cover-news

Những vị tướng giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng tại LMHT phiên bản 11.16 #2: Đi rừng - Karthus

17/08/2021 10:23
GameTV
Trong phiên bản mà hàng loạt những vị tướng có khả năng dọn rừng nhanh, gank sớm trong giai đoạn đầu bị giảm sức mạnh, việc sử dụng một vị tướng farm quái và gây sát thương lớn trong giai đoạn cuối trận nhờ sức mạnh rất lớn là lựa chọn nên được ưu tiên. Có lẽ, không vị tướng đi rừng nào phù hợp hơn Karthus ở khoản farm rừng và gây sát thương khổng lồ trong giai đoạn cuối trận. 

Tại phiên bản 11.16, hàng loạt những vị tướng đi rừng có khả năng gank sớm, đánh tay đôi khỏe đã bị giảm sức mạnh như: Diana. Lee Sin, Xin Zhao. Trong bối cảnh đó, rất nhiều những người đi rừng sẽ cảm thấy cực kỳ chán nản khi không thể tay đôi mạnh hay tác động sớm trong giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, có một vị tướng khi bạn chỉ cần farm để đạt cấp độ 6 với chiêu cuối tác động lên toàn bản đồ, ảnh hưởng của bạn vẫn sẽ vô cùng đảm bảo. Đó chính là Tiếng Ru Tử Thần Karthus. 

Hãy cùng xem làm thế nào để sử dụng Karthus thật hiệu quả để đảm bảo khả năng gánh đội trong giai đoạn cuối trận đấu nhé!

Điểm mạnh 

  • Có chiêu cuối gây sát thương đa mục tiêu trên toàn bản đồ.
  • Vẫn có thể gây hàng tấn sát thương ngay cả khi phải "lên bảng đếm số".
  • Đảm bảo nguồn sát thương phép rất lớn.

Điểm yếu 

  • Cần rất nhiều thời gian để có lượng trang bị và gây sát thương lớn.
  • Hầu như không có bất cứ tác động nào đáng kể lên các đường trong giai đoạn đầu trận.

Nếu bạn cần lựa chọn một vị tướng có sát thương phép lớn khi trong đội có nhiều vị tướng có sát thương vật lý, Karthus chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Điều này chủ yếu nhờ vào bộ kỹ năng có khả năng làm chậm, gây sát thương lớn trên diện rộng và chiêu cuối có khả năng gây ảnh hưởng tren toàn bản đồ. Đồng thời, với chiêu Q - Tàn Phá có thời gian hồi chiêu rất ngắn, khả năng dọn rừng của Tiếng Ru Tử Thần là cực kì nhanh chóng. 

Trong những trận đấu xếp hạng đơn ở những bậc cao, Karthus luôn là lựa chọn để nhằm giúp đội có khả năng xoay chuyển tình thế nhờ chiêu cuối gây tác động rất lớn, đặc biệt là khi có đủ lượng trang bị. Đặc biệt hơn, việc nhiều vị tướng sức mạnh phép thuật bị giảm sức mạnh trong thời gian gần đây càng giúp vị tướng này trở thành vị tướng A.P được ưu tiên lựa chọn.

Ngọc Tái Tổ Hợp 

Nhánh Áp Đảo cùng điểm ngọc chính Thu Thập Hắc Ám chính là ưu tiên đối với lựa chọn Karthus đi rừng. Bên cạnh đó, các điểm phụ bao gồm: Tác Động Bất Chợt, Thợ Săn Tham Lam và Thu Thập Nhãn Cầu sẽ giúp bạn vừa có thể có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt về giai đoạn cuối trận, vừa bổ sung thêm khả năng chống chịu trong những pha giao tranh.

Ở bảng phụ, điểm ngọc khuyên các bạn nên sử dụng là Chính Xác với hai điểm Hiện Diện Trí Tuệ và Nhát Chém Ân Huệ. Trong đó, Nhát Chém Ân Huệ giúp bạn gây thêm lượng sát thương đối với những tướng địch thấp máu, còn Hiện Diện Trí Tuệ giúp những người chơi Karthus đi rừng tăng khả năng hồi năng lượng để sử dụng chiêu E - Ô Uế liên tục.

Thứ tự Nâng kỹ năng 

Với Karthus đi rừng, thứ tự nâng kỹ năng hợp lý nhất sẽ là : Q>W>E, chiêu cuối nâng đúng cấp độ. Chiêu Q - Tàn Phá chính là chiêu thức quan trọng nhất để bạn gây sát thương trong việc dọn dẹp quái rừng và trong cả những pha giao tranh. Hãy sử dụng chiêu thức này để gây tối đa sát thương trong những pha giao tranh và khiến chủ lực đối phương không thể gây sát thương nhiều trong giao tranh bằng những pha "chấm bi" chính xác.

Tiếp theo, chiêu W - Bức Tường Đau Đớn nên được nâng tối đa sau Q bởi khả năng làm chậm, cũng như chiều dài của bức tường khi tăng lên theo cấp độ. Mặc dù sát thương của chiêu E - Ô Uế là rất tốt, tuy nhiên, chiêu thức này chỉ có tác dụng hơn trong việc làm chậm và tăng tốc độ di chuyển của Karthus để có những tình huống thả diều tốt trong những pha truy đuổi.

Hướng dẫn chơi 

Với Karthus, việc tập trung vào farm thật nhanh để có cấp độ 6 nhằm tạo ảnh hưởng sớm nhất có thể là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù vậy, giai đoạn đầu Karthus không cần thiết phải đi gank, chỉ cần tập trung farm vì con bài này rất cần trang bị và sức mạnh thăng tiến theo thời gian trận đấu. Đồng thời, cũng không cần phải quá cố gắng tranh chấp các mục tiêu lớn nếu các đường không có lợi thế bởi với lượng máu ít ỏi trong giai đoạn đầu trận, khả năng rất cao bạn sẽ bị nằm xuống trong các pha giao tranh và sẽ bị tụt lại so với người đi rừng của đối thủ. 

Sau khi bạn đạt được cấp độ sáu, hãy quan sát bản đồ và tìm kiếm những vị tướng của đối thủ còn ít máu và tung chiêu cuối Khúc Cầu Hồn nhằm kết liễu mục tiêu hoặc những vị tướng ở ngưỡng máu có thể đem lại cho bạn thêm điểm Thu Thập Hắc Ám để gia tăng sức mạnh. Hãy nhớ, sử dụng chiêu cuối thật hợp lý bởi thời gian hồi chiêu trong giai đoạn đầu trận là rất lớn.

Hãy cố gắng farm thật nhanh, thật nhiều để có lượng trang bị và ngưỡng sức mạnh cần thiết trong giai đoạn sau của trận, lúc đó, kể cả bạn có bị kết liễu, sát thương mà Karthus trong tay bạn gây ra vẫn vô cùng khủng khiếp.

>>> "Góc 200 năm cân bằng game của Riot": Aphelios dứt điểm đối phương ngay dưới trụ bằng pha đổi súng ngoạn mục

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

N0tail: "Lũ smurf thích pick Meepo và Tinker để hành gà là một lũ rác rưởi"

13/04/2022 17:52

Người sở hữu khối tài sản ước tính 96 tỷ USD bị bắt gặp làm shipper, sự thật là gì?

23/05/2022 15:31

Nữ streamer đình đám Tốc Chiến bất ngờ chuyển sang tư vấn chuyện 18+ là ai?

18/04/2022 15:23

Hàng loạt xạ thủ thống trị meta chuẩn bị "ăn búa" nerf, MSI 2022 chuẩn bị có sự thay đổi lớn ở đường dưới

20/04/2022 10:29

Lịch thi đấu vòng 4 AoE Cơm Thịt Sẻ lần 4: Đinh Xuân Canh trở lại, liệu Chim Sẻ có thất bại thêm một lần nữa?

14/04/2022 11:56

Khoảnh khắc SEA Games 31: Vẻ xinh đẹp và thần thái của Minh Nghi khiến netizen trầm trồ

15/05/2022 02:52

"Buông" 4vs4 Random từ sớm: Chim Sẻ Đi Nắng có nên hay không?

13/04/2022 18:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg