cover-news

Vì sao Bà Thanh Thanh “phá lệ” mời VEC tham dự giải cung R?

04/10/2022 15:39
GameTV
Như những gì hiển hiện trước mắt người hâm mộ, thì một giải đấu có sự góp mặt của nhiều cao thủ sẽ trở nên hấp dẫn và được quan tâm hơn. Những ngày vừa qua, dù mới chỉ có bảng A của nội dung Solo Assyrian thi đấu nhưng cộng đồng đã trở nên rất sôi nổi.

Có lẽ người hâm mộ AoE Việt Nam vẫn còn chưa quên vụ lùm xùm giữa Hiệp hội La Mã và VEC hồi cuối năm ngoái. Khi đó, bà Thanh Thanh, người đứng đầu Hiệp hội, đứng ra tổ chức giải cung R có mời VEC, EGO và CSDN Studio. Sau khi ban tổ chức tiến hành bốc thăm xong xuôi, VEC đột nhiên xin rút lui khỏi giải. Điều đó đã khiến cho bà Thanh Thanh cảm thấy khá tức giận, sau đó liền đăng đàn tuyên bố từ giờ sẽ không bao giờ mời VEC tham dự giải. Trong khi đó đại diện của VEC cũng tuyên bố chỉ tham dự giải khi nào có đủ hai nhánh của AoE Trung Quốc. Tuy nhiên ở giải đấu mừng Quốc khánh lần này, vì sao họ lại mời VEC? Và vì sao VEC lại đồng ý tham dự dù rằng giải đấu không có đủ hai nhánh của AoE Trung Quốc?

 Hiệp hội La Mã Trung Quốc và VEC từng không ưa nhau

Đầu tiên phải nói rằng nội dung Solo Assyrian của Cúp Đại Soái lần này được tổ chức đúng vào dịp Lễ Quốc khánh của nước Trung Quốc. Do đó, có thể đưa ra dự đoán rằng phía Thanh Thanh muốn một giải đấu có đông đủ những game thủ xuất sắc để chiều lòng người hâm mộ, cũng là để đáp ứng đúng tính chất của một giải đấu mang tính kỷ niệm một sự kiện lớn của đất nước. Tuy nhiên, có lẽ vẫn còn nguyên nhân sâu xa hơn. Bởi nếu như thật lòng vì Quốc khánh, thì họ phải mời cả nhánh Liễu Liễu (Long – Luyến) tham gia giải rồi. 

Ai cũng biết rằng, từ trước đến nay nhánh Thanh Thanh và Liễu Liễu như nước với lửa, không thể hoà hợp, thậm chí là rất ghét nhau, nên mối quan hệ của họ với AoE Việt Nam cũng có sự phân nhánh. Trong khi Thanh Thanh chơi thân với CSDN và EGO, thì Liễu Liễu lại thân với VEC. Cộng thêm những lùm xùm năm ngoái thì Thanh Thanh và VEC lại càng chẳng ưa gì nhau. Tuy nhiên hai tháng trước, khi mà Tiễn Như Vũ chuyển từ nhánh Liễu Liễu sang chơi cùng nhánh Thanh Thanh thì mọi chuyện đã có chút thay đổi. Bởi lẽ ông bầu của Tiễn Như Vũ lại là người chơi thân với VEC. Nên chính sự kiện Tiễn Như Vũ giao lưu với Thanh Thanh có thể coi như một trung gian giúp cho quan hệ giữa  Thanh Thanh và VEC gần hơn. Chính bởi vậy, lần này họ tổ chức có mời cả Tiễn Như Vũ và cả VEC, và dĩ nhiên VEC cũng đồng ý tham dự.

Nội dung Assyrian tỏ ra vô cùng hấp dẫn 

Tất nhiên, câu chuyện này là một điều tích cực đối với cộng đồng AoE hai nước. Bởi như những gì hiển hiện trước mắt người hâm mộ, thì một giải đấu có sự góp mặt của nhiều cao thủ sẽ trở nên hấp dẫn và được quan tâm hơn. Những ngày vừa qua, dù mới chỉ có bảng A của nội dung Solo Assyrian thi đấu nhưng cộng đồng đã trở nên rất sôi nổi, khác hẳn với các nội dung thi đấu trước đó của Cúp Đại Soái. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Thông báo mở đăng ký giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5

22/08/2023 15:25

QUẨY HỘI HALLOWEEN - ĐĂNG NHẬP GPLAY NHẬN QUÀ ĐẦY TAY

27/10/2023 11:21

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

Xi Măng vô địch League III

28/06/2023 23:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif