cover-news

Tại sao các pháp sư thuần đang trở lại mạnh mẽ ngay trước thềm AWC 2021?

14/06/2021 10:44
Kcibur
AWC 2021 đã đến rất gần và đây là những thay đổi đáng chú ý.

Phiên bản mới đang đánh dấu sự trở lại của những Pháp Sư thuần có khả năng trụ đường và kiểm soát vô cùng mạnh mẽ, thế nên không có gì bất ngờ khi Krixi, Natalya hay Ignis đều đang xuất hiện trở lại Đấu Trường Liên Quân với tần suất ngày càng tăng. Hãy cùng Hội Đồng tìm hiểu tại sao Ignis hay các Pháp Sư thuần đang đáng được các Kiện Tướng đầu tư nhất vào lúc này nhé.

Khả năng trụ đường cực tốt

Ignis hay các Pháp Sư thuần đều sở hữu những kỹ năng diện rộng có khả năng dọn lính cực nhanh. Ví dụ như Krixi có Bướm Ảo với tầm xa và tạo đến 2 lần sát thương trên đường bay, Ignis có những quả Hỏa Cầu liên tục ném vào mặt kẻ thù hay Natalya với Ác Quỷ Hội Tụ ảo thuật cả 1 đợt lính chỉ trong chớp mắt. Tất nhiên không phải bàn đến khả năng đẩy lính và tạo áp lực trực tiếp lên đối thủ ở Đường Giữa.

Tuy nhiên nếu lạm dụng kỹ năng quá nhiều thì Ignis hay các Pháp Sư sẽ nhanh chóng bị tiêu hao năng lượng cực nhanh. Thế nên các Kiện Tướng hãy chú ý tập luyện kiểm soát năng lượng tốt, nếu không giao tranh xảy ra mà Ignis không có năng lượng thì chỉ như 1 con lính to xác. Các Kiện Tướng cũng nên lựa chọn các trang bị hay điểm Phù hiệu có khả năng phục hồi năng lượng để bù đắp điểm yếu này nữa nhé.

Một trong nhiều điểm đặc biệt giúp Ignis trở lại là kỹ năng Hỏa Cầu sẽ giúp hắn có tốc độ di chuyển và giáp ảo nếu kích hoạt được nội tại Hỏa Hồn, giúp hắn cực kì an toàn khi trụ đường cũng như giảm bớt thời gian đảo đường hay hỗ trợ người Đi Rừng

Khả năng giao tranh

Đối với Ignis hay các Pháp Sư thì khả năng gây sát thương hoặc khống chế diện rộng trong giao tranh là vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là mục đích mà các Kiện Tướng lựa chọn những vị tướng này trong đội hình.

Phải nói không ngoa khi các Kiện Tướng lựa chọn đặt niềm tin vào Ignis là vô cùng chính xác. Hắn ta sở hữu một lượng sát thương lớn nằm trong các top đầu các Pháp Sư nhưng giờ đây mới có cơ hội quay trở lại và tỏa sáng. Bộ kỹ năng của Ignis dù có rất nhiều công dụng như tạo giáp, tăng tốc độ di chuyển, làm choáng, làm chậm nhưng phải kết hợp nhuần nhuyễn các chiêu thức khác nhau đang hạn chế rất nhiều đến sự lựa chọn sử dụng của "Gandalf" Liên Quân. Ngoài ra hắn còn có khả năng tự hồi phục một lượng máu đáng kể khi kích hoạt được nội tại Hỏa Hồn, tăng khả sống sót trong giao tranh lên rất nhiều.

Đặc biệt nhất là chiêu cuối Hỏa Trận của Ignis có thể gây ra hơn 1000 sát thương phép, chưa kể khi được kết hợp cùng với các kỹ năng khác thì chiêu thức này tạo ra 1500 sát thương chuẩn diện rộng, có thể thay đổi cục diện giao tranh chỉ trong nháy mắt. Thế mới thấy tại sao Ignis lại là một lựa chọn không thể bỏ qua ở phiên bản này như vậy

Yếu điểm đầu trận bị xóa bỏ

Những Pháp Sư hay Xạ Thủ trong giai đoạn đầu trận rất yếu với lượng máu cũng như khả năng chống chịu là không có bao nhiêu và thường xuyên là miếng mồi ngon cho Sát Thủ cũng như Đấu Sĩ đối phương hạ gục

Tuy nhiên giờ đây mọi thứ đã thay đổi khi các điểm Phù hiệu cập bến Đấu Trường Liên Quân và mang lại một lối chơi hoàn toàn khác dành cho những vị tướng đã bị bỏ rơi. Hiện nay không có vị tướng nào là phế cả, trừ khi các Kiện Tướng chọn sai điểm Phù hiệu mà thôi.

Và với điểm Thánh Thuẫn dành cho Ignis thì hắn sẽ hoàn toàn có một khoảng thời gian đầu trận cực kỳ an toàn và tránh được hầu hết mọi sát thương cơ bản, dễ dàng đạt được cấp độ cũng như các trang bị cần thiết.

Mặc dù có khả năng tự tạo lá chắn và tăng tốc độ chạy nhưng đó không phải là một kỹ năng dễ dàng kích hoạt nếu Ignis ở trạng thái bị động. Thánh Thuẫn sẽ giúp Ignis chuyển đổi từ trạng thái bị động sang chủ động và biến hắn trở thành một pháo đài có tốc độ di chuyển cực cao, sát thương lớn cùng lớp giáp ảo khổng lồ. Còn chờ gì nữa mà các Kiện Tướng không thử sử dụng Ignis ngay đi thôi.

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

Một mùa giải đầy tiếc nuối cho Chovy khi trắng tay tại LCK Awards 2023

14/12/2023 16:35

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif