Tổng kết bảng D CKTG 2019: Doublelift tiếp tục vô duyên với vòng knock out

Anh Đức - 02:29, 21/10/2019

Niềm hy vọng cuối cùng LCS Team Liquid, một lần nữa lại gây thất vọng khi tiếp tục không thể vượt qua được vòng bảng. Điều này khiến cho NA sạch bóng đại diện ở vòng tứ kết. 

DAMWON Gaming khởi đầu ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn lượt về trong cuộc đối đầu với Team Liquid, đội đã khiến họ phải nhận thất bại ở lượt đi. Đội hình mạnh trong giao tranh tổng đã được DWG cụ thể hoá lợi thế một cách hoàn hảo. Yasuo trong tay Nuclear liên tục có những tình huống Trăn Trối trúng nhiều thành viên TL trong các pha giao tranh và giúp DWG đánh bại TL.

Tổng kết bảng D CKTG 2019: Doublelift tiếp tục vô duyên với vòng knock out

Bước tới trận đấu với nhà ĐKVĐ CKTG Invictus Gaming, Nuguri sớm phạm sai lầm trong giai đoạn đầu trận và bị TheShy đi "trên đầu trên cổ" trong suốt giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, khi Nuguri không thể tỏa sáng thì đây là lúc một carry hạng nặng khác của DWG lên tiếng là ShowMaker. Sở hữu con bài Akali trong tay, người đi đường giữa của DAMWON đã có một ván đấu hoàn hảo với KDA 6/0/6 để mang về thắng lợi thứ 4 cho đội tuyển.

Tổng kết bảng D CKTG 2019: Doublelift tiếp tục vô duyên với vòng knock out

Tâm lý thoải mái khi đã giải quyết được những đối thủ cạnh tranh trực tiếp giúp hạt giống số 3 của LCK thi đấu vô cùng nhàn nhã trước đội tuyển yếu nhất bảng - ahq. Tiếp tục là màn trình diễn Yasuo ấn tượng nữa, lần này là trong tay ShowMaker và giúp đội tuyển lần đầu góp mặt tại CKTG của LCK đứng đầu bảng D với kết quả chung cuộc 5-1.

Trong khi đó, hạt giống số 1 của LCS Team Liquid một lần nữa lại không thể vượt qua được vòng bảng của CKTG khi hoàn toàn bị hủy diệt bởi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong giai đoạn lượt về. Những lựa chọn có phần lù đù như: Anivia của Jensen hay Sion của Impact khiến cho TL không thể chống lại đội hình dễ chơi của DWG với Gragas và Yasuo. Những tưởng việc vượt qua được ahq sẽ khiến Doublelift và đồng đội chơi thăng hoa trước IG để lặp lại kỳ tích ở MSI, nhưng lần này mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Sự xuất sắc của TheShy và Rookie trong giai đoạn đi đường đã hoàn toàn bóp nát giấc mơ lần đầu vào tứ kết của Liquid.

Tổng kết bảng D CKTG 2019: Doublelift tiếp tục vô duyên với vòng knock out

Đồng thời, thất bại này cũng khiến cho LCS lần đầu tiên kể từ năm 2015 vắng bóng tại vòng tứ kết của CKTG. Trùng hợp làm sao khi cách đây 4 năm, giải đấu cũng được tổ chức tại châu Âu. Có lẽ, đây không phải mảnh đất lành cho NA tại các kỳ CKTG.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục