cover-news

Những tuyệt chiêu siêu cổ, siêu imba trong lịch sử Dota mà chả còn mấy ai nhớ tới (Phần 2)

16/06/2022 11:06
Kcibur
BH ngày xưa Ulti 75 Mana làm đối phương rơi Item các thứ các thứ. BH ngày nay Track để chạy nhanh với ném phi tiêu nảy ...

Repel (Omniknight - 5.31 => 7.20)

Repel có lẽ là kỹ năng mà chắc chắn game thủ Dota 2 nào cũng biết tới. Tác dụng của tuyệt chiêu này không có gì khác ngoài một chiếc BKB free cho đồng minh với Duration lên tới max 10 GIÂY!!!. Đây có thể nói là chiêu thức thương hiệu của Omniknight và từng là lý do mà chúng ta pick chàng hiệp sĩ ánh sáng này.

Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ tồn tại, Repel bất ngờ bị loại bỏ ở phiên bản 7.20 và bị thế chỗ bởi Heavenly Grace. Công bằng mà nói, Heavenly Grace không phải là một kỹ năng quá yếu khi nó TỪNG buff rất nhiều hiệu ứng hấp dẫn như Bonus Strength, Strong Dispel hay Status Resistance. Nhưng dù gì thì free BKB nghe vẫn hấp dẫn hơn mà đúng không? 

Thật đáng tiếc khi Repel không thể trụ đến được meta hiện tại bởi giờ đây, người người nhà nhà đều rush BKB ngay từ phút thứ 20. Thử tưởng tượng meta này Omni vẫn còn Repel xem? Chắc chắn chàng hiệp sĩ ánh sáng sẽ trở thành hot pick (hoặc ban) ở mọi game đấu đấy. 

Disarm (Bounty Hunter - 6.00 => 6.02)

Nếu phải bầu chọn đâu là kỹ năng lố bịch nhất trong lịch sử Dota 2 thì chắc chắn chúng ta phải giành một phiếu bầu dành cho Disarm của Bounty Hunter. Được chính tay "vị vua cân bằng" IceFrog tạo ra ở phiên bản 6.00, dòng miêu tả chiêu thức của Disarm dù chỉ ngắn trong vỏn vẹn vài dòng, nhưng sức mạnh mà nó đem lại thì quả là vớ vẩn hết sức. Với Cooldown 30 giây và 75 Mana, Disarm sẽ khiến bạn đánh rơi một món đồ bất kỳ mà bạn đang sở hữu trong Inventory trong vòng 13 giây.

Thật đấy??? Chả cần phải dài dòng đâu. Thử tưởng tượng bạn đang là một Carry siêu lực với 6 Item, bỗng dưng bị cái Ulti ất ơ nào đó tốn có 75 Mana làm mất ít nhất 15% sức mạnh? Vô lý không tưởng đúng không? Những gì chúng ta biết về Disarm cũng là khá hạn chế bởi kỹ năng này chỉ tồn tại trong vòng 3 patch, 20 ngày trước khi bị khai tử ở phiên bản 6.03. Chúng ta không biết được liệu Disarm khiến đồ của chúng ta bị khoá hay là khiến chúng rơi thẳng xuống đất và không thể nhặt lên trong vòng 13 giây. Nhưng dù có là trường hợp nào thì kỹ năng này vẫn mạnh một cách lố bịch thực sự.

Urna Swarm (Nyx Assassin - 6.67 => 6.74)

Kỹ năng E - Spiked Carapace đã gắn liền với chú bọ hung Nyx Assassin từ những ngày đầu tiên của Dota 2. Tuy nhiên, có một giai đoạn, chiêu thức này đã bị loại bỏ để IceFrog thử nghiệm một tuyệt chiêu mới có tên Urna Swarm. 

Với Urna Swarm, Nyx có thể triệu hồi những chú bọ hung con từ những xác chết ven đường. Những chú bọ này giống như mấy anh chàng cuồng giáo, sẵn sàng nghe lệnh Nyx Assassin ôm bom cảm tử để có thể gây Damage và Silence đối thủ. Về cơ bản, đây là một chiêu thức khá độc đáo mới lạ, đòi hỏi những người chơi phải có những kỹ năng Micro tốt. Nhưng cũng chính điều này đã biến Nyx Assassin trở thành một Hero quá khó chơi và dần bị rơi vào quên lãng suốt một khoảng thời gian dài. 

Cũng đúng thôi. Bạn muốn ấn 1 nút để gây Damage và Stun đối phương, hay là muốn micro đống bọ con đến gãy cả tay chỉ để gây ra 120 Damage mỗi con và Silence trong vài giây? Nếu là tôi, tôi cũng chọn Spiked Carapace và IceFrog cũng đồng ý với điều này. Urna Swarm sau đó đã trở thành vật tế thần ở phiên bản 6.75 để Spiked Carapace có thể trở lại mạnh mẽ như ngày hôm nay.

>>> Những tuyệt chiêu siêu cổ, siêu imba trong lịch sử Dota mà chả còn mấy ai nhớ tới

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thi đấu bết bát, Alliance tiếp tục thay máu nhân sự trước thềm vòng loại TI

04/07/2022 16:06

DPC SEA: RSG vs Talon - Số phận trong tầm tay

13/07/2022 16:45

Xứng danh đội tuyển số 1 NA (Near Airport), EG thua luôn 2 trận mở màn của Arlington Major

05/08/2022 11:12

Ceb: "Tôi và các anh em OG đều đã ngứa ngáy muốn comeback lắm rồi"

01/08/2022 11:02

Sau Drama của Kuku, "từ cấm" lại được phát ngôn bừa bãi bởi tuyển thủ của Beastcoast

13/07/2022 11:43

Độ Phân Giải hoá thần, Secret vùi dập á quân TI không thương tiếc

22/07/2022 11:03

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Đánh chuỗi thắng liên tục cùng đội hình Luyện Rồng

12/07/2022 13:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCM-DA_0x0_1659604374.jpg