Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Lúc này, các game thủ đã ráo riết luyện tập để chuẩn bị cho giải đấu danh giá bậc nhất cộng đồng AoE Việt. Chúng ta có thể thấy điều đó rất rõ ràng khi liên tiếp những kèo đấu 2vs2 Assy - Ya được tổ chức trong thời gian gần đây. Thể thức 4vs4 Random sau nhiều tháng vắng bóng cũng chính thức quay trở lại, với đội hình ra sân của các Clan đều là đội hình Full Team. Tất cả cùng có mong muốn là có được màn trình diễn tốt nhất ở giải đấu và gặt hái được những danh hiệu.Đó là về phía Việt Nam, còn AoE Trung Quốc thì thế nào?
Trong ngày hôm qua, theo thông báo từ phía bà Thanh Thanh, Hiệp hội La Mã Trung Quốc sẽ bắt đầu tổ chức một giải đấu nhỏ với tổng trị giá giải thưởng là 10,000 Nhân dân tệ. Điều đáng nói là giải đấu này sẽ áp dụng thể thức thi đấu Solo Shang 2 người 1 màu. Đây chính là thể thức mà Hiệp hội La Mã sẽ tham gia ở giải đấu AoE Bé Yêu Cup 2022 sắp tới.
Có thể thấy rằng, động thái tổ chức giải đấu nội bộ cho thấy rằng bà Thanh Thanh đặt mục tiêu rất lớn ở Bé Yêu Cup, hay nói cách khác là bà bầu của Hiệp hội mong muốn các game thủ luyện tập thật nghiêm túc và có được sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Thể thức Solo Shang 2 người 1 màu cũng được khởi xướng từ AoE Trung Quốc vài năm về trước và được coi là sở trường của họ, khi mà thỉnh thoảng họ vẫn tổ chức giải đấu ở thể thức này. Trong khi đó, đối với AoE Việt Nam thì thể thức 2 người 1 màu từ trước đến nay vẫn chỉ là một thể thức mang tính mua vui, giải trí nhiều hơn. Do đó, thể thức Solo Shang ở giải đấu Bé Yêu Cup năm nay cũng là cơ hội rất lớn để AoE Trung Quốc có thể đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng và cạnh tranh chức vô địch với AoE Việt Nam. Không khó hiểu khi mà bà Thanh Thanh cùng Hiệp hội La Mã lại nghiêm túc và quyết tâm đến như vậy.
Sự quyết tâm còn thể hiện trong bộ luật khắt khe của giải đấu nội bộ. Đó là các game thủ tham dự đều phải sử dụng phiên bản AoE chuẩn của Hiệp hội La Mã cung cấp (đề phòng trường hợp sử dụng hack, tool). Bên cạnh đó, do thi đấu Online nên game thủ cũng phải quay video xác minh gửi cho ban tổ chức, tránh trường hợp nhờ người thi đấu hộ.
Dự kiến sau khi giải đấu nội bộ này kết thúc, Hiệp hội La Mã sẽ tuyển chọn được những nhân tố tốt nhất, sẵn sàng góp mặt và tranh tài ở nội dung Solo Shang 2 người 1 màu tại AoE Bé Yêu Cup 2022 vào ngày 16/4 tới đây.
Bài viết liên quan
Kế thừa những thành công ở mùa giải trước, GPlay - GTV mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh để các VĐV có cơ hội giao lưu, gắn kết sum vầy trong dịp Tết Nguyên Đán 2024.
Đã xuất hiện bảng đấu tử thần ở vòng bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2.
Đánh bại Tễu ở bán kết, Xi Măng chính thức giành vé vào chung kết League III.
Với sự trở lại của hệ thống Ranking trên GPlay, người chơi sẽ có cơ hội được chạm trán trực tiếp với Chim Sẻ Đi Nắng vào cuối tuần này.
Đấu trường AoE Ranking được ra đời với mục đích tạo nên sân chơi giao lưu lành mạnh cho toàn bộ game thủ AoE Việt Nam, cũng như thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.
GTV cùng GPlay đã là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và thúc đẩy cộng đồng AoE phủi, góp phần tạo nên những sân chơi mới dành cho các game thủ bán chuyên.
Hack/Cheat vẫn luôn là vấn nạn của các tựa game online nói chung cũng như game AoE nói riêng. Nó đang ngày càng trở nên tinh vi hơn và như một "liều thuốc phiện" khiến người chơi bị cám dỗ bởi sức mạnh của chúng.
Đọc nhiều