mùa giải sau trong phiên bản 6.14 trong đó nổi bật là việc thay thế chiêu cuối Sức Mạnh Tối Hậu  với khả năng cường hóa sức mạnh thành Vòng Xoáy Không Gian như bây giờ. với khi vọng có thể giảm đi lượng sát thương mà vị tướng này có thể tạo ra.

Ryze

Ryze mới vẫn còn rất mạnh mặc dù không còn như xưa...

Ở lần sửa đổi gần đây nhất ở phiên bản 9.12, Ryze đã bị giáng thêm một đòn mạnh khi bị sửa đổi cơ chế trói chân của Ngục Cổ Ngữ đồng thời tăng mạnh thời gian hồi chiêu cũng như tầm sử dụng tối thiểu của chiêu cuối. Dù vậy, thực sự là quá khó để có thể cân bằng được vị tướng này khi Ryze vẫn là một vị tướng rất mạnh trong tay những người chơi thành thạo và vẫn thường xuyên được xuất hiện trong những giải đấu lớn.

Còn 1 phần nữa thôi....

Bất chấp đại dịch Corona, ngành công nghiệp eSports có thể đạt doanh thu 1 tỷ USD?

Mystic toả sáng, AFs tiếp tục thăng hoa tại LCK Mùa Xuân 2020

Bị Rito "hành" như con ghẻ, Akali bất ngờ xuất hiện trong tựa game góc nhìn thứ 3

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Quên Phương Thảo đi, cô gái "tài sắc vẹn toàn" này mới là nguyên nhân khiến loạt người sau chịu áp lực khổng lồ

22/03/2023 15:04

Thực trạng đáng báo động của các đội VCS, nhiều đội có nguy cơ cao "bay màu"

08/05/2023 08:00

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình mạnh nhất giúp các game thủ leo rank đầu mùa giải

21/03/2023 10:16

"Số phận hẩm hiu" như Rookie: Đang ngọt ngào trong men say Valentine thì bất ngờ phải đi bệnh viện

16/02/2023 14:19

Hàng loạt thay đổi về trang bị Thần Thoại, Huyền Thoại tại LMHT phiên bản 13.10 (P1)

05/05/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình hứa hẹn thống trị phiên bản 13.7

06/04/2023 09:59

Viego lại bị cấm khỏi đấu trường chuyên nghiệp vì gặp bug game cực nặng

23/03/2023 09:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif