cover-news

Những sai lầm thường gặp của các cờ thủ trong Đấu trường chân lý (Phần 1)

01/04/2021 19:10
Kcibur
ĐTCL không phải là một bộ môn quá khó làm quen đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên với một lượng tướng và trang bị khá nhiều như ở hiện tại, rất nhiều người mới chơi sẽ cảm thấy bối rối và không thể đạt hiệu quả cao nhất khi chơi. Vì thế, hôm nay Liên Minh 360 sẽ nói đến ba vấn đề mà những người mới chơi ĐTCL thường xuyên mắc phải. Hy vọng từ bài viết này, các bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình và leo lên những bậc xếp hạng cao hơn.

Không sử dụng các trang bị

Có một điều mà ai đã chơi ĐTCL lâu đều hiểu, đó là các trang bị là một phần cực kỳ quan trọng trong trò chơi. Và đa phần người mới chơi không biết điều này. Kể cả khi bạn có được một đội hình hoàn hảo với đầy đủ các quân cờ cần thiết, bạn vẫn có thể thua những người có đội hình không mạnh bằng nhưng họ có trang bị thích hợp với đội hình đó.

Một lỗi mà những người mới chơi thường xuyên mắc phải đó là không sử dụng các trang bị của mình hoặc là chỉ ghép chúng một cách ngẫu nhiên. Lý do chắc chắn chỉ là do họ không hiểu rõ về sức mạnh của các trang bị hoặc nhầm lẫn các thành phần để ghép được trang bị mong muốn. Giải quyết vấn đề này cũng không có gì quá khó khăn, hãy bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về các trang bị và ảnh hưởng của nó đến các tộc và hệ trước khi bắt đầu chơi. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Khi ngồi cạnh một người bạn mới bắt đầu chơi ĐTCL, những câu mà bạn thường được nghe nhất sẽ là “Tao chẳng biết ghép đồ gì bây giờ” và “Tao suýt thắng rồi mà đùng cái thua ngược mất”. Họ không biết được rằng đôi khi chỉ một trang bị hợp lý sẽ giúp đội hình của bạn mạnh lên đáng kể. Có rất nhiều trang bị mạnh và phù hợp với nhiều đội hình hiện tại như Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Lửa, Bàn Tay Công Lý,… Các trang bị sẽ giúp bạn gia tăng sức mạnh hoặc tiếp tục được chuỗi thắng của mình. Đừng nghĩ rằng bạn đã đủ mạnh khi giành được chiến thắng ở vài vòng đấu đầu tiên.

Một sai lầm nữa mà những người mới chơi thường hay mắc phải là vẫn để những mảnh trang bị lẻ ở ngoài khi đã đến vòng đấu 5-1. Ở thời điểm đó, sẽ không còn bất kỳ mảnh trang bị nào có thể rơi ra nữa. Không còn nhiều lý do để bạn vẫn để chúng ở ngoài một cách lãng phí như vậy. Kể cả khi việc ghép chúng không mang đến cho bạn một trang bị cần thiết, chúng vẫn sẽ có hữu ích bởi những chỉ số từ mảnh trang bị đem lại.

Roll không hợp lý/ Sai thời điểm

Đối với rất nhiều người, nút “Làm mới” trong ĐTCL chẳng khác gì một “cú lừa” đầy ngoạn mục. Họ cố gắng liên tục roll ngay từ sớm để mong có tướng mình muốn lên sao nhanh nhất có thể, đôi khi đây là điều đúng đắn, nhưng ở phần lớn các trường hợp khác, họ chỉ đang tốn vàng và thời gian cho một thứ không có tác động lớn đến thời gian sau đó. Thông thường, những người mới chơi thường roll sớm để tìm những tướng 1 vàng như Twisted fate hay Elise. Tuy nhiên, sức mạnh của những quân cờ này không phải từ cá nhân mà từ tộc/hệ của những tướng đó. Như vậy, sức mạnh của TF và Elise thực sự đến từ Cuồng Giáo, Hộ Pháp và Pháp Sư, những tộc và hệ đang mạnh ở meta hiện tại. Chính vì thế, việc cố roll từ sớm để tìm kiếm TF hay Elise 3 sao là điều không cần thiết.

Ngoài ra, một vài trường hợp khác khi người chơi roll một cách mất kiểm soát là vì cảm thấy đội hình hiện tại của mình đang yếu, hoặc đơn giản hơn là chỉ vì họ nghĩ đó là điều nên làm. Dù đôi khi bạn cần phải roll sớm trong những ván đấu, nhưng cần phải có lý do đúng đắn. Nếu không, bạn chỉ đang phá vỡ lợi tức vàng của mình và giảm cơ hội chiến thắng xuống. Giải pháp tốt nhất là xác định từ đầu tướng mạnh nhất trong đội hình của bạn là ai và tập trung roll ở cấp độ có tỉ lệ ra tướng đó cao nhất. Có khá nhiều cách roll phổ biến ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể học theo. Hãy luyện tập thành thạo và vận dụng với từng đội hình một cách hợp lý nhất. Chỉ vậy thôi cũng đã tăng đáng kể phần trăm giành chiến thắng của bạn rồi đó.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif