cover-news

Ngay cả những lão tướng chơi Dota 1 cũng khó có thể nhớ sự tồn tại của những Item này (Phần 4)

02/05/2022 20:02
Kcibur
Dota từng tồn tại một Item phế đến nỗi mà nếu bạn bỏ tiền ra mua món đồ đó, bạn sẽ chả nhận được gì ngoài lời chửi mắng và chế giễu của những nhà phát triển không? Vậy thì hãy quay ngược thời gian về 18 năm trước để tìm hiểu công dụng của Useless Item.


Useless Item

Đúng như tên gọi của Item, món đồ này hoàn toàn là một phế phẩm. Được các nhà phát triển đưa vào thử nghiệm ở phiên bản Beta của DotA Allstars 4.00, Useless Item là một trang bị có giá 450 Vàng và chỉ có thể mua một một lần duy nhất. Công dụng của Item này đó chính là để troll người chơi bởi thật sự chỉ có kẻ ngu ngốc nào đó mới bỏ ra 450 Gold để sở hữu món đồ này khi chỉ cần đọc cái tên này lên thôi là đã không muốn mua rồi.

Nghe tên thôi là đã không muốn mua rồi ...

Dòng miêu tả của Useless Item thậm chí còn có hàm ý khiêu khích người chơi mua thử bởi biết đâu nó lại ẩn chứa điều gì đó bí ẩn chưa được khám phá. Uchiha Itachi từng nói rằng: "Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài", và không có lý do gì để chúng ta lại không bỏ ra vỏn vẹn 450 Vàng để vén màn những sức mạnh tiềm ẩn của Item này phải không?

Câu châm ngôn đến từ nhân vật nổi tiếng này khiến nhiều người phải suy ngẫm lại về cách sống của mình

Nhưng thực tế đã cho thấy món đồ này thực sự là một phế phẩm không hơn không kém. Khi người chơi mua Useless Item, dòng Description sẽ bị thay đổi thành: "Phải, nó thực sự là một món đồ phế phẩm đó thằng ngu. Mày bị mù chữ à? Chỉ có óc bò mới bỏ tiền ra mua Item này. Mày nên giữ nó đến hết game luôn đi". Nhưng sau cùng thì Useless Item đã không được đưa vào tựa game như dự định ban đầu của nhà phát triển, và có lẽ lý do vì sao thì chắc chúng ta không cần phải bàn cãi phải không?

Những lời lẽ cay nghiệt dành cho những kẻ ngu ngốc đến mức bỏ ra 450 Vàng để mua món đồ phế phẩm này


Crystal Ball

Cũng tương tự như Useless Item, Crystal Ball cũng đã được đưa vào thử nghiệm ở phiên bản 4.00 Beta. Đây là một món đồ có tác dụng như Scan ở thời điểm hiện tại khi bạn có thể ấn vào bất cứ đâu trong bản đồ để dò xem có đối phương ở đó không. Thế nhưng, Crystal Ball lại có phần ưu việt hơn rất nhiều khi Item này còn cho người sử dụng tới 600 True Sight AoE trong vòng 10 giây. Nhưng để đổi lại cho sự bá đạo của món đồ này, người chơi lại phải bỏ ra tới 750 Vàng, một con số khá chát với một trang bị sử dụng một lần như Crystal Ball. Cuối cùng thì, quả cầu pha lê này cũng không vượt qua được vòng thử nghiệm và cùng với Useless Item dắt tay nhau rời khỏi tựa game chỉ sau quãng thời gian Beta ngắn ngủi.

Atma Weapon

Đây có lẽ là một trong những món đồ còn sót lại ít thông tin nhất trong lịch sử hình thành và phát triển gần 18 năm của thế giới DotA. Được đưa vào game tại phiên bản DotA Allstars v5.61, Đến nay, số lượng người chơi còn nhớ đến công dụng của Item này là rất ít, và tất cả những gì mà những người chơi ở thời điểm hiện tại có thể tra cứu được là Atma Weapon đã từng tồn tại trong DotA Allstars. Theo như lời kể của những lão tướng đã gắn bó với tựa game từ rất rất lâu về trước thì Atma Weapon là một cái gì đó vô cùng bí ẩn và cũng rất thú vị đến mức mà nhiều người đã cảm thấy khá tiếc nuối khi nhắc đến việc món đồ này không còn tồn tại trong thế giới DotA.

Những giai thoại về Atma Weapon giống như một câu chuyện cổ tích vậy

>>> Ngay cả những lão tướng chơi Dota 1 cũng khó có thể nhớ sự tồn tại của những Item này (Phần 3)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cộng đồng LMHT nổi tiếng toxic nhưng vẫn thua xa người anh em VALORANT

20/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Quỷ Thư Morello chuẩn bị nhận được thay đổi toàn diện trong phiên bản 13.15

28/07/2023 10:16

Dao Điện Statikk đã bị nerf nhưng sao vẫn "imba" thế này

26/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 vị tướng đa dụng "đáng đồng tiền bát gạo" nhất cho các kỳ thủ

19/06/2023 09:00

Kai’sa A.P bị nerf, “anh em nhà Y” lên hương trong bản cập nhật LMHT 13.15

26/07/2023 09:44

Khán giả LPL mơ tới viễn cảnh thâu tóm cả CKTG lẫn Asian Games khi T1 liên tiếp thất bại

26/07/2023 09:54

ĐTCL mùa 9: Top 3 Lõi Công Nghệ cực mạnh nhưng lại bị game thủ ghẻ lạnh

31/07/2023 00:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif