
Chênh lệch sức mạnh tướng trong Liên Quân Mobile đang ở mức rất nghiêm trọng. Có những tướng thì không mấy ai chơi hoặc ít người thẻm sử dụng, nhưng lại có tướng thì phải bị cấm "ngay và luôn" trong lần ban đầu tiên. Nguyên nhân thì ngoài thông số damage, chính cơ chế tấn công - phòng thủ ưu việt đã khiến chúng áp đảo so với phần còn lại. Keera là một ví dụ điển hình, Garena Thái Lan đã hé lộ tỷ lệ cấm gần 100% dành cho Keera và khiến vị tướng này gần như không được chơi ở Rank bậc cao. Rõ ràng, một vị tướng như Keera là điều khó chấp nhận với một game MOBA 5v5 luôn hướng tới sự cân bằng.
Bản Update nhỏ của Garena dành cho Liên Quân Mobile hôm 13/2 vừa qua đã khiến hàng loạt tướng bị giảm sức mạnh. Chúng đều là những cái tên đang được ưa chuộng bậc nhất ở từng nhóm vai trò. Dưới đây là 4 cái tên tiêu biểu:

Trợ thủ khủng trong liên quân mobile
Đệ nhất trợ thủ là danh hiệu mà phần đông người chơi Liên Quân Mobile dành tặng cho Krizzix. Vị tướng có năng lực tàng hình cho đồng đội này có quá nhiều thế mạnh. Sát thương từ trận pháp của chiêu 2 khiến Krizzix xứng đáng là một pháp sư chứ không còn là trợ thủ đơn thuần. Do đó, kể từ 13/2 thì vị tướng này bị giảm sát thương phép mà trận pháp của chiêu 2 gây ra, từ 400 giảm còn 300. Thời gian hồi chiêu 2 cố định là 10 giây. Với chiêu 1, trạng thái tăng tốc chạy cũng bị giảm từ 40% xuống 30%.

Tướng miễn phí nhưng có sức mạnh vượt trội keera
Keera là tướng pháp sư đi rừng ghê gớm nhất hiện nay. Do đó, cô nàng sẽ bị nerf toàn diện. Lượng công phép trong đòn đánh thường của Keera chỉ còn 35% thay vì 50%. Cú nhảy mà chiêu 1 thực hiện vào vùng chỉ định bị giảm từ 100 xuống 50 sát thương phép đồng thời loại bỏ cơ chế làm chậm. Sát thương của chiêu 2 Tam Giác Quỷ cũng bị giảm. Hiệu ứng "miễn nhiễm bị làm chậm" với chiêu cuối cũng bị xóa bỏ. Có thể nói, Keera "thiệt hại" nặng sau bản update ngày 13/2.

Marja là một trong những tướng được làm mới cơ chế đáng kể cách đây không lâu. Hiện tại, khả năng cơ động và dồn sát thương của Marja đã lợi hại hơn trước nhiều. Khoảng thời gian làm chậm lên tới 3 giấy với chiêu 1 của Marja ngay lập tức bị nhắm tới. Kể tù 13/2, Marja chri làm chậm 30% tốc chạy kẻ địch với Sóng Thống Khổ. Thời gian hồi chiêu cuối (trạng thái Ác hồn) cũng được nâng lên đáng kể từ 30/27/24 lên tận 40/32/24

Yorn từng có một khoảng thời gian dài đứng dưới đáy trong BXH xạ thủ đáng chơi. Nhưng nhờ được bổ sung khả năng gây sát thương chuẩn từ nội tại mà giờ Yorn "cấu rỉa" tanker đối phương như thể dao cắt giấy. Do đó, thông số sát thương từ các đòn đánh thường của xạ thủ này sẽ bị giảm. Thời gian gây choáng của chiêu 1 cũng giảm từ 1 xuống 0.75 giây.
Trong đợt update ngày 13/2, Liên Quân Mobile ngoài việc cân bằng tướng thì cũng sửa hàng loạt lỗi bug liên quan tới việc sử dụng kỹ năng nhiều tướng.
Bài viết liên quan
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Sau chiến thắng trước DRX và KDF ở tuần thi đấu cuối cùng của Vòng Bảng, KT cùng T1 đã chính thức có tấm vé đi tiếp vào Playoffs.
T1 đã đánh bại TOP Esports 3-1 trong trận Chung kết Esports World Cup 2024 bộ môn LMHT để giành chức vô địch với giải thưởng 400.000 USD. Faker một lần nữa có thêm kỷ lục mới.
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
Một năm bội thu của Riot Games trên mặt trận Esports khi hai tựa game hàng đầu là LMHT và Valorant tiếp tục giành nhiều giải thưởng quan trọng ở The Game Award 2023.
Là tuyển thủ có khả năng băng trụ “chuẩn mực”, Riot Games đã làm hẳn 1 video để phân tích lối chơi táo bạo và hiệu quả của Levi
Ngay trước ngày tham dự CKTG ĐTCL, tuyển thủ Việt Nam Trần Văn Ngọc – Ngọc 6 Múi đã bị réo tên trong drama lớn và bị Riot Games cấm thi đấu 12 tháng.
Đọc nhiều