
YAD và Vung Tau City là hai cái tên đang được đánh giá khá cao trong mùa giải năm nay. Lần này, cùng GameTV tìm hiểu thêm về hai đội tuyển top 4 này nhé!
Trước tiên, chúng ta sẽ cùng phỏng vấn đội trưởng của team YAD!

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân, đồng đội của mình cũng như việc các bạn đã gắn bó với nhau được bao lâu rồi không?
Mình là Đại, nick của mình là “gacon.idol”. Team mình gồm: Saigon.boo-xida, Magicsakura, Shin và Gialuattili. Chúng mình đã chơi với nhau từ khá lâu rồi, từ đợt Dota 1 vẫn còn alo alo, vẫn còn những hoạt động về Dota 1, tính đến giờ cũng phải 3-4 năm rồi.
Tại sao các bạn vẫn quyết định gắn bó với Dota 1 mà không phải là chuyển sang Dota 2 vậy?
Thực ra trước đây mình cũng đã chơi Dota 2, tuy nhiên để try hard lên rank trong game thì cần phải chơi 1 mình. Chính điều này đã khiến mình quay về với Dota 1 và chơi cùng bạn bè. Đồng đội của mình cũng vậy, họ chơi game để lấy niềm vui nên cũng ngại thay đổi.
Vậy bạn đánh giá sao về các đội trong giải lần này?
Giải lần này mình đánh giá cao team Vũng Tàu và team Khá Bảnh, đặc biệt là team Khá Bảnh. Dù team này thành lập chưa được lâu nhưng chúng mình đã được đụng độ họ vài lần và cảm thấy họ có lối chơi rất gắn kết và ăn khớp với nhau.
Mình cũng đã phỏng vấn team Vũng Tàu và cả tuyển thủ Simin, vậy bạn nghĩ sao về player này?
Trước đây thì mình cũng không thực sự đánh giá cao người chơi này vì anh ta chưa tạo được nhiều khác biệt trong trận đấu. Nhưng dạo gần đây anh ấy đã làm khá tốt nhiệm vụ ở vị trí của mình nên mình thấy đây sẽ là một đối thủ đáng gờm đó!
Vậy bạn nghĩ ở YAD có điều gì đặc biệt để chiến thắng các đội tuyển khác?
Mình không biết các đội tuyển khác ra sao nhưng quan trọng là tính đoàn kết trong team mình, dù có mắc lỗi thì mọi người cũng bình tĩnh để giải quyết và chiến đấu tiếp. Sự ra đi của leader cũ trong team cũng là một sự thiếu vắng rất lớn và khiến team yếu đi phần nào. Mình hy vọng thành viên mới Gialuattili sẽ ăn khớp được với team và giúp team có những chiến thắng.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho chúng mình!
Sau đây, chúng ta sẽ đến với thành viên Zinzin thuộc team Vung Tau City nhé!

Simin - thành viên chủ chốt trong team Vung Tau City!
Chào bạn, bạn có thể giới thiệu qua về team không? Mà không biết bạn và các thành viên trong team đã gắn bó với nhau lâu chưa?
Mình là Zinzin, đội mình gồm: Jamaras, luv, Simin và mylove. Chúng mình chơi với nhau từ 2016 đến giờ, cũng khá lâu rồi.
Vậy các bạn bắt đầu chơi Dota 1 từ bao giờ?
Từ 2010, tính đến nay cũng được hơn 9 năm rồi đấy!
Tại sao bạn lại chọn gắn bó với Dota 1 mà không chọn Dota 2 vậy?
À, vì game này dễ chơi dễ trúng thưởng ý mà! (cười)
Bạn thấy các đối thủ trong giải này ra sao?
À mình có đánh với mấy team này nhiều rồi, nhưng toàn thua thôi! Mình đánh giá các đối thủ rất mạnh.
Bạn đánh giá điều gì ở team làm tốt hơn các đội tuyển khác?
Team mình có gosu mà không phải team nào cũng có! Đó chính là Simin, người đã dẫn dắt anh em trong đội đến chiến thắng ngày hôm nay.
Các bạn tự tin sẽ vô địch chứ? Ba đội tuyển còn lại cũng rất mạnh đó?
Mạnh hay không không quan trọng. Quang trọng là team mình có Simin! Mà đặc biệt team mình còn có khả năng “bú fame” của Simin để tăng sức mạnh đó! (cười)
Ngoài ra bạn có điều gì muốn nhắn nhủ tới đồng đội của mình không?
Có chứ! Anh em trong team đặc biệt cảm ơn Simin. Nhờ có “gosu” Simin mà mỗi lần team đi thi đấu đều có giải mang về. Cố lên Simin! Anh em và cả nhà cùng tin mày!
Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho chúng mình!
Bài viết liên quan
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Ngày 25/3, ON Live Esports (VTVcab) đã chính thức ký kết hợp tác với Funtap Games, trở thành đối tác phân phối phát sóng các giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.
8 đội tuyển LMHT xuất sắc nhất thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại EWC 2024 trong 4 ngày thi đấu từ 4/7 - 7/7. Nhà vô địch LMHT giải đấu EWC lần đầu tiên cũng chính là nhà ĐKVĐ CKTG - T1
Gen.G Esports mới đây đã vô tình "đụng chạm" đến đất nước tỉ dân và có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối.
Riot Games sẽ không bỏ rơi các chế độ chơi luân phiên trong LMHT như trước nữa mà sẽ tích cực phát triển để game thủ tha hồ tận hưởng.
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Đọc nhiều