Đúng như tên gọi của Item, món đồ này hoàn toàn là một phế phẩm. Được các nhà phát triển đưa vào thử nghiệm ở phiên bản Beta của DotA Allstars 4.00, Useless Item là một trang bị có giá 450 Vàng và chỉ có thể mua một một lần duy nhất. Công dụng của Item này đó chính là để troll người chơi bởi thật sự chỉ có kẻ ngu ngốc nào đó mới bỏ ra 450 Gold để sở hữu món đồ này khi chỉ cần đọc cái tên này lên thôi là đã không muốn mua rồi.
Dòng miêu tả của Useless Item thậm chí còn có hàm ý khiêu khích người chơi mua thử bởi biết đâu nó lại ẩn chứa điều gì đó bí ẩn chưa được khám phá. Uchiha Itachi từng nói rằng: "Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài", và không có lý do gì để chúng ta lại không bỏ ra vỏn vẹn 450 Vàng để vén màn những sức mạnh tiềm ẩn của Item này phải không?
Nhưng thực tế đã cho thấy món đồ này thực sự là một phế phẩm không hơn không kém. Khi người chơi mua Useless Item, dòng Description sẽ bị thay đổi thành: "Phải, nó thực sự là một món đồ phế phẩm đó thằng ngu. Mày bị mù chữ à? Chỉ có óc bò mới bỏ tiền ra mua Item này. Mày nên giữ nó đến hết game luôn đi". Nhưng sau cùng thì Useless Item đã không được đưa vào tựa game như dự định ban đầu của nhà phát triển, và có lẽ lý do vì sao thì chắc chúng ta không cần phải bàn cãi phải không?
Cũng tương tự như Useless Item, Crystal Ball cũng đã được đưa vào thử nghiệm ở phiên bản 4.00 Beta. Đây là một món đồ có tác dụng như Scan ở thời điểm hiện tại khi bạn có thể ấn vào bất cứ đâu trong bản đồ để dò xem có đối phương ở đó không. Thế nhưng, Crystal Ball lại có phần ưu việt hơn rất nhiều khi Item này còn cho người sử dụng tới 600 True Sight AoE trong vòng 10 giây. Nhưng để đổi lại cho sự bá đạo của món đồ này, người chơi lại phải bỏ ra tới 750 Vàng, một con số khá chát với một trang bị sử dụng một lần như Crystal Ball. Cuối cùng thì, quả cầu pha lê này cũng không vượt qua được vòng thử nghiệm và cùng với Useless Item dắt tay nhau rời khỏi tựa game chỉ sau quãng thời gian Beta ngắn ngủi.
Đây có lẽ là một trong những món đồ còn sót lại ít thông tin nhất trong lịch sử hình thành và phát triển gần 18 năm của thế giới DotA. Được đưa vào game tại phiên bản DotA Allstars v5.61, Đến nay, số lượng người chơi còn nhớ đến công dụng của Item này là rất ít, và tất cả những gì mà những người chơi ở thời điểm hiện tại có thể tra cứu được là Atma Weapon đã từng tồn tại trong DotA Allstars. Theo như lời kể của những lão tướng đã gắn bó với tựa game từ rất rất lâu về trước thì Atma Weapon là một cái gì đó vô cùng bí ẩn và cũng rất thú vị đến mức mà nhiều người đã cảm thấy khá tiếc nuối khi nhắc đến việc món đồ này không còn tồn tại trong thế giới DotA.
>>> Ngay cả những lão tướng chơi Dota 1 cũng khó có thể nhớ sự tồn tại của những Item này (Phần 3)
Tin liên quan
Cộng đồng game LMHT vốn nổi tiếng là những người chơi cực kỳ toxic. Tuy nhiên so với người anh em VALORANT, độ gắt vẫn còn thua xa.
Quỷ Thư Morello sẽ nhận được những chỉnh sửa để quay trở lại sau khi đã mất hút quá lâu trong meta.
Nhiều game thủ cho rằng dù đã bị giảm sức mạnh nhưng Dao Điện Statikk theo nhiều game thủ nhận xét là vẫn mạnh ngoài tầm kiểm soát.
Những vị tướng có độ đa dụng cao luôn chứng tỏ mình xứng đáng tới từng xu trong các mùa ĐTCL. ĐTCL mùa 9 cũng không phải ngoại lệ khi ba vị tướng dưới đây luôn được lắp ghép dù người chơi xây dựng đội hình như thế nào.
Với sức mạnh bá đạo trong cả thi đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn, Kai’sa A.P sẽ chính thức bị ra đảo trong bản cập nhật 13.15. Ngược lại là số phận lên hương cho “anh em nhà Y”.
Những khán giả LMHT Trung Quốc đang rất lạc quan trong việc đội nhà có thể đòi lại ngôi vương CKTG cũng như bảo vệ thành công tấm huy chương vàng Asian Games khi chứng kiến T1 liên tiếp vấp ngã.
Đây là những lõi công nghệ cho khả năng gia tăng chỉ số cực tốt nhưng lại không được các kỳ thủ để tâm đến.
Đọc nhiều