cover-news

Yone - Từ cách tạo hình tới lối chơi hoa mỹ được Riot Games thiết kế ra sao (Phần 2)

18/08/2020 07:12
GameTV
Thiết kế gốc của Yone là một đấu sĩ, một cách thức chiến đấu mà ở đó hai thanh kiếm thực sự được tỏa sáng. Lưỡi kiếm thép của anh sẽ gây sát thương vật lý, trong khi thanh quỷ kiếm sẽ gây sát thương phép, giúp Yone có thể cắt rời cả những vị tướng chống chịu cứng cáp nhất.

“Hai thanh kiếm khác biệt của Yone đã mở ra rất nhiều cánh cửa cho chúng tôi,” Riot Earp kể lại. “Thanh quỷ kiếm thực sự, thực sự rất đẹp và chẳng giống bất kì vũ khí nào trong Liên Minh cả. Còn thanh phong kiếm là thanh kiếm mà anh đã sử dụng trước khi chết. Sự khác biệt giữa chúng khiến tôi và phần còn lại của cả đội thực sự rất hứng thú. Nó cũng mang đến một số thiết kế độc đáo trong trò chơi nữa.”

Thiết kế gốc của Yone là một đấu sĩ, một cách thức chiến đấu mà ở đó hai thanh kiếm thực sự được tỏa sáng. Lưỡi kiếm thép của anh sẽ gây sát thương vật lý, trong khi thanh quỷ kiếm sẽ gây sát thương phép, giúp Yone có thể cắt rời cả những vị tướng chống chịu cứng cáp nhất. “Nhưng cách anh chơi xoay quanh kỹ năng E và chiêu cuối của mình thực sự rất giống một sát thủ,” EndlessPillows chia sẻ. “Anh ta lao vào tuyến sau và gây hàng tấn sát thương lên các chủ lực máu giấy. Lối chơi của Yone kiểu như một đấu sĩ lai với sát thủ vậy.”

Kĩ năng Q, “Tử Kiếm,” là kĩ năng mà anh sẽ dùng thanh kiếm thép hoàn toàn – giống như Bão Kiếm của Yasuo – nhưng thay vì tung ra một cơn lốc để hất tung kẻ địch, anh sẽ tụ gió để lướt đến và hất tung chúng trên đường bay. Trong khi đó, W, “Trảm Hồn,” là kĩ năng mà anh dùng hoàn toàn lưỡi quỷ kiếm: một nhát chém rộng gây sát thương phép và bảo vệ Yone khỏi sát thương sắp đến bằng một lá chắn.

“Tôi thực sự muốn hai lưỡi kiếm của Yone có được sự phân biệt rõ ràng. Dù anh sẽ chiến đấu bằng cả hai lưỡi kiếm, sức nặng và cảm giác của anh với lưỡi quỷ kiếm sẽ khác biệt hoàn toàn với lưỡi kiếm thép quen thuộc,” họa sĩ hoạt ảnh Adam “Cattlegrid” Turnbull giải thích. “Để thể hiện điều này, chúng tôi muốn đòn đánh từ lưỡi kiếm thép được tung ra thật nhanh và gọn, trong khi lưỡi quỷ kiếm sẽ được chém theo một vòng cung lớn, thể hiện sức nặng và kích cỡ khác biệt của nó.

Nhưng dù là một thợ săn quỷ, Yone vẫn là anh trai của Yasuo, và họ vẫn sở hữu rất nhiều điểm chung. Q của Yone sở hữu cơ chế Tụ Bão gần như y hệt với Yasuo. Cách họ chiến đấu cũng tương tự nhau, khi cả hai đều muốn đâm sâu vào tuyến sau đội hình đối thủ. Hơn nữa, họ cũng có thể kết hợp với nhau cực tốt trong trận đấu, khi Yone không chỉ có một cú hất tung từ Q, mà chiêu cuối Đoạt Mệnh của anh cũng sẽ hất tung và kéo kẻ địch lại gần nhau, tạo cơ hội cho Yasuo tung ra một cú Trăn Trối hoàn hảo.

Nói ngắn gọn, Yone không phải là Yasuo 2.0. Anh là một nửa còn lại của Yasuo.

“Tôi không thể nào đợi được đến lúc được chọn Yone đi hỗ trợ cho Yasuo.” Riot Pls đùa.

“Hai anh em đường dưới!” Riot Earp nói thêm. “Ngon lắm chứ đùa!”

“Cả hai sẽ feed 0/10 chứ?” Riot Pls hỏi.

“Đúng, nhưng rồi họ sẽ thắng vì cả hai đều đạt ngưỡng sức mạnh sau khi feed 0/10,” EndlessPillows cười to.

>>> Tay cầm PlayStation5 sẽ có dung lượng pin vượt trội so với DualShock 4

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Dota 2 Update 7.32e Vietsub Phần 1: Các tính năng mới, Gameplay update và Item updates

07/03/2023 14:42

Ruler sánh ngang Deft sau khi lên ngôi vô địch MSI 2023

22/05/2023 18:50

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Sona -Tình Nhân "siêu hồi phục" từ cao thủ

05/04/2023 10:23

Hàng loạt thay đổi về trang bị Thần Thoại, Huyền Thoại tại LMHT phiên bản 13.10 (P1)

05/05/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình mạnh nhất giúp các game thủ leo rank đầu mùa giải

21/03/2023 10:16

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình bị nerf thảm hại trong bản 13.6b

30/03/2023 10:00

ĐTCL mùa 8.5: Tất tần tật về các Tộc/Hệ mới xuất hiện

07/03/2023 09:17
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif