cover-news

Những hình ảnh khó đỡ của ông già Noel trong các tựa game (P2)

23/12/2019 05:08
gianglth
Tuổi thơ của những đứa trẻ là một ông già Noel hiền hậu với nụ cười tươi và túi quà to vác sau lưng, tuy nhiên tuổi thơ của các game thủ lại có một ông già Noel rất khác. 

Saejima (Yakuza 5)

Giữa không khí Giáng sinh trong thành phố, Saejima đã bất ngờ gặp một thanh niên hóa trang làm ông già Tuyết vừa bị đánh cho tơi bời. Theo thanh niên này thì 1 nhóm du côn tự xưng là thợ săn Santa đang truy sát những ai mặc đồ Ông già Tuyết như anh. Saejima quyết định nhận lời giúp đỡ bằng cách hóa trang thành 1 ông già Noel. Kết quả là anh bị lũ trẻ trong thành phố truy sát để đòi quà. Trong lúc trốn chạy thì lại gặp ngay lũ du côn chuyên săn ông già Noel. Hậu quả là lũ côn nhận quà Giáng sinh là một trận đòn nên thân của Saejima. Có thể thấy rằng không phải ông già Noel nào cũng hiền lành vui tính và dễ bắt nạt cho nên hãy là đứa trẻ ngoan để có quà. 

Sadistic Claus (Dead Rising 4)

Với ông già Noel này thì rõ là chả hiền lành thân thiện gì. Vốn là làm việc như một ông già Noel cho khu mua sắm Willamette, Sadistic Claus trở thành biệt danh của lão sau khi đại dịch bùng phát trở lại trong thành phố. Lão đã hóa điên sau khi chứng kiến cảnh tượng zombie tràn ngập khu mua sắm và ăn thịt “khách hàng” của mình. Sau đó lão đã bắt cóc rất nhiều người sống sót và nhồi xác của họ bằng các hộp quà Giáng sinh. Bên cạnh lão là một nhóm người điên khác hóa trang làm yêu tinh của ông gia Noel sẵn sàng chiến đấu bên cạnh lão. Người chơi sẽ bị ông già Noel này cùng đám yêu tinh phục kích tấn công nếu tiếp cận khu vực Christmas Tree Lot.

Cyborg Santa (Killing Floor)

Mấy ông già Noel kém thân thiện có vẻ là đề tài tốt để các nhà làm game khai thác, kể cả một game bắn quái co-op như Killing Floor. Ở giữa mùa Giáng sinh trong cái thế giới đầy lũ quái vật đột biến thì việc gặp vài ông già Noel quái đản cũng không có gì lạ phải không? Trong sự kiện Twisted Christmas của Killing Floor vào 2010, một trong những con boss người chơi có thể đụng độ chính là Cyborg Santa. Bên cạnh ông già Noel đột biến này, sự kiện còn mang tới những kẻ mang đậm tinh thần mùa Giáng sinh khác như yêu tinh, lính chì và người tuyết, đảm bảo sẽ hủy hoại tuổi thơ của nhiều người.

Sumo Santa (ClayFighter 63⅓)

Nếu bạn là đứa trẻ hư và muốn đánh nhau tay bo với ông già Noel để đòi quà thì đây là cơ hội tốt cho bạn. Vốn là một dòng đối kháng vô cùng hài hước và kì quặc, không ngạc nhiên nếu ông già Noel của chúng ta là 1 võ sĩ sumo sẵn sàng đè bẹp lũ trẻ hư. Trong ClayFighter 63⅓, Sumo Santa là một phiên bản độc ác của ông già Noel và là đối thủ truyền kiếp của Bad Mr. Frosty, lại thêm 1 lí do để đánh nhau với ông. Với các chuỗi combo được thực thi bằng cái bụng ngoại cỡ của mình, Sumo Santa hứa hẹn tung ra các pha “Claytality” vô cùng hài hước cho dịp Giáng sinh này.

Zombie Santa (Infected)

Vâng sao lại không cơ chứ, đại dịch zombie giữa mùa Giáng sinh kia mà. Bên cạnh trao quà cho trẻ em, Zombie Santa cũng cần kiếm thứ để ăn. Trong vai một sĩ quan cảnh sát New York, nơi đang có một đại dịch zombie hoành hành đúng 3 tuần trước Giáng sinh, người chơi sẽ phải chiến đấu chống lại hàng đàn zombie trong thành phố. Cùng với đó người chơi cũng nằm trong số 1% dân số miễn dịch với căn bệnh nên nhiệm vụ chính là sống sót cũng như tìm ra cách chế máu của nhân vật chính thành phương thuốc đặc trị. Và đương nhiên trên chuyến hành trình không thể không có vài ông già Noel nhiễm bệnh, mùa Giáng sinh mà lại. Zombie Santa ở đây dù chỉ phát bệnh không phát quà nhưng cũng có thể mang lại chút niềm vui cho người chơi.

Mùa Giáng Sinh và năm mới đang đến gần. Bên những cây thông Noel, nhà thờ vang bài thánh ca, nhà nghỉ đầy ắp lũ có gấu và quán net đầy ắp bọn độc thân thì Giáng Sinh không thể thiếu được một ông già béo tốt chuyên mang bao tải đột nhập vào nhà mọi người đêm Noel. Trong mắt trẻ em toàn giới ông già Noel mà một ông lão thánh thiên chuyên phát quà cho những đứa trẻ ngoan ngoãn cả năm. Còn với các nhà làm game thì ông có thể là bất cứ cái gì trong trí tưởng bở phong phú của họ. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Top 10 game mèo cưng hay nhất nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (P2)

05/01/2023 10:46

Top 5 game đa nền tảng hay nhất chơi cùng bạn bè

17/02/2023 08:42

Cần bao lâu để phá đảo Hogwarts Legacy?

10/02/2023 11:30

Top 5 game giảm giá đáng chơi nhất trên Steam mùa Giáng Sinh 2022

23/12/2022 10:58

Bomman kể chuyện áp lực lớn nhất khi làm caster ở mỗi giải đấu

21/10/2022 14:31

Valve đánh úp game thủ trong đêm khi công bố dự án Counter-Strike 2

23/03/2023 08:49

CS:GO Source 2 sẽ cho ra mắt bản thử nghiệm trong tháng 3/2023?

10/03/2023 10:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif