Ra mắt thảm họa, Akshan ngay lập tức đón nhận đợt tăng sức mạnh quan trọng từ Riot Games

Ra mắt thảm họa, Akshan ngay lập tức đón nhận đợt tăng sức mạnh quan trọng từ Riot Games
makeyourmaker - 18:15, 26/07/2021

Có lễ không một vị tướng nào bị đánh giá thấp ở bên ngoài Liên Minh Huyền Thoại chịu thảm cảnh như Akshan . Riot đã buộc phải ra tay. 

Akshan đã tạo ra vô số sự bất ngờ khi trở thành tướng đầu tiên được cập nhật cho tất cả các game của Riot Games (ngoại trừ VALORANT). Nhưng tại LMHT, Riot đang nhận muôn vàn chỉ trích vì Akshan quá vô hại với bộ kĩ nằng yếu ớt. 

Ngay sau khi cập bến Liên Minh Huyền Thoại được một ngày, tướng mới Akshan đang tỏ ra không quá bá đạo như nhiều người tưởng tượng. Với tỉ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 34%, Akshan dường như đang không thực sự là sự lựa chọn hiệu quả của người chơi. Điều này khiến Riot Games phải có động thái can thiệp để vị tướng này không bị game thủ “bỏ rơi” ngay sau khi ra mắt.

Cụ thể, Riot quyết định răng sát thương cơ bản của Akshan từ 50 lên thành 52, cùng với đó lượng máu của anh chàng này cũng được buff từ 530 lên 560. Bên cạnh đó, thời gian hồi chiêu Q của vị tướng này cũng được rút ngắn từ 6 giây xuống còn 5 giây.

Riot Jeevun Sidhu cho biết, động thái kể trên nhằm cải thiện từ 2-2,5% sức mạnh cho Akshan. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp cải thiện tỉ lệ thắng của anh chàng này. Những thay đổi kể trên dự kiến sẽ có mặt tại hầu hết các máy chủ trên Thế giới. Mặc dù những điều chỉnh này không quá đáng kể tuy nhiên vẫn là “buff” nhỏ giúp cải thiện tỉ lệ thắng của Akshan. Hẳn bạn chưa quên Hắc Diệt Đế Vương cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự như Akshan trước khi trở thành vị tướng khó cân bằng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Nếu những thay đổi kể trên không khiến Akshan trở nên “dễ thở” hơn thì có lẽ Riot sẽ phải cân nhắc đưa ra những cập nhật khác cho Vệ Binh Ranh Mãnh trong những phiên bản sắp tới. 

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận về bài viết: