
Tuần thi đấu thứ 12 của giải AoE Star League được mở màn bằng trận đấu giữa Thái Bình và Hà Nội. Trong quá khứ, đây là cuộc đối đầu đầy duyên nợ của nền AoE Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại thì trận đại chiến này đã phần nào đó bị mất đi màu sắc đặc trưng vốn có, phần vì cả Hà Nội lẫn Thái Bình đều mất đi một vài nhân tố được coi là chủ chốt, một phần vì hai đội đang nằm ở những thái cực khác nhau.

Trong khi Hà Nội đang ở vị trí top 2 trên bảng xếp hạng AoE Star League và đang bám đuổi quyết liệt Slow But Sure, thì Thái Bình lại ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng. Khi mà những Truy Mệnh rời đi, rồi Gunny giải nghệ, Thái Bình đã mất dần đi bản sắc với đội hình được coi là "Sài Gòn cộng Hồng Anh". Tất nhiên, không phủ nhận rằng đội hình Thái Bình hiện tại (hay Sài Gòn cũ) thi đấu 4vs4 không hay, thậm chí họ rất giàu sức chiến đấu là đằng khác. Vấn đề là bản lĩnh là điều mà họ chưa có được ở thời điểm này. Bằng chứng là Thái Bình vẫn chưa hề biết mùi chiến thắng ở nội dung 4vs4 của Star League.

Chắc chắn Hồng Anh và các đồng đội sẽ hướng đến một trận thắng trong buổi tối hôm nay. Nếu thất bại, đồng nghĩa rằng họ đã chấp nhận buông xuôi và thua cuộc ở giải Star League. Trong khi đó ở phía bên kia thì Hà Nội cũng mang một tâm thế tương tự, nếu như không thể giành chiến thắng thì họ sẽ gặp bất lợi quá lớn trong cuộc cạnh tranh vô địch với SBS. Vì tính chất như vậy, trận đấu tối nay được dự báo là một trận đấu kịch tính và hấp dẫn.
Bài viết liên quan
Quân xấu, quân đẹp chỉ mang tính chất tương đối. Chiến thắng phụ thuộc vào kỹ năng, tư duy và sự bản lĩnh của người chơi.
Đội tuyển AoE Việt Nam tiếp tục mang về thêm một chức vô địch danh giá ở nội dung 3vs3 Shang mặc dù từng bị đánh giá là điểm yếu.
Như tên gọi của giải đấu, cũng như mục đích ban đầu mà AoE Cơm Thịt Sẻ được tổ chức, cả GPlay - GTV cho đến người hâm mộ đều mong rằng những Team khách mời sẽ có thể đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.
AoE Ranking - chế độ thi đấu chuẩn Esports hàng đầu Việt Nam độc quyền tại GPlay đã chính thức trở lại với mùa 36 từ ngày 05/05 và kéo dài tới hết ngày 31/05/2026.
Thể thức 1v2 random chính thức trở lại trong mùa giải lần này để tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính
Nam Sociu và Văn Hưởng đều là những người đồng đội cũ và họ rất hiểu Chim Sẻ Đi Nắng. Việc hai game thủ này kết hợp cùng nhau, và nếu như có thể đánh bại Chim Sẻ để mang vinh quang về cho AoE Phủi thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Từ hôm nay đến hết ngày 31/05/2026, người chơi có thể tham gia sự kiện thông qua các trận Đấu Thường và Đấu Rank để thu thập vật phẩm và đổi quà.
Đọc nhiều