"Nhà táo" Apple hé lộ kế hoạch tấn công vào thị trường Console

"Nhà táo" Apple hé lộ kế hoạch tấn công vào thị trường Console
makeyourmaker - 10:25, 14/05/2021

Một số tin đồn gần đây cho thấy Apple đang phát triển một chiếc máy chơi game lai giữa Console và Handheld giống Nintendo Switch.

Thiết bị chơi game của Apple cho là được trang bị SoC hoàn toàn mới, tập trung vào chơi game thực sự. Cụ thể, nguồn tin từ cộng đồng Client tại Hàn Quốc tiết lộ, Apple đang phát triển một thiết bị chơi game lai giữa Console và Handheld giống Nintendo Switch.

Apple chuẩn bị dấn thân vào thị trường game Console và Handheld?

Nhiều nguồn tin trước đây đã xác nhận Qualcomm đang phát triển một sản phẩm bắt chước Switch, và có vẻ Apple cũng muốn tham gia vào thị trường này. Nhìn chung, các thiết bị di động của iPhone và iPad không tập trung tối đa vào game thủ. Ngay cả khi được trang bị phần cứng mạnh mẽ nhất, chúng cũng không có hệ thống tản nhiệt tốt và các phần cứng tối ưu cho gaming, Apple luôn ưu tiên thiết kế đẹp lên trên.

Nguồn tin xác nhận, mẫu console lai này có đủ không gian tích hợp một hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ. Với chiếc console này, Apple có thể làm nó dày hơn iPhone thông thường, cùng màn hình lớn hơn (có thể rơi vào 7-8 inch). Điều đó giúp tăng diện tích cho hệ thống tản nhiệt, cũng như tạo thêm không gian cho viên pin lớn.

Có thể Apple đang bí mật phát triển nhiều nguyên mẫu, bởi trước đây, công ty cũng từng gửi một chiếc Apple TV được trang bị chipset A14X Bionic đến các nhà phát triển, nhằm mục đích thử nghiệm. Có lẽ, sự khác biệt lớn nhất giữa chiếc set-top box đó và mẫu console lai này chính là SoC bên trong. Console sẽ được cải thiện hiệu năng GPU cũng như hỗ trợ công nghệ dò tia (ray tracing).

Nguồn tin rò rỉ cũng xác nhận, hãng Táo Khuyết đang đàm phán với công ty phát triển game Ubisoft nhằm bổ sung những tựa game độc quyền mới lên Apple Arcade.

>>> Thông tin chính thức của Đấu trường chân lý phiên bản giữa mùa cùng kỳ CKTG ĐTCL Mùa 5

Bình luận về bài viết: