
T1 trong giai đoạn 2022 - 2023 đang trên con đường tái lập con đường lọt vào 6 trận chung kết của các bậc tiền bối SK Telecom T1 trong thời kỳ hoàng kim 2015 - 2016. Hiện đội hình T1 2022 - 2023 đã lọt vào 5 trận chung kết liên tiếp bao gồm: LCK Mùa Xuân 2022, MSI 2022, LCK Mùa Hè 2022, Chung Kết Thế Giới 2022 và mới đây nhất là LCK Mùa Xuân 2023.
Tuy nhiên, trái với ánh hào quang rực rỡ của đội hình 2015 - 2016 với 5/6 chức vô địch, đặc biệt là trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch cả MSI và CKTG, chức vô địch lại chính là thứ đã luôn né tránh T1, kể từ MSI 2022 đến nay. Trận đấu với Royal Never Give Up (RNG) cũng là trận chung kết đầu tiên, mở màn cho chuỗi 4 trận chung kết liên tục thất bại của T1. Thậm chí trong hai trận chung kết LCK gần nhất, T1 đều bị Gen.G áp đảo dù đối thủ có sự xáo trộn về nhân sự.

Mới đây, trên kênh phát sóng cá nhân, chính Gumayusi đã lên tiếng về tình hình hiện tại của T1 cũng như giải thích cho quyết tâm vô địch của anh cùng T1 trong các giải sắp tới. Cụ thể, Gumayusi cho biết: "Hiện tại tôi cũng rất hoang mang. Hai lần tưởng như chắc chắn sẽ vô địch thì lại thất bại cả hai. Tôi chỉ có thể nói rất muốn vô địch cùng đội hình này và để được thi đấu, được gặp đầy đủ mọi người. Bởi nếu không giành chức vô địch thì có lẽ mọi chuyện sẽ thực sự kết thúc".

Nhưng chia sẻ của Gumayusi có thể ngầm ám chỉ một cuộc chia ly nếu T1 tiếp tục chỉ có "bánh xe bò" (ám chỉ việc về nhì trong LMHT). Hiện tại, T1 sẽ hướng tới MSI 2023 tại London, Vương Quốc Anh với mục tiêu không gì khác ngoài chức vô địch. Nếu giành được ngôi vương, T1 không chỉ tự phá dớp 4 lần về nhì liên tiếp mà còn đứng trước cơ hội vô địch một giải quốc tế sau 6 năm. Lần gần nhất họ làm được điều này đã là từ MSI 2017 tổ chức tại Brazil.
Bài viết liên quan
Sau khi HLV Ren đưa ra nhận định rằng bạn gái của Froggy chính là nguyên nhân khiến tuyển thủ này "nhúng chàm" thì Froggy cũng đã có màn đáp trả lại thầy cũ năm xưa cực gắt.
Nếu Paris thực sự trở thành điểm đăng cai mới, đây sẽ là lần đầu tiên Esports World Cup rời khỏi Ả Rập Xê Út kể từ khi được tái định vị thương hiệu
Faker đang khiến rất cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lo lắng, đặc biệt là fan T1.
Một năm tuyệt vời dành cho fan LMHT Việt Nam khi TP.HCM sẽ đón đội tuyển Gen.G, còn Hà Nội thì là cuộc hội ngộ của dàn tuyển thủ anh tài LCK.
Những cái tên nổi bật như Hanwha Life Esports, Top Esports, Karmine Corp, Team Liquid và CTBC Flying Oyster đã lỡ hẹn với First Stand 2026.
Sau gần một tháng đàm phán, KeSPA đã trở lại với vai trò đối tác của Esports Nations Cup, họ được toàn quyền lựa chọn tuyển thủ cho giải đấu sắp tới.
Chiến thắng 2-1 đầy căng thẳng của T1 trước KT Rolster đã giúp đội tuyển này chấm dứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp đáng quên ở LCK Mùa Hè 2024.
Đọc nhiều