cover-news

Người Trung Quốc lại thua thảm Random: Sự sụp đổ của một triều đại!

24/08/2022 01:12
Linh
Người ta thấy một Shenlong chơi Random hoang dại nhưng lỗi thời, thiếu bài bản, thiếu sáng tạo và tư duy. Đó cũng là hình ảnh chung của AoE Trung Quốc khi đánh Random.

“Random luật có chọc dò” chưa bao giờ là một thế mạnh thực sự của AoE Trung Quốc. Song ít nhất, họ vẫn có thể tự hào vì quá khứ đã từng có một Thần Long ngạo nghễ trước quần hùng và bất khả chiến bại khi đối đầu với AoE Việt Nam. Ngoài ra, ở những giải đấu giai đoạn khoảng 2011, người Trung Quốc vẫn có thể chơi sòng phẳng với các game thủ Việt ở thể thức Random, theo luật của người Việt. Còn giờ đây, có lẽ đã có thể khẳng định rằng: Random chỉ còn là dĩ vãng đối với người Trung, triều đại mang tên Random cũng chính thức sụp đổ.

Shenlong đã từng là nỗi khiếp sợ của AoE Việt ở nội dung Random

Đầu tiên, hãy nói về những game thủ chơi Random tốt nhất của AoE Trung Quốc, đó là Shenlong và Tiểu Thuỷ Ngư. Trong khi “Con Cá Nhỏ” mỗi lần đối đầu Random với Hồng Anh là mỗi lần nếm những trận thua không bàn gỡ, thì Shenlong cũng chẳng khá hơn là bao. Ở giải AoE Bốn Mùa, thành tích của game thủ sinh năm 1988 người Hồ Bắc là tệ nhất giải. Dù rằng đó là giải đấu mà cơ hội kiếm điểm của Shenlong là không ít khi có sự góp mặt của những VaneLove, Mạnh Hào hay Nam Sociu,… Một hình ảnh của Thần Long khiến AoE Việt khiếp sợ cách đây 10 năm đã hoàn toàn biến mất ở hiện tại. Thay vào đó, người ta thấy một Shenlong chơi Random hoang dại nhưng lỗi thời, thiếu bài bản, thiếu sáng tạo và tư duy.

 Bộ ba Trung Quốc đại bại 0-5 trước SBS

Đó cũng là hình ảnh chung của AoE Trung Quốc khi đánh Random. Trong kèo đấu giữa bộ ba Chim Sẻ - Mạnh Hào – Văn Hưởng với Shenlong – Tiểu Tiểu Hiệp – Nhãn Tử diễn ra cách đây vài ngày, team Việt Nam đã dễ dàng giành được chiến thắng 5-0. Các game thủ Trung Quốc trong suốt 5 game đấu hầu như không cho thấy một tín hiệu tích cực nào. Dù rằng nhiều fan hâm mộ cũng đã lên tiếng bảo vệ các game thủ của CLB La Mã, cho rằng họ chỉ chơi giao lưu để nâng tầm trình độ Random. Nhưng đừng quên, về bản chất thì AoE Trung Quốc đã không còn mặn mà với thể thức nhiều sự may rủi này nữa. Mặt khác, những game thủ của họ đã luống tuổi và đạt đến giới hạn về tư duy, trình độ, như Shenlong là một điển hình. Nên câu chuyện giao lưu cọ xát để nâng tầm Random là hoàn toàn vô lý và bất khả thi.

Nguyên nhân thể thức Random ở Trung Quốc bị sụp đổ có không ít, và đã được GameTV.vn phân tích nhiều lần ở các bài viết trước đó. Giờ đây, chúng ta cũng chẳng cần phải nói lại làm gì. Mà hãy cùng nhau nhìn lại để tiếc nuối cho một thời AoE Việt – Trung huy hoàng. Bởi hiện tại, người Việt và người Trung chỉ có thể đối đầu nhau ở thức Solo cung R mà thôi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Kinh Bắc gấp rút chiêu mộ No1 vì Thiên Khôi Cup?

30/07/2023 00:35

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 2 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

24/07/2023 13:00

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif