cover-news

Sự trở lại của lối chơi Slow roll và tích lũy chuỗi thua trong ĐTCL Mùa 5.5

06/08/2021 14:13
Linh
Ở mùa 5.0, chúng ta rất ít khi được thấy những đội phát triển từ chiến thuật eco trắng nhưng ở mùa 5.5 thì số lượng người chơi áp dụng lối chơi mạo hiểm này đã tăng lên rất nhiều.

Đây là một chiến thuật vô cùng mạo hiểm, “được ăn cả, ngã về không” khi cho bạn tỷ lệ mang về cho mình một trận đấu top 1 cực kỳ cao nhưng đồng thời rủi ro cũng rất lớn vì nếu bạn không được may mắn khi roll tướng, khá chắc kèo bạn sẽ là người rời trận đấu sớm nhất với top 8 trong tay. 

  • Ở mùa 5.0 không có quá nhiều đội hình sử dụng tướng chủ lực 1 vàng, 2 vàng hay 3 vàng 3 sao có sức mạnh lớn đủ để comeback ở cuối trận. Ngược lại, mùa 5.5 rất đa dạng về các đội hình và đặc biệt là các đội hình reroll 3 sao.
  • Cơ chế chọn trang bị Ánh Sáng ở vòng 3-6 là thời điểm hoàn hảo để những người chơi chuỗi thua có thể comeback với 1 vị tướng chủ lực sở hữu 3 trang bị trấn phái nhờ ít máu được ưu tiên chọn đồ ở vòng đi chợ.
  • Thêm một cơ chế mới ở mùa 5.5 khiến cho eco trắng trở nên phổ biến, đó là “Thần Linh Ban Phước”. Cơ chế này sẽ kích hoạt khi bạn tụt xuống dưới 40 máu. Lúc này, bạn sẽ nhận được 1 hộp cứu trợ với giá trị lớn, có thể là vàng, là neeko, là trang bị hay thậm chí là cả Giáp Thiên Nhiên,… Vì là người chơi đầu tiên sở hữu hộp quà này, tất nhiên những kỳ thủ chọn lối chơi chuỗi thua sẽ là người mạnh nhất trận đấu ở giai đoạn giữa trận, qua đó làm bàn đạp comeback ở cuối trận.

Các đội hình phù hợp

Vệ Binh Thần Sứ

Đội hình này chú trọng trang bị phép thuật cho Soraka và trang bị chống chịu cho Irelia. Đây là đội hình chúng ta sẽ roll ở cấp 6.

Yasuo Cưỡi Ngựa

Với đội hình này, chúng ta sẽ roll ở cấp 6 cho đủ khung 2 sao sau đó lên cấp 7 và roll 3 sao.

Riven Quân Đoàn Chiến Binh

Tương tự như đội hình Yasuo, khi chơi Riven, chúng ta cũng sẽ roll những tướng chủ chốt 3 sao ở cấp độ 7.

Nocturne Sát Thủ Tà Thần

Đội hình sát thủ hiện tại có sức mạnh ở giữa trận đấu rất lớn nên chúng ta sẽ chỉ cần sở hữu bộ khung 2 sao là có thể thẳng tiến lên cấp 8 để tìm kiếm cho mình những bị tướng 4 vàng hay 5 vàng quan trọng như Ivern, Volibear hay Viego. Đồng thời roll nốt Nocturne 3 sao vì tỷ lệ tướng 3 vàng ở cấp 7 và cấp 8 là như nhau.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cộng đồng LMHT bùng nổ với chiến thắng của TSW tiễn Á quân LPL về nước

06/07/2026 09:22

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

BLV Văn Tùng tiếp tục bị chỉ trích vì bình luận gây tranh cãi liên quan đến Chovy

24/06/2024 17:44

Gumayusi thẳng thắn bày tỏ việc không thích meta AP đường dưới hiện tại

29/07/2026 11:35

Kết quả LCP 2025 - Season Finals mới nhất: CFO áp đảo TSW trở thành nhà vô địch LCP

22/09/2025 10:05

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

CHÍNH THỨC: Deft, BeryL, Showmaker, Morgan và Lucid sẽ tụ hội tại Hà Nội vào tháng 5

26/04/2024 17:21
Xem thêm