cover-news

Hướng dẫn chơi Brand Hỗ Trợ đốt cháy Đường Dưới

24/02/2020 18:28
GameTV
Brand là một vị tướng đi Đường Giữa, Hỗ Trợ rất được ưa chuộng. Nhưng hãy thử tưởng tượng trong bối cảnh Liên Minh Huyền Thoại đang rất sáng tạo khi đưa những vị tướng tưởng chừng không thể lại thành có thể để đi lane như Soraka làm khuynh đảo Đường Trên, hay Ornn đi Đường Giữa … thì việc lựa chọn Brand đi Đường Dưới không phải là phương án quá tồi.

Là một vị tướng tuy yếu máu nhưng lại được ưa chuộng cực kỳ do khả năng cấu rỉa đến từ các bộ chiêu thức của Brand, trong giao tranh 2 vs 2 đối đầu với ADC và Hỗ Trợ team đối thủ thì Brand lại tỏ ra mạnh không ngờ khi có chiêu cuối Bão Lửa ưu tiên tướng, tức nếu như Brand until vào một vị tướng ADC hoặc hỗ trợ thì until sẽ tích tối thiểu được 3 lần vào một tướng, gây thêm hiệu ứng Bỏng gây sát thương AOE.

Điều làm cho Brand trở nên mạnh hơn là bản thân Brand khi có damage thì sẽ không còn sợ các vị tướng thuần Hỗ Trợ trâu bò như thời làm Hỗ Trợ nữa. Những vị tướng như Thresh, Leona, Alistar … đều có thể dễ dàng ăn Combo choáng để rồi dính trọn Bỏng trong người. Và điều làm cho Brand trở nên tự tin hơn khi người đồng đội Đường Dưới của Thần Lửa là một Hỗ Trợ trâu bò dạng Nautilus, Galio, …

Với một dàn bộ kỹ năng của mình, từ Vệt Lửa (Q), Cột Lửa (W), Bùng Cháy (E) và Bão Lửa (R), tất cả đều có thể cộng dồn để gây ra hiệu ứng Bỏng trên các tướng. Đặc biệt, kỹ năng Bỏng này của Brand gây ra theo phần trăm máu nên dù là các vị tướng chống chịu tốt nhưng cũng có khả năng bị Brand thổi bay trong một nốt nhạc. Brand rất mạnh khi mà có bộ chiêu thức cấu rỉa rất tốt, đặc biệt với các ADC thiếu máu. Ngoài ra, khả năng khống chế, gây choáng với Vệt Lửa (Q) khi đối phương có Bỏng cũng là tiền để để Cột Lửa (E) dễ dàng trúng hơn, đây là chiêu thức mạnh của Brand trong việc tiễn các vị tướng yếu máu lên Bảng Đếm Số.

Trừ việc farm của Brand hơi khó do damage tay yếu và khó có thể dùng skill để farm lính do còn tích trữ để đề phòng các trường hợp, thì Brand cần một chút sự tinh tế để chạy trước khi bị gank do thiếu cơ động. Nếu sau khi lên được các trang bị tủ của mình là Vọng Âm Luden, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Phù Thủy Rabadon cùng Quỷ Thư Morello, thì Brand trừ khi đen lắm mới phải nằm xuống. Còn không thì người nằm xuống sẽ là các thành viên đội bạn.

Hãy sử dụng Thu Thập Hắc Ám cùng với đó là Vị Máu, Thu Thập Nhãn Cầu và Bảng Ngọc phụ trợ Pháp Thuật gồm Cuồng Phong Tích Tụ và Dải Băng Năng Lượng để trụ đường lâu hơn. Hãy đừng chủ quan với những con Hỗ Trợ thuộc hàng đầu về khống chế như Leona, Alistar, … và đem theo Thanh Tẩy để xử lý.

Về cách chơi, Nếu chơi cùng với hỗ trợ, bạn có thể chọn cho mình Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để cấu máu đối phương và nhường farm trong giai đoạn đầu cho hỗ trợ của mình. Tuy vậy, hãy nhớ rằng Brand rất yếu nếu bị đẩy vào trụ, nên hãy chắc chắn rằng đường của bạn vẫn có đủ khả năng tự đẩy lính, vì bạn chỉ có thể cấu rỉa tốt nếu như không bị đẩy vào trụ mà thôi.

Khả năng khô máu từ đầu trận của Brand không thực sự tốt, bởi sát thương bạn gây ra có giới hạn chứ không vô hạn như Cassiopeia, và bạn cũng không có một kĩ năng phòng thủ như Q của Viktor. Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần cố gắng cấu rỉa đối phương, và dồn khống chế khi hỗ trợ của bạn bắt được đối phương. Một combo đầy đủ của Brand dư sức buộc đối phương phải biến về, và nếu đối phương đã bị cấu rỉa từ trước thì đó sẽ là một cú búng tay… Nhiệm vụ của Brand chủ yếu “bán hành” cho Xạ Thủ đối phương, khiến họ không thể nào có đủ trang bị trong những giao tranh về sau, hoặc thậm chí là xuống tinh thần và chơi tệ hơn, hoặc thậm chí là AFK.

Sau khi đã có chiêu cuối, Brand sẽ trở thành một con quái vật trong những trận chiến 2v2, nhất là đối với những Xạ Thủ có xu hướng bám sát Hỗ Trợ của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi Brand không hề có một kĩ năng nào để sống sót cả, do đó một kĩ năng khống chế chính xác từ đối phương hoàn toàn có thể khiến bạn lên thẳng bảng đếm số mà không kịp tung bất kì kĩ năng nào ra cả.

Cũng bởi là một mục tiêu máu giấy và không có kĩ năng sống sót, Brand cũng sẽ là mồi ngon cho người đi rừng của đối phương, nhất là khi bộ kĩ năng của bạn đẩy lính rất nhanh. Cố gắng kiểm soát tầm nhìn kĩ càng cùng người chơi hỗ trợ của mình, đồng thời luôn bám sát theo hắn ta để được “hộ giá” mỗi khi có bất trắc.

Brand rất mạnh trong những giao tranh về cuối trận trong xếp hạng đơn, bởi sự thiếu giao tiếp và những hỗn loạn trong các đội hình là cơ hội tuyệt vời để Bão Lửa và nội tại của Brand phát huy tác dụng. Chỉ cần cẩn thận không để bị bắt trước giao tranh, rất khó để đối phương có thể còn nguyên vẹn sau một loạt những cơn mưa bỏng cháy của Thần Lửa giáng lên chúng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

ĐTCL mùa 9: Top 3 Huyền Thoại Lõi Nâng Cấp “dễ chơi dễ trúng thưởng” cho game thủ đầu mùa

04/06/2023 08:00

Tú Sena sẽ phải đối mặt với mức án thế nào nếu bị khởi tố?

22/05/2023 18:29

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình mạnh nhất giúp các game thủ leo rank đầu mùa giải

21/03/2023 10:16

Gumayusi và Peanut đều đồng ý LPL đang vượt trội LCK nhờ ưu điểm vượt trội này

05/06/2023 09:00

Sếp lớn Riot hùng hồn tuyên bố: "Có là ChatGPT cũng chẳng thể cân bằng nổi Đấu Trường Chân Lý"

12/05/2023 09:00

Lịch thi đấu và thể thức vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

16/03/2023 11:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif