cover-news

Những kỹ năng các game thủ AoE 1 cần biết nếu muốn chơi tốt AoE DE

30/08/2022 23:02
DuoLane
Các game thủ cũng sẽ phải trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chiến đấu ở AoE DE mới mong nâng cao trình độ. Từ đó cạnh tranh được tấm vé quan trọng để sang Đức thi đấu trận chung kết giải RedBull Wololo VI.

AoE DE là một hạng mục thi đấu của giải RedBull Wololo VI. Bởi vậy mà trong vài ngày vừa qua, khán giả đã bắt gặp những game thủ Top của AoE 1 như Cam Quýt, ChipBoy hay U98 xuất hiện ở những trận giao lưu với các game thủ DE. Khi mà giải RedBull đang đến rất gần, sự chuẩn bị của các game thủ ở một trò chơi mà họ không thường xuyên tiếp xúc là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên thông qua một vài trận đấu luyện tập của các game thủ, có thể thấy rằng họ vẫn đang chưa nắm được hết những kỹ năng cần có để thi đấu tốt DE.

- Cắm cờ: Trong DE có một tính năng cực kỳ thú vị và đầy tính tiện lợi, đó là cắm cờ. Tức là người chơi chỉ cần cắm cờ từ nhà chính (hoặc nhà quân), thì nông dân hay các đơn vị quân sau khi sinh ra sẽ đi ra đúng vị trí được cắm cờ đó. Với tính năng này, game thủ sẽ được rảnh tay hơn khá nhiều, đồng thời đạt hiệu quả tối đa trong cả việc phát triển kinh tế lẫn quân sự. Tuy nhiên đây là tính năng mà AoE 1 không có, nên các game thủ khi mới chuyển sang chơi DE sẽ chưa quen và chưa thể tận dụng tối đa tính năng vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích này.

- Thi đấu tự do và thi đấu trên map biển: Không giống như cộng đồng AoE 1 chơi trên bộ luật Đời 3 không thành, AoE DE lại ưu tiên cho thể thức thi đấu tự do. Vì vậy người chơi cần phải am hiểu các chiến thuật thi đấu từ đời 1 và 2, đồng thời cũng phải nắm rõ được cách chơi ở mỗi map, đặc biệt là đối với map có sông, biển. Do các game thủ AoE 1 đã chơi quen Hill Country, nên thường tỏ ra khá lúng túng với những map có nước. Việc luyện tập và trau dồi thêm các map đấu khác ngoài Hill Country là điều bắt buộc.

- Nắm vững ưu, nhược điểm từng loại quân đội: Sau vài năm phát hành, nâng cấp và chỉnh sửa, có thể nói rằng AoE DE đã xây dựng một hệ thống các nền văn minh có rất nhiều điểm khác so với AoE cũ. Lấy ví dụ, ngựa chém được tăng thêm 1 giáp chống cung từ đầu, Cartha có 250 thực ngay từ lúc bắt đầu trận, dân Shang tốn 40 thực, Mace và Per có bánh xe,... vân vân. Chính vì vậy, những chiến thuật thường được chơi ở AoE 1 sẽ không còn đúng khi chơi DE nữa.

- Biết cách sử dụng thành, chòi và xin quân nhanh: Chính vì thi đấu tự do không luật, mà thành và chòi được phép sử dụng trong các trận đấu DE. Trong đó, thành là loại công trình đặc biệt cần lưu ý khi nó bắt buộc phải được sử dụng trong việc bo bế, phòng thủ nhà. Các game thủ AoE 1 dĩ nhiên sẽ phải học cách chơi và tận dụng khả năng của thành. Bên cạnh đó, thao tác xin quân nhanh bằng cách gom hết các nhà quân lại rồi nhấn Shift + chọn quân (hoặc Click xin quân thủ công bằng chuột) cũng cần phải được người chơi tận dụng. Bởi chính kỹ năng này sẽ tiết kiệm được thao tác tối đa cho người chơi. 

Ngoài những điều cơ bản nêu trên, các game thủ cũng sẽ phải trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chiến đấu khác mới mong nâng cao trình độ. Từ đó cạnh tranh được tấm vé quan trọng để sang Đức thi đấu trận chung kết giải RedBull Wololo VI. Những thông tin về AoE DE cũng như về giải đấu sẽ tiếp tục được gametv.vn gửi đến quý bạn đọc ở những bài viết tiếp theo.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45

Sắp có giải 4vs4 Random siêu khủng giữa 6 clan?

21/07/2023 15:00

TIỆC SALE THÁNG 4: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/04/2024 17:58

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Kinh Bắc gấp rút chiêu mộ No1 vì Thiên Khôi Cup?

30/07/2023 00:35

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 20.6

21/06/2023 00:23

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif