cover-news

Trước thềm LCS Mùa Xuân 2020: Cloud 9 - Hành trình tìm lại vinh quang

21/01/2020 10:11
GameTV
Khi nhắc đến LCS Bắc Mỹ, thường trong đầu người hâm mộ chỉ có một vài đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện và Cloud9 là một trong số đó. Điều này không chỉ là về tên thương hiệu Cloud9, mà nó còn là cả quá trình, cũng như thành quả của những game thủ đã cống hiến cho C9.

Nhưng với việc Zachary “Sneaky” Scuderi đã tuyên bố giải nghệ, thời đại C9 đã chính thức chấm dứt. Hiện tại, đội tuyển C9 đang bước sang một trang hoàn toàn mới trong giai đoạn phát triển này, tựa như một đội “newbie” vậy. Và điều đầu tiên mà đội C9 mới cần làm chính là tìm ra con đường để có thể phát triển được bản thân và được người hâm mộ nhìn nhận đến.

Không chỉ là đồng đội: Dù là trên sân khấu, hậu trường hay trên sóng Stream thì những tuyển thủ của C9 vốn là những người luôn cười tươi, mang lại bầu không khí tuyệt vời cho người xem cũng như các đồng đội. Họ gây ra cho người hâm mộ cảm giác rằng họ không chỉ là đồng đội và đây không giống như một đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp khi chả bao giờ họ bị căng thẳng hay trách móc lẫn nhau.

C9

Đương nhiên, họ không nghiêm túc quá như TSM, CLG hay Team Liquid khi những tuyển thủ liên tục đến và đi, tạo ra những sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt đến căng thẳng để được leo lên vị trí thi đấu tuyến 1. Chính điều đó đã tạo nên một C9 hòa đồng, luôn dễ dàng trong việc kết nối, họ trông giống như một nhóm bạn thân khi chơi game với nhau vậy.

Thông thường, những người chơi game hàng ngày đều có thể quan sát họ thông qua một số kênh truyền thông nhưng ai cũng sẽ thấy rằng một Cloud9 luôn luôn cười, nói chuyện bằng những ngôn từ rất bình dị khi “bán hành” cho đội bạn, hay những pha chửi thề khi bị “ăn hành” ngược. Những người hâm mộ C9 sẽ luôn nhớ những khoảnh khắc đó, vì họ biết rằng trong tương lai, C9 sẽ không thể có được những ngày tháng như vậy nữa.

C9

Gia đình là trên hết: Sneaky là một phần rất lớn trong đội C9 với công gây dựng lên tên tuổi của đội tuyển hiện nay. Anh ấy là từng là đội trưởng của C9 trong phần lớn các thời gian gắn bó với đội, và là một người với quan điểm là xây dựng đội nhóm theo mô hình gia đình để các tuyển thủ có thể ăn nằm ngủ nghỉ với nhau, trở nên thân hơn và chính thức trở thành những người bạn. Điều này được thể hiện rất rõ thông qua các lần anh ấy làm đối với các thành viên mà lọt vào ống kính máy quay.

Mối quan hệ giữa Sneaky với các thành viên còn lại là William “Meteos” Hartman, Hai Du Lam, An “Balls” Van Le, và Daerek “LemonNation” Hart là điều mà nhiều người hâm mộ yêu thích và đón chờ vì thật sự khi xem họ rất chi là hài hước và nhiều tài năng. Trên thực tế, đội C9 dưới thời của 5 huyền thoại này đã giành được chức vô địch của LCS Mùa Xuân 2014 và Mùa Hè 2015. Mặc dù, sau đó các thành viên có lần lượt rời khỏi ngôi nhà chung đó thì phong độ và tâm lý của các thành viên vẫn luôn gắn kết với nhau như vậy.

C9

Và điều đó tiếp tục xảy ra, tinh thần gia đình vẫn tồn tại với lứa thế hệ tiếp theo là Lee “Rush” Yoon-jae, Nicolaj Jensen, Andy “Smoothie” Ta và người chơi Rừng “Impact” Eon-yeong. Họ vẫn vui vẻ, hòa nhập và chấp nhận đường lối của vị đội trưởng Sneaky để tạo ra tiếng cười cho chính bản thân và người hâm mộ.

Tuy nhiên, với sự ra đi của Sneaky để như thể hiện sự phản đối này đã làm cho những hình ảnh của C9 cũ chính thức khép lại. Đối với người hâm mộ, điều đó đồng nghĩa như C9 đã chính thức bị xóa sổ và để lại tiếc thương vô cùng cho những người luôn nhớ về thời đó. Bây giờ, vị đội trưởng mới Eric “Licorice” Ritchie sẽ phải mất một thời gian rất rất dài để có thể giành lại được thiện cảm của người hâm mộ cũ.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: 10 kỹ năng độc đáo của Ryze có khả năng gánh đội cực uy tín

03/06/2023 08:00

LCK Mùa Xuân 2023: Đi tìm cái tên đủ sức cản bước T1 tại vòng playoffs

09/03/2023 10:05

Bỏ qua loạt ứng cử viên vô địch, Bin khẳng định chỉ muốn hạ gục GAM Esports

28/04/2023 10:01

ĐTCL Mùa 9: Chi tiết về 15 Huyền Thoại Lõi Nâng Cấp mới nhất

01/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Sona -Tình Nhân "siêu hồi phục" từ cao thủ

05/04/2023 10:23

Thầy Giáo Ba "var" cực căng với BLV Hoàng Luân sau Bán kết VCS Hừng Đông 2023

17/04/2023 10:54

Top 5 nhân vật được đánh giá là “hiểu game nhất” xuyên suốt lịch sử LMHT Việt Nam

17/03/2023 09:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif