Bản cập nhật của Windows 10 khắc phục tình trạng crash game, màn hình xanh

Bản cập nhật của Windows 10 khắc phục tình trạng crash game, màn hình xanh
Chr1z - 14:52, 05/02/2021

Bạn nào chơi game ở chế độ toàn màn hình mà hay bị crash thì hãy tải bản cập nhật mới nhất nhé.

Microsoft vừa mới tung ra bản cập nhật Cumulative Windows 10 Update sửa một loạt lỗi lớn nhỏ, trong đó có lỗi khiến PC bị crash khi chơi game ở chế độ toàn màn hình (full-screen). Tuy nhiên, bản cập nhật này sẽ không tự động cài mà các bạn phải làm thủ công, hơi phiền một xíu. Lý do là vì đây được xem như là bản cập nhật tùy chọn (optional update), ai muốn cài trước thì cài, còn không thì phải đợi đến khi Microsoft tung ra bản vá lỗi Patch Tuesday vào ngày 09/02/2021 thì nó mới tự động cài vào máy người dùng.

Bên cạnh lỗi trên thì nó còn sửa một số lỗi khác đã và đang làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của một số người dùng Windows 10 như không thể mở tài liệu trên desktop, hoặc chức năng Alt-Tab tự nhiên xáo trộn cửa sổ Windows khiến người dùng chọn nhầm. Nói chung là những lỗi khiến người dùng dễ bị “ức chế”.

Bản cập nhật Cumulative Windows 10 Update này tương thích với 2 bản Windows 10 mới nhất là 20H2 (October 2020 update) và 2004 (May 2020 update). Để cập nhật, các bạn gõ Windows Updates vào Windows Search, sau đó click Check for updates. Nếu có bản cập nhật thì nó sẽ hiện lên giống hình trên. Các bạn chỉ cần chọn Download and install rồi khởi động lại máy là được.

>>>> Phiên bản riêng của Steam dành cho game thủ Trung Quốc sắp ra mắt, nhưng toàn game kiểm duyệt

Bình luận về bài viết: