cover-news

Hồng Anh, Cam Quýt, BiBi "học" Shenlong và cái kết

30/08/2022 21:30
GameTV
Ở đấu trường đầy tính khắc nghiệt như AoE chuyên nghiệp, không phải cứ muốn tạo đột biến là sẽ thành công.

Bug 2 nhà chính vốn là một kỹ năng không thường thấy ở những trận đấu đỉnh cao. Không phải vì đó là một kỹ năng bị cấm, mà bởi trong đấu trường AoE chuyên nghiệp, nơi những game thủ có khả năng ép đời chuẩn đến từng mili giây, lại quá am hiểu về chiến thuật lẫn bắt bài, thì những bài đánh bug nhà chính lại thường lợi bất cập hại. Vì lẽ đó, dù rằng bug nhà chính luôn xuất hiện trong điều lệ ở mỗi giải đấu, thì phải đến khoảng 1 năm nay, skill này mới lại được người ta nhắc đến nhiều hơn sau khi chứng kiến Shenlong liên tục thi triển nó ở những kèo đấu của mình.

Vấn đề giữa lợi và hại của skill bug 2 nhà chính càng được thể hiện rõ hơn khi các game thủ AoE Việt Nam sử dụng nó ở những trận đấu gần đây. Đầu tiên là ở trận 4vs4 Random giữa Thái Bình và BiBi Club trong khuôn khổ Star League, Hồng Anh với một trận cầm Roman đã bug 2 nhà chính với ý đồ khi lên xong đời 3 sẽ có khoảng gần 50 dân cùng một lượng tài nguyên dồi dào để lên thẳng đời 4. Đó là một chiến thuật theo kiểu bất đắc dĩ, bởi Thái Bình ở trận đó cầm quân xấu hơn hẳn đối phương. Với 2 người cầm Shang trong đội hình, BBC khi đó đã dễ dàng hạ gục những nhà đầu cánh để lao vào nhà Hồng Anh từ rất sớm, qua đó làm phá sản ý đồ của team Thái Bình.

BiBi bug nhà chính khi đối đầu với Cam Quýt

Sau Hồng Anh, Cam Quýt và BiBi là những người cũng thực hiện kỹ năng bug 2 nhà chính. Ở trận đấu tối qua giữa BiBi – Cam Quýt với Tiễn Như Vũ – Vô Địch Hầu, game thủ Cam Quýt với một map Shang quá đẹp, lại đang ở thế dẫn trước đối thủ 2-0 nên đã chơi bug nhà chính như một cách biểu diễn phục vụ khán giả. Thế nhưng sự tăng lên bất thường về số lượng dân của Cam Quýt đã không qua mắt được đội bạn. Họ chủ động “hai đánh một” từ sớm khiến Quýt phải ôm hận. Còn ở trận đấu giữa Bi và Quýt diễn ra vào chiều nay (30/8), chính BiBi lại là người chơi bug nhà chính và phải ôm hận trước một Palmyran ép đời rất phũ của Quýt Cam. 

Anh phải chịu chung số phận với Hồng Anh và Cam Quýt trước đó

 Nhìn chung, kỹ thuật bug 2 nhà chính giúp cho các game thủ có thể lên đời với một số lượng nông dân rất lớn, thậm chí là nhiều gấp đôi so với đối thủ. Song đổi lại, chắc chắn người bug nhà chính sẽ lên đời muộn hơn. Ngoài ra thì câu chuyện cơ cấu để khi lên đời xong có được một lượng tài nguyên ở mức tối đa cũng cần phải có kỹ năng tốt và luyện tập. Ngay cả Shenlong người đã rất thuần thục kỹ năng này cũng không phải lúc nào cũng dám áp dụng. Còn đối với các game thủ AoE Việt Nam, trên thực tế họ đã từng chơi bug nhà chính không chỉ một lần. Với trình độ của họ, việc vừa bug nhà chính, vừa kick đời trong phút thứ 10 lại vừa cơ cấu được tài nguyên là câu chuyện không khó một chút nào cả, nhưng hễ cứ bug nhà chính là họ lại thua. Như vậy đủ để thấy được tính chất khắc nghiệt của AoE chuyên nghiệp, không phải cứ muốn tạo đột biến là sẽ thành công.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

Bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League 4: Cân tài cân sức

20/10/2023 09:44

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 26.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

26/08/2023 13:47

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif