
RedBull Wololo vốn dĩ là một hệ thống giải đấu lớn dành cho cộng đồng AoE II Thế giới. Năm nay, RedBull Wololo bước sang lần thứ 6 tổ chức, còn trở nên đặc biệt hơn, nhất là đối với cộng đồng AoE Việt Nam, khi giải đấu quyết định đưa AoE I vào một hạng mục thi đấu. Đây cũng là sự kiện nhằm kỷ niệm 25 năm ra đời tựa game Đế Chế đầu tiên. Theo thông báo từ ban tổ chức, hạng mục AoE I chỉ dành riêng cho cộng đồng AoE Việt Nam. Song trận chung kết vẫn được tổ chức tại lâu đài Heidelberg - Đức giống như hai hạng mục AoE II và IV. Có thể nói rằng đây là tin tức vui mừng với cả cộng đồng AoE Việt khi mà chắc chắn chúng ta sẽ có sự góp mặt của hai game thủ xuất sắc nhất trên đất Đức.

Hôm nay, trên website Liquipedia, một trang tổng hợp thông tin giải đấu eSports lớn trên Thế giới, đã chính thức cập nhật danh sách 8 game thủ Việt Nam tham dự giải RedBull Wololo. Theo đó, 8 game thủ bao gồm: Chim Sẻ Đi Nắng, Mạnh Hào, Bibi, VaneLove, U98, ChipBoy, Hồng Anh và Cam Quýt. Giải đấu lần này được đăng cai bởi Chim Sẻ Đi Nắng Studio, nên cách chọn ra 8 game thủ là quyết định từ đơn vị này. Nhìn chung với việc bị giới hạn số game thủ thì thật khó để đòi hỏi sự quy tụ của tất cả những game thủ xuất sắc nhất, nhưng cách chọn ra 2 game thủ SBS, 3 game thủ EGO và 3 game thủ VEC cũng được xem là một lựa chọn hết sức hợp lý với bối cảnh của nền AoE hiện tại. Với những game thủ thuộc Top Solo xuất sắc nhất như trên, cuộc cạnh tranh cho hai tấm vé sang Đức cũng được dự báo là vô cùng hấp dẫn.
Trận chung kết tổng thi đấu tại Đức sẽ diễn ra vào tháng 10/2022. Như vậy, người hâm mộ AoE Việt Nam đang ở rất gần với giải đấu RedBull, cũng đang ở rất gần với những diễn biến tại lâu đài Heidelberg. Song rốt cuộc hai game thủ nào sẽ đại diện cho AoE Việt để đem niềm tự hào cho người hâm mộ trên dải đất hình chữ S, chúng ta sẽ còn phải chờ những thông tin chính thức từ Chim Sẻ Đi Nắng Studio và đón xem những diễn biến của giải đấu. Những thông tin mới nhất sẽ được GameTV.Vn tổng hợp và cập nhật trong những bản tin kế tiếp.
Bài viết liên quan
Chiều nay 31.7, ban tổ chức AOE Thiên Khôi Cup 2023 đã chính thức công bố đội hình 6 team tham dự giải đấu.
Khám phá lịch sử Macedonian và Alexander Đại Đế cùng đội quân Phalanx lừng danh, từ chiến trường thực tế đến Age of Empires: Rise of Rome.
VIP Đồng sale sập sàn chỉ trong duy nhất tháng 4 này, nhanh tay chớp lấy ưu đãi độc quyền ngay!
Mùa 16 là mùa đầu tiên có G-Shield song hành trong từng trận đấu và đã ghi nhận lượng người chơi cực kì đông đảo. Đây chính là bước đà không thể hoàn hảo hơn để cộng đồng AoE hướng tới mùa giải tiếp theo.
Như đã nhận định từ trước, ngoài những tên tuổi hàng đầu của AoE Phủi, Cơm Canh Cà mùa 5 còn xuất hiện nhiều nhân tố bí ẩn, qua đó đã tạo nên nhiều trận đấu gay cấn và hấp dẫn không kém gì những giải đấu AoE chuyên nghiệp.
Ngày thi đấu thứ hai của giải AoE Trung Việt Bá Tước Minh Nam Cup 2025 đã khép lại đầy cảm xúc với chức vô địch đầu tiên dành cho đoàn AoE Việt Nam khi giành chiến thắng thuyết phục 5-2 trong trận chung kết nội dung 2vs2 Assyrian.
Cơ hội có 1-0-2, duy nhất trong vài ngày cuối tháng 8, GPlay triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho toàn bộ cộng đồng game thủ đam mê bộ môn Đế Chế.
Đọc nhiều