AOE

Hittite: Liệu trong AoE DE có gì khác?

Dạ Vũ Vương - 08:30, 09/04/2020

Hittite được coi là một loại quân tuyển trong AoE I những với AoE DE liệu nó có còn là quân tuyển

Xuất hiện từ khoảng 2000 năm TCN ở phía Bắc Trung Đông, Hittite nhanh chóng trở thành thế lực quân sự mạnh mẽ bao trùm cả khu vực. Là đế chế đầu tiên biết sử dụng kĩ thuật rèn sắt nên Hittite có lợi thế vượt trội về quân sự và công nghệ.

Có thể nói Hittite là đế chế sở hữu số lượng binh chủng phong phú đi kèm với chất lượng tốt nhất AOE DE. Tất cả các đơn vị cung thủ của Hit đều được +1 dame tấn công - một lợi thế quá lớn trên chiến trường. Điều này thường khiến đối phương phải lựa chọn cách rút lui sớm nếu không có số lượng quân vượt trội hoặc 1 binh chủng đặc biệt nào để khắc chế.Khả năng này còn được tối ưu hơn nữa khi đi kèm với cẩu đá +50% HP tạo ra những bài đánh có 1 không 2 mà có lẽ uy lực chỉ sau song pháo thần.Mặc dù vậy nhưng không hẳn cầm Hittite là phải đánh cung! Hit vẫn có các đơn vị cận chiến rất ưu việt như chém, đạp đôi hay voi húc full tech.

Chưa hết, khả năng thủy chiến của Hittite mới thực sự khủng khiếp. Các đơn vị thuyền bắn +3 tầm xa ngay từ đời 2, khiến đối thủ thực sự đau đầu trong những map đấu sông ngòi hoặc đảo nhỏ do Hittite hoàn toàn làm chủ bờ biển.

Để đổi lại, cái giá phải trả cũng rất đắt, Hit không thể nâng lên được tàu cá và tàu chiến lớn. Ở đời 2 do không có lợi thế phát triển và không có quẩy đá - quân bài khắc chế cung và thành chòi nên khả năng sống sót của người cầm Hit cũng cực kì thấp.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục