Riot giải thích tại sao các nhân vật trong Valorant sẽ có cùng các chỉ số cơ bản

Riot giải thích tại sao các nhân vật trong Valorant sẽ có cùng các chỉ số cơ bản
GTV News - 14:00, 04/03/2020

Mới đây, một nhân viên của Riot đã lên tiếng trả lời câu hỏi của người hâm mộ rằng tại sao các nhân vật trong Valorant sẽ có cùng một chỉ số

Valorant

Theo như tiết lộ của Riot vào ngày 2/3 vừa qua, Valorant hiện sẽ sở hữu 8 nhân vật khác nhau, cụ thể là Brimstone, Cypher, Jett, Omen, Phoenix, Sage, Sova, và Viper. Với những kỹ năng riêng biệt, các nhân vật này hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều màu sắc cho tựa game chiến thuật FPS của Riot.

Mặc dù vậy, cả 8 nhân vật này cũng có một điểm chung giống nhau, đó là họ sẽ cùng sở hữu 100 máu và hitbox y hệt. Và trong khi nhiều người quan ngại rằng điều này sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của Riot thì mới đây, trưởng bộ phân thiết kế của Riot là Trevor ‘Classick’ Romleski đã lên tiếng phản hồi về vấn đề này.

agent valorant
Tất cả các nhân vật trong Valorant sẽ có cùng lượng máu, hitbox và các chỉ số cơ bản 

"Câu trả lời đơn giản cho vấn đề này là chúng tôi muốn tập trung vào lối chơi chiến thuật nhiều hơn. Việc thay đổi các chỉ số về lượng máu, hitbox chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến điều này. Chúng tôi muốn các nhân vật được lựa chọn là bởi bộ kỹ năng của họ, chứ không phải là các chỉ số cơ bản." - Classick giải thích.

Ngoài ra, lối chơi trong Valorant là tận dụng các kỹ năng của từng nhân vật chứ không phải là phụ thuộc vào nó. Điều này đã được xác nhận bởi CEO của Riot, Nicolo Laurent: "Ở Valorant, bắn súng là yếu tố quan trong nhất, các kỹ năng của mọi nhân vật chỉ giúp người chơi ở vào các tình huống có lợi hơn mà thôi".


Video gameplay của Valorant được Riot chia sẻ gần đây

Chính bởi yếu tố các nhân vật có cùng chỉ số cơ bản, có thể khẳng định Valorant sẽ đề cao rất nhiều khả năng bắn súng của người chơi. Điểm khác biệt so với các tựa game bắn súng truyền thống khác là bộ kỹ năng của từng nhân vật, tuy vậy nó sẽ chỉ đóng vai trò phụ trợ và người chơi chắc chắn sẽ cần một khả năng aim tốt để trở thành cao thủ trong trò chơi này.

Bình luận về bài viết: