cover-news

Cha đẻ Path of Exile 2 không ngại cạnh tranh với Diablo 4

18/11/2019 17:26
GameTV
Ngay sau khi Grinding Gear Games tuyên bố phát hành Path of Exile phiên bản thứ 2, rất nhiều ý kiến cho rằng, đây sẽ là khởi đầu cho cuộc đua song mã trong thị trường MMORPG giữa Path of Exile 2 và Diablo 4. Mới đây, nhà sáng lập Grinding Gear Games đã có những chia sẻ về viễn cảnh cạnh tranh giữa Path of Exile 2 và Diablo 4 trong tương lai.

Tuần vừa qua đã chứng kiến sự châm ngòi cho một cuộc chiến tay đối mới trong làng MMORPG khi Grinding Gear Games tuyên bố cho ra mắt Path of Exile 2 chỉ sau 2 tuần Diablo 4 được giới thiệu tại BlizzCon.

 Cuộc chiến giữa 2 tựa game bắt đầu khi Diablo 4 chính thức chuyển mình trở thành tựa game MMO với 1 thế giới chung cho mọi game thủ toàn cầu. Đây vốn là động thái muốn chiếm lĩnh thị trường MMORPG vốn đang là sân chơi độc quyền của Path of Exile.

Ở phía đối diện, Grinding Gear Games cũng có nước đi vô cùng độc đáo khi nhấn mạnh vào việc phát triển “cốt truyện” tiếp theo của Path of Exile nhằm khẳng định tuy là một tựa game free nhưng cốt truyện của Path of Exile cũng sẽ phong phú và độc đáo không thua kém đứa con của Blizzard.

Khi được phỏng vấn về cuộc đua song mã sắp diễn ra với Diablo 4, nhà sáng lập Grinding Gear Games – Chris Wilson tỏ ra rất lạc quan và tự tin về khả năng của Path of Exile 2.

“Điều đầu tiên cần chú ý tới Path of Exile 2 và Diablo 4 là cả 2 tựa game đều là những sản phẩm mới từ những nỗ lực sáng tạo của các bên. Cả 2 sẽ tạo ra những điều tốt đẹp nhưng cũng bao gồm cả những sai lầm. Diablo 4 có thể sẽ rất hay hoặc dở “ẹc”, chúng ta chưa thể biết trước được. Và Blizzard sẽ không biết Diablo 4 hay ở đâu và dở ở đâu cho tới khi mọi người bắt đầu được trải nghiệm nó.”

Wilson tiếp tục giải thích rằng, Diablo 4 ở trong một trường hợp hoàn toàn khác so với Path of Exile khi Grinding Gear Games hoàn toàn biết được những gì cộng đồng đang mong muốn, điều này giúp hãng dễ dàng phát triển để tạo ra một sản phẩm tốt nhất. Wilson nói: “Chúng tôi không lên kế hoạch về những sự thay đổi khổng lồ kể cả khi chúng khiến sản phẩm tốt hơn. Tôi biết một chế độ Campaign mới sẽ có chất lượng tốt hơn và vui hơn so với phiên bản cũ. Tôi biết hệ thống kỹ năng mới cho phép người chơi làm mọi thứ khi xóa bỏ những sự than phiền từ phiên bản đầu tiên và phát triển thêm những ý tưởng mới. Do đó, tôi có thể khẳng định rằng chung tôi đang đi trên một con đường an toàn. Nếu như chúng tôi có một sự thay đổi điên rồ nào kiểu như thay đổi Skill Tree thì sẽ rất nguy hiểm. Có lẽ chúng tôi sẽ không có nhưng sự thay đổi lớn như vậy.”

Tuy nhiên, Wilson cũng rất khiêm tốn khi công nhận rằng dù Path of Exile đang rất phổ biến nhưng Studio của ông hoàn toàn không thể đứng ngang hàng với Blizzard: “Hãy nhìn xem, Path of Exile thành công và tạo ra lợi nhuận nhưng không hề tranh lấy một đồng nào của Blizzard. Tuần đầu tiên mở bán Diablo 3 có lẽ thu về nhiều tiền hơn tất cả những gì chúng tôi từng làm được. Rất nhiều người có được những trải nghiệm vui vẻ với Diablo 3 bất kể đó là những fan khó tính đi chăng nữa và fan của Path of Exile sẽ nghĩ gì về điều này?”

Dù vậy, sự ảnh hưởng tới văn hóa của Diablo 4 là thứ gì đó mà Path of Exile hoàn toàn có thể lợi dụng, Wilson tiếp tục giải thích: “Diablo 4 là tựa game thu phí từ những trải nghiệm đầu tiên trong khi tựa game của chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Blizzard sẽ dành một khoản lớn đầu tư “marketing” tựa game của họ, điều đó là rất tuyệt vời và sẽ rất tốt cho dòng game cả 2 bên đang theo đuổi. Điều đó đồng nghĩa rằng, khi mọi người yêu thích Diablo 4 thì cũng có thể họ sẽ quan tâm tới chúng tôi bởi họ chẳng mất chi phí nào để trải nghiệm Path of Exile. Và mọi người chắc chắn sẽ trò chuyện, so sánh về cả 2 tựa game.”

Wilson còn chỉ ra rằng người chơi hoàn toàn có thể “cày” cả Diablo 4 lẫn Path of Exile 2 bởi Path of Exile được cấu trúc xung quanh Challenge Leagues ngắn hạn, và trò chơi được phối lại sau vài tháng một lần. Wilson nói rằng: “Chúng tôi chưa từng liên lạc với Blizzard về thời điểm họ bắt đầu những “season” mới, nhưng nếu có thể, cả 2 sẽ cùng ngồi lại và lên kế hoạch điều chỉnh những “season” để phục vụ nhóm người đang chơi cả 2 games. Mọi người chơi Path of Exile có lẽ sẽ mua Diablo 4 và thưởng thức nó. Đó là một điều tuyệt vời mà tôi rất tin tưởng và tương tự, tôi muốn nhiều người chơi Diablo 4 sẽ thử trải nghiệm Path of Exile. Nếu cả 2 tựa game đều tốt, tôi nghĩ đó sẽ là chiến thắng dành cho tất cả mọi người.”

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 10 tựa game tệ nhất năm 2022 (P2)

13/12/2022 09:00

Livestream liên tục hơn 31 ngày, một nam streamer đã phá kỷ lục với lượng người theo dõi cao nhất mọi thời đại!

14/04/2021 17:59

Chính thức mở tải, bom tấn FPS sẵn sàng chinh phục game thủ Việt với những yếu tố đỉnh cao này!

02/09/2022 09:00

Eximius: Seize the Frontline - game hành động chiến lược "cực đã" đang miễn phí trên Epic Games

05/01/2023 08:43

Thiên Sơn Truyền Kỳ chính thức khai mở máy chủ mới

01/07/2022 08:35

Cùng GameTV điểm mặt qua 7 class nhân vật trong Diablo 2

12/04/2021 14:39

Top 10 game mèo cưng hay nhất nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (P1)

04/01/2023 09:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg