cover-news

Những tựa game huyền thoại siêu cũ nhưng thế hệ thời nay chả còn mấy ai biết tới

10/02/2021 10:25
GameTV
Có những huyền thoại trong làng game luôn được nhiều người nhớ mãi như Warcraft hay Half Life. Nhưng cũng có đó một số huyền thoại đã không còn được nhắc tới. Trong danh sách ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với những huyền thoại vô danh trong làng game, để xem xem có những tựa game nào mà bạn đã từng chơi qua nhưng mà lại không thể nhớ nổi tên hay không nhé.

BALDUR’S GATE

Thời này mặc dù game nhập vai nó là một cái gì đó không phải ai cũng chơi được, bởi tầm chục năm về trước thì anh em gamer trình độ tiếng Anh thì không phải ai cũng như ai trong thời này. Hồi đó ngồi đọc cốt truyện, ba cái chỉ số mà muốn nổ não, thế mà cũng lên mạng mò cho ra được cách chơi. Mà đã mò ra rồi thì thôi khỏi nói, tính năng kết hợp skill siêu thực thế là cũng rất ảo diệu chính là điều mà anh em thời đó phải mất ăn mất ngủ. Anh em có thể kết hợp những yếu tố hiển nhiên để choảng nhau, vì dụ như nước thì trị lửa, mà phóng băng ra thì trị nước, mà đang đóng bắn ông nào đi ngang cũng té vỡ mồm. Cốt truyện tuy hồi đó chả biết gì, nhưng cứ nghe nói là hay lắm, sau này lên Youtube xem lại cũng thấy khá hấp dẫn, mặc dù so với thời này thì không thuộc dạng hoành tráng lôi cuốn, nhưng cũng đã từng khiến bao anh em phải la liệt bên con máy tính tìm cách làm nhiệm vụ. 

HEROES OF MIGHT AND MAGIC 

Con Baldur’s Gate thì nhiều anh em còn mò được, chứ Heroes thì chỉ dành chơi dân chuyên offline thật sự một thời thôi. Bởi tựa game sở hữu gameplay khá phức tạp, về dày về quân lính cũng như đặc thù của từng nhân vật là cực kỳ quan trọng, và tất cả đều được thể hiện bằng Tiếng Anh, điều mà mình đã nói là một chữ bẻ đôi mình còn không biết. Tuy nhiên, may mắn thay thằng anh mình thì có mấy chữ bẻ đôi lận, nên cũng mò mẫm được chút gameplay chiến thuật theo lượt độc đáo và hấp dẫn ở thời điểm đó của Heroes. Mình thì chỉ được trải nghiệm những phiên bản từ New World Computing, tuy nhiên khi được Ubisoft nâng tầm rồi được cả thế giới tán dương thì mình lại đang ngồi bắn Đột Kích mất nên chưa để trải nghiệm. Nhìn chung thì với những gì mà thằng anh mình kể, đây là một trong những con game mà nó thích nhất hồi còn nhỏ mà giờ hỏi mấy cu em 2000 chả ai biết là game gì luôn. Cũng đúng thôi mình còn mơ hồ thì nói gì đến anh em 200x nhỉ. 

KIẾM THẾ

Chắc hắn đối với anh em 200x, game MMO kiếm hiệp ngày xưa có mỗi Võ Lâm Truyền Kỳ là hay thôi phải không nào, thế nhưng bên cạnh tựa game huyền thoại này, còn có những cái tên đáng chú ý khác như Cửu Long, Con Đường Tơ Lụa, và cá nhân mình thích nhất là Kiếm Thế. Kiếm Thế tuy không quá khác biệt so với phần còn lại của thời đại MMO kiếm hiệp, nhưng nó là tựa game mang đến những trải nghiệm đầu đời của một thằng cu trốn học đi net, cái thời là Võ Lâm được ví như một món hàng cấm và chơi cái gì tương tự cũng là xấu xa. Thế nhưng, đã chơi là ghiền, đúng như người ta nói, đập đồ PK các kiểu, luyện cấp làm nhiệm vụ cực cuốn, tuy nhiên nó không nghiện kiểu như trên báo hay nói về, mà nó như cảm giác anh em cày Liên Minh lên Cao Thủ vậy, cảm giác chinh phục mà anh em 8x, 9x sẽ không bao giờ quên. 

ROAD RASH

Con game này gamer đời đầu không ai là không biết, nhưng cứ nhắc tên tiếng anh thì coi như mù tịt. Vì ngày xưa gọi đây là đua xe đánh nhau, hay đua xe bạo lực các kiểu, bỏ qua luôn cái tên Road Rash. Hồi xưa cứ vào cày map, kiếm tiền mua xe mới đua cho nhanh, còn mua được cả vũ khí các kiểu. Sau này thì con game huyền thoại có thể được coi là quay trở lại với phiên bản Road Redemption, nhưng chắc chắn dù có thể nào đi nữa thì vẫn không thể thay thế được tựa game Road Rash vang bóng một thời. Game hay là thế, nhưng con game này lại không có một cái tên nhất định để anh em nhắc đến, và cũng không thuộc dạng siêu phẩm hàng đầu nên báo chí cũng quên luôn, thế là cuối cùng em nó trôi vào dĩ vãng và ký ức của những gamer gạo cội.

ALADDIN

Anh em fan Aladdin điểm danh nào. Thời này ngoài Mario ra thì Aladdin trên hệ máy SNES là con game đi cảnh cũng thú vị không kém. Đây là thời đại của game đi cảnh anh em ạ, bởi đây có thể nói là thể loại sở hữu gameplay và đồ họa tân tiến nhất ở thời điểm hiện tại. Trong Aladdin thì ngoài cốt truyện hấp dẫn như phim Disney ra, anh em còn được trải nghiệm gameplay chặt chém stealth kill đã có mặt từ rất lâu. Bên cạnh đó âm thanh và hình ảnh đặc trưng của tựa game cũng khiến người chơi cảm thấy có cái gì đó rất là Aladdin. Thật đáng tiếc, huyền thoại này đã không được nhiều người Việt Nam biết đến do sự kém phổ biến của các dòng game Console lúc bấy giờ. 

 

(còn tiếp)

>>> Những "cuộc chia ly" khó quên nhất trong lịch sử Game Online Việt Nam

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 10 game co-op đáng chơi nhất trong năm 2022 (P1)

19/12/2022 09:34

Siêu phẩm của Bethesda - Deathloop sẽ tiếp tục bị hoãn ra mắt!

09/04/2021 17:30

Giới thiệu hệ thống Siêu Thú cực khủng trong Kỷ Nguyên Bất Ổn

20/02/2023 09:06

Toàn cảnh về Map Italy trong CSO2: Sứ mệnh cuối cùng, tuổi thơ của ta, sao giờ đẹp quá

31/08/2022 16:40

Top 5 game có cốt truyện xuất sắc nhất năm 2022

27/12/2022 10:03

Tựa game Việt The Scourge (Tai Ương) ra mắt trailer thứ 2

16/04/2021 17:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif