cover-news

Garena Lan Games ngừng hoạt động: Tạm biệt "ngọn sóng đầu" của eSports Việt

31/12/2019 15:03
GameTV
Sau hơn 1 thập kỷ thăng trầm gắn bó với eSports Việt, cuối cùng, Garena LAN Games đã chính thức ngưng phát hành. Dù biết, đây là một tin buồn đối với thế hệ game thủ đã gắn bó với Garena từ cuối thập niên trước nhưng dù sao Garena cũng đã hoàn thành sứ mệnh của mình và câu chuyện "Bữa tiệc cũng đã đến lúc tàn" cũng là lẽ thường tình.

Nếu bạn là những game thủ bắt đầu tham gia vào những bộ môn eSports từ cuối thập kỷ trước cho tới nay thì có lẽ sẽ không còn lạ lẫm gì với tính năng kết nối LAN Games của Garena. Trước khi Liên Minh Huyền Thoại cập bến thị trường Việt Nam, nền tảng kết nối LAN Games là tất cả những gì chúng ta biết về Garena. Nền tảng này giúp các game thủ WarCraft, Left For Dead, CS1.6 có thể kết nối chơi cùng nhau thông qua mạng LAN ảo được Garena thiết lập. Trong thời kỳ huy hoàng của mình, sever của Garena liên tục bị quá tải bởi lượng người chơi đông đảo từ 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Những room như Dota, D-Day, Kiếm Thế dường như đã trở thành những ký ức khó phai trong tâm trí mỗi game thủ chúng ta. Những room Dota, CS1.6 của Garena có thể nói là  một viên gạch lớn đặt nền móng cho ngành công nghiệp game cũng như eSports được phát triển rực rỡ như hiện nay.

Nhưng rồi không ai có thể nằm ngoài quy luật của thị trường, khi ngành công nghiệp Game ngày càng phát triển với hàng loạt những tựa game mới, đặc biệt là sự hiện diện của Steam với những Dota 2, CSGO thì những tựa game cổ xưa như Dota AllStars, D-Day, CS1.6, Left For Dead cũng dần trôi vào quên lãng. Các room của Garena ngày càng vơi dần chứ không còn là cảnh tượng chen nhau vào từng room Dota như năm nào nữa. Và hôm nay, sau hơn 1 thập kỷ gắn bó với eSports Việt, Garena đã đưa ra thông báo chính thức ngưng phát hành cổng LAN Games của mình để tập trung cho những dự án khác như Fifa Online 4 hay Liên Minh Huyền Thoại.

Con số 10 năm là một chặng đường không quá ngắn cũng không quá dài mà vừa đủ để Garena Lan Games hoàn thành sứ mệnh của mình với nền công nghiệp Game cũng như eSports nước nhà. Trong suốt chặng đường ấy, hàng loạt những huyền thoại eSports đã được thai nghén cùng Garena Lan Games có thể kể tới StarBoBa, Skyred, SCVG, Chim Sẻ Đi Nắng và hàng loạt những tuyển thủ vẫn còn thi đấu ở thời điểm hiện tại. Những huyền thoại tiên khởi của eSports Việt cùng Garena có thể chưa đạt được quá nhiều thành tựu vượt bậc trên đấu trường eSports quốc tế nhưng họ vẫn mãi là những kỷ niệm đẹp trường tồn trong ký ức của mỗi game thủ Việt. Xin cảm ơn Garena Lan Games - ngọn sóng đầu thúc đẩy nền eSports nước nhà phát triển.

Chắc chắn rằng, việc Garena Lan Games ngưng phát hành sẽ khiến rất nhiều "con tim" game thủ vụn vỡ, đặc biệt là những game thủ AoE vẫn đang sử dụng nền tảng này hàng ngày, hàng giờ. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn muốn kết nối LAN ảo để chiến AoE hay tìm lại những ký ức xưa cũ cùng Dota AllStars thì vẫn còn đó GTV Plus đáp ứng được mọi nhu cầu của cộng đồng game thủ. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Khám phá cách lắp ráp tàu vũ trụ với Kerbal Space Program đang được miễn phí trên Epic Store

10/01/2023 08:38

Cần bao lâu để phá đảo Hogwarts Legacy?

10/02/2023 11:30

Naraka: Bladepoint – siêu phẩm battle royale Trung Quốc phong cách võ hiệp sắp mở cửa thử nghiệm

18/04/2021 15:43

Top 5 game đa nền tảng hay nhất chơi cùng bạn bè

17/02/2023 08:42

Samurai Maiden: Game xuyên không kết hợp thú vị giữa Dynasty Warriors với Devil May Cry

09/12/2022 09:54

Top 5 thói quen kỳ lạ của các game thủ: Toàn những thói quen "quái đản" khó hiểu

25/02/2023 14:02

Luật chơi PUBG cơ bản đã được Nobita vạch ra cách đây 50 năm?

03/10/2022 15:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg