cover-news

VP.Solo: 'Thật ngu ngốc nếu trông chờ vào một kết quả ngay lập tức"

07/10/2019 17:00
GameTV
Một bài phỏng vấn bởi cybersport.ru với đội trưởng của Virtus.Pro, Solo được thực hiện trước khi họ thất bại tại vòng loại Chengdu Major. Qua bài phỏng vấn, chúng ta hiểu được rằng Virtus.Pro đang trong một giai đoạn khó khăn như thế nào

Virtus.Pro vừa mới trải qua một vòng loại thất bại khi không thể giành 2 vị trí dẫn đầu của bảng A để tiếp tục nuôi hi vọng tham dự Chengdu Major. Nhưng dường như đây là điều đã được đội trưởng Solo tiên đoán từ trước khi Virtus.Pro đang ở trong giai đoạn có rất nhiều thay đổi. Trong bài phỏng vấn được thực hiện bởi cybersport.ru với game thủ người Nga này trước khi vòng loại khu vực diễn ra, Alexey “Solo” Berezin thừa nhận rằng hiện tại đội hình của họ mới chỉ ổn định ở 3 vị trí của No[o]ne, Reso và anh ấy. Solo cũng nói về việc anh sẽ tiếp quản vị trí đội trưởng trở lại và anh ấy đang lên kế hoạch về việc tập luyện thông qua những gì mà anh học được từ PSG.LGD, OG hay Liquid. Solo nói rằng "Tôi nói chuyện rất nhiều với team Liquid và tôi đã hiểu được lối chơi của họ. Tôi biết rằng PSG.LGD không có đội trưởng trong đội hình. Chúng tôi có mối quan hệ bạn bè với một anh chàng bên OG. Anh ấy nói rằng họ không có một người đội trưởng kiểu mẫu Puppey, và những gì mà họ đạt được vào thời điểm này đều không cần đến sự chỉ đạo của một người đội trưởng. Điều quan trọng là bạn phải biết được những người đồng đội đang nghĩ gì."


Thành công của OG tại TI9 không được thêu dệt bởi bất kì một vị đội trưởng nào

Khi nói về việc tại sao Resolut1on gia nhập VP với vai trò một offlaner chứ không phải Carry và vì lí do gì mà anh lại lựa chọn 2 player trẻ tuổi là Save- và epileptick1d thay vì những game thủ khác, Solo nói như sau:

Nói về việc đổi role của Resolut1on

"Thật sự rất khó khăn để tìm kiếm một offlaner ở khu vực CIS. Chúng tôi không có một kế hoạch rõ ràng cho sự thay thế Pasha. Pasha hiện tại đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhưng tất nhiên, trước khi đến với gia đình VP thì anh ấy chưa phải một offlaner giỏi. Pasha trở thành một trong những người giỏi nhất thế giới khi thi đấu với chúng tôi. Vì vậy, bọn tôi nghĩ rằng tại sao chúng ta không mua về một player vừa trẻ, vừa có kinh nghiệm thi đấu nhỉ. Reso đã từng có kinh nghiệm tham dự Chung kết TI, gặt hái nhiều thành công ở khu vực Bắc Mĩ và chúng tôi đi đến quyết định rằng chàng trai này sẽ rất phù hợp với đội hình của VP. Thay đổi vai trò thi đấu không phải là vấn đề khi cậu ấy cũng muốn như vậy. Cậu ấy biết rằng chúng tôi đang cần offlaner và Reso đã tự ứng cử mình vào vai trò đó. Chúng tôi đã ngắm nghía rất kĩ những player của khu vực CIS thích hợp với offlaner, và sau một tháng thử nghiệm, VP đã quyết định lựa chọn Roman"


Sau nhiều năm xa xứ, Resolut1on đã trở lại với một đội tuyển CIS với vai trò một offlaner

Về epileptick1d and Save

"Chúng tôi bắt đầu việc "xem giò" các tài năng trẻ ở khu vực CIS ngay khi vừa trở về từ Thượng Hải. Trước TI9 chúng tôi không hề có ý niệm rằng chúng tôi cần phải làm điều này. Mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi có thể vượt qua mọi khó khăn và thi đấu tốt tại TI. Vì vậy nên tôi cũng bỏ bê trong việc theo dõi những biến động ở khu vực CIS luôn. Khi mọi thứ đã rõ ràng rằng chúng tôi cần phải tìm một người mới, chúng tôi nghĩ ngay đến fn. Cậu ấy là một người bạn tốt và từng standin cho VP trước đây, nhưng chúng tôi quyết định sẽ không vội vàng. Chúng tôi bắt đầu với việc theo dõi các pubstar và nói chuyện với những player có kinh nghiệm. Chúng tôi muốn có một thành viên mới thi đấu ở vị trí Carry.

Save bằng tuổi với epileptick1d, họ đều là những cậu nhóc mới 17 tuổi và là bạn bè, từng thi đấu với nhau và hiểu nhau rất rõ. Chúng tôi theo dõi họ một cách riêng rẽ, không có điều kiện nào yêu cầu cả 2 bọn họ phải gia nhập VP cùng nhau cả. Save là một người điềm tĩnh, theo một cách nào đó thì cậu ấy đối ngược hoàn toàn với cậu bạn Egor. epileptick1d thì lại bốc đồng hơn, giao tiếp nhiều hơn, thường hay đưa ra những chỉ đạo. Save thì ngược lại, cậu ấy rất trầm lắng, nhưng những gì mà cậu ấy thể hiện trong game thì quả thật tuyệt vời. Cậu nhóc ấy rất bình tĩnh và trưởng thành so với những đứa nhóc cùng độ tuổi. Save cũng có khả năng chơi thành thạo những hero micro và có một hero pool rộng. Sau khi scrim cùng chúng tôi, cậu ấy đã để lại cho chúng tôi rất nhiều ấn tượng. Ở ngay trận đấu đầu tiên, cậu ấy đã làm những điều điên rồ mà tôi chưa từng thấy ở bất kì game thủ pos 4 hàng đầu nào. Cậu nhóc này thật sự rất giỏi đấy."

Nhưng cả 2 đều chưa đủ độ chín muồi để gia nhập Virtus.Pro vào thời điểm này. Có thể vòng loại khu vực Chengdu Major sẽ là một bài kiểm tra cuối cùng với họ, và với những fan của VP đã quen với việc nhìn đội tuyển Dota 2 yêu thích của họ thống trị tất các vòng loại và đi đến những giải LAN, thì Solo cho các bạn một câu rằng "Người hâm mộ cần phải hiểu rằng team đang thực hiện những thay đổi lớn. Thật ngu ngốc nếu trông chờ vào một kết quả ngay lập tức".


Nếu muốn cải thiện thành tích, Virtus.Pro sẽ cần phải làm rất nhiều điều trong tương lai

Nguồn: VPEsports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Đội hình "dễ chơi dễ trúng thưởng" Yasuo - Siêu Nhân

17/02/2023 10:16

Bạn gái trách hờn vì Rookie nạp tiền cho JackeyLove mà "ngó lơ" mình

01/02/2023 10:06

ĐTCL mùa 8: Hóa vàng đội hình Gangplank - Kayle leo xếp hạng cực đơn giản

20/02/2023 09:23

ĐTCL mùa 8: Nguyên nhân nào khiến Hộ Vệ bị ghẻ lạnh bởi các Cao thủ?

03/01/2023 09:29

Văn phòng Riot Games trông như thế nào khi đón Tết Nguyên đán 2023?

13/01/2023 09:09

Nuguri tiết lộ thẳng thắn nguyên nhân nghỉ thi đấu chuyên nghiệp

09/02/2023 09:48

Hướng dẫn sửa lỗi không cập nhật được phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Riot Games

06/01/2023 09:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg