Mamba Mode Gaming Disband, nghi vấn do CEO bùng tiền ?

Mamba Mode Gaming Disband, nghi vấn do CEO bùng tiền ?
Chr1z - 17:24, 08/01/2021

Lý do disband lạ lùng chưa từng thấy trong làng game từ trước đến nay.

Mới đây, đội tuyển Valorant hàng đầu Bắc Mỹ Mamba Mode Gaming (MMG) đã chính thức disband với lí do vô cùng trớ trêu. Giám đốc điều hành của MMG, Gabe Ren (được biết đến với cái tên Mamba) đã mất tích khoảng hai tuần nay và không có bất kỳ tin tức nào. Một người quản lý đội, Creed giải thích rằng Ren thường xuyên “mất tích” trong quá khứ và xuất hiện trở lại sau một vài ngày. Lần này, ông ta đã biến mất hai tuần, không phản hồi bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi trực tiếp nào.

Lạ thay, dù đã biến mất nhưng Ren bị các thành viên trong đội phát hiện từng online trên Steam và chơi tựa game Bloons Tower Defense 6. Họ khẳng định vị CEO này đang cố tình trốn tránh nhằm “bùng” các khoản nợ và hoàn toàn không bị mất tích. Hiện Ren vẫn còn nợ các tuyển thủ hơn 3.500 USD (~81 triệu VNĐ) tiền lương và thưởng. Creed nói rằng các tuyển thủ sẽ kích hoạt điều khoản hủy hợp đồng để sớm đường ai nấy đi.

Trong quá trình vận hành đội tuyển, MMG đã tham gia thi đấu từ tháng 6 năm 2020 và gặt hái được những thành công nhất định. Họ đã góp mặt ở rất nhiều sự kiện kể từ khi Valorant ra mắt, thi đấu trận cuối cùng vào ngày 26/12 vừa qua. Tổng số tiền thưởng MMG mang về là 20.753 USD (~480 triệu VNĐ) nhưng chừng đó không đủ để gánh số nợ và hàng loạt các chi phí vận hành khác. MMG sở hữu rất nhiều tài năng, họ đã không may mắn khi gia nhập đội tuyển được điều hành bởi một CEO vô trách nhiệm. Sớm muộn gì thì các tuyển thủ cũng sẽ tìm cho mình những bến đỗ mới để tiếp tục tham gia các giải đấu mới.

>>> Riot xác nhận Brimstone sẽ được buff trong thời gian sắp tới

Bình luận về bài viết: