
DPC EU đã chính thức hạ màn vào ngày hôm qua sau khi cuộc đối đầu giữa Liquid và Gladiators khép lại với chiến thắng dành cho Gladiators. Với việc có cùng hệ số 4 - 3 nhưng thua về chỉ số đối đầu, Liquid sẽ chỉ được xếp thứ 4 trong khi Tundra vươn lên hạng 3 trên BXH. Đó là những gì mà lẽ ra phải xảy ra theo điều luật chính thức được áp dụng từ DPC mùa trước.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, ban tổ chức DreamHack đã thay đổi một vài luật lệ mà không hề thông báo cho các player, khiến họ tự dưng phải tham gia một trận Tiebreaker trời ơi đất hỡi ở đâu ra. Đến cả trang tổng hợp dữ liệu nổi tiếng - Liquipedia cũng đã phải xoá mọi thông tin liên quan đến DPC vì sự thiếu nhất quán trong luật lệ của giải đấu. Đáng nói hơn nữa, theo những gì mà chuyên gia số liệu Dota 2 - Noxville chia sẻ: "Nhiều player lẽ ra phải tham gia trận Tiebreaker thì giờ đây đang trên đường trở về nhà rồi."

2 nạn nhân xấu số nhất của vụ việc này chính là các thành viên của OG và Tundra. Với chỉ số đối đầu tốt hơn, họ đều nghĩ rằng thứ hạng của mình đã được đảm bảo nên không hề mảy may lo nghĩ gì về những trận đấu sắp tới và có thể đang đóng hành lý, đặt vé máy bay để trở về quê nhà. Rồi BÙM! Một cuộc gọi từ ban tổ chức thông báo: "Ngày mai đánh Tiebreaker phân hạng mấy ông nhé". Hỏi xem có cáu không? Tự dưng như thế thì ai chả cáu. Đích thân thành viên của OG - Taiga đã lên tiếng chỉ trích sự thay đổi luật lệ đột ngột này đến từ ban tổ chức:
"Xin lỗi vì thiếu tệ nhị nhưng tôi vẫn phải nói thật rằng tôi không hề cảm thấy thoải mái sau khi đọc luật Tiebreaker mới. Bản thân chúng tôi đều đã nghĩ rằng mình sẽ chắc chắn có được vị trí đầu tiên nhờ chỉ số đối đầu tốt hơn so với Gladiators. Nhưng rồi bây giờ họ lại bảo rằng luật Tiebreaker sẽ thay đổi sau khi chúng tôi đã hoàn thành tất cả trận đấu của mình. Điều này quả thật ngu ngốc mà."

Cùng suy nghĩ với Taiga còn có Skiter. Carry của Tundra cũng không giấu khỏi sự bức xúc trước sự thay đổi luật lệ đột ngột này:
"Ờ. Hiển nhiên là chúng tôi sẽ phải thi đấu Tiebreaker với Team Liquid vào ngày mai để cạnh tranh cho vị trí thứ 3 rồi. Cảm thấy hào hứng với những luật lệ được thay đổi ở những ngày thi đấu cuối cùng mà chả thèm báo trước với ai."

Hiện tại, cả Valve và DreamHack vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vụ việc này.
>>> Ceb: "Trước TI8, tôi chỉ chơi một trận Axe duy nhất với KDA 0/13/0"
Bài viết liên quan
LCK Regular Season 2026 chính thức khởi tranh từ ngày 01/04 với giai đoạn Vòng Bảng Round 1-2 kéo dài tới 9 tuần thi đấu.
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
Faker đang khiến rất cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lo lắng, đặc biệt là fan T1.
Sau chiến thắng của DK và T1 trước FOX và KT, hai cặp đấu của Vòng 2 Playoffs LCK Mùa Hè 2024 đã được xác định. Từ vòng này các đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua.
Sau 2 tuần thi đấu không có nổi một chiến thắng và đứng vị trí bét bảng, KT bắt đầu lội ngược dòng trong tuần thi đấu thứ 3 và có màn thắng ngược T1 đầy ngoạn mục.
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Một năm tuyệt vời dành cho fan LMHT Việt Nam khi TP.HCM sẽ đón đội tuyển Gen.G, còn Hà Nội thì là cuộc hội ngộ của dàn tuyển thủ anh tài LCK.
Đọc nhiều