cover-news

Hội nghị phát triển game lớn nhất năm chính thức bị hoãn bởi đại dịch Corona

29/02/2020 10:31
Mint
Sau khi nhiều ông lớn trong ngành từ chối tham dự vì lo ngại sự bùng phát của đại dịch Corona, hội nghị phát triển game GDC 2020 đã chính thức hoãn tới mùa hè.

Sau khi nhiều tổ chức quan trọng cùng nhau lên tiếng không thể tham dự trong vài ngày qua, ban tổ chức GDC đã thông báo rằng sự kiện hội nghị các nhà phát triển game năm 2020 sẽ bị hoãn lại cho đến cuối mùa hè do những lo ngại liên tục về sự bùng phát của dịch Covid-19.

"Sau khi tham khảo nhiều ý kiến từ các đối tác trong ngành phát triển trò chơi và cộng đồng trên toàn thế giới, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là hoãn lại hội nghị các nhà phát triển trò chơi dự kiến diễn ra vào tháng 3 này. Chúng tôi hoàn toàn có ý định tổ chức một sự kiện GDC vào cuối mùa hè. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác để hoàn thiện các chi tiết và sẽ chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch của chúng tôi trong những tuần tới."

Trong một bài đăng riêng biệt trên Twitter, thành viên thuộc ban tổ chức GDC - Simon Carless đã có những chia sẻ rõ ràng hơn về kế hoạch hoãn lại hội nghị, theo đó, các chuyên gia trong ngành sẽ được hoàn lại tiền vé may bay cũng như khách sạn nếu như đã lỡ đặt trước để tham dự sự kiện.

Một thành viên tham dự GDC cũng đã chia sẻ một email mà họ vừa nhận được từ ban tổ chức nói rằng việc hoàn tiền sẽ được xử lý trong "4-6 tuần". Mặc dù hội nghị đã bị hoãn lại nhưng bản tổ chức sẽ làm việc để tạo ra các phiên bản trực tuyến của một số sự kiện bên lề.

Trong cái nhìn toàn cảnh, ban đầu, vào cuối tuần trước Sony và Facebook đã tuyến bố rằng họ sẽ không tham dự sự kiện, rồi đến đầu tuần qua, lần lượt Electronic Arts, Kojima Productions, tiếp đến là Microsoft, Epic Games, Iron Galaxy Studios, Amazon và Unity lên tiếng từ chối tham dự. Tất cả những cái tên trên đều là những nhà phát triển "cộm cán" của ngành công nghiệp Game, rõ ràng, việc thiếu sót quá nhiều tên tuổi lớn sẽ khiến GDC không thể triển khai theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, San Francisco - địa điểm tổ chức GDC cũng đã tuyên bố báo động khẩn cấp về tình hình sức khỏe tại thành phố này trước đại dịch Virus Corona.

Ngoài GDC 2020, Corona Virus cũng làm ảnh hưởng tới rất nhiều sự kiện khác trên quy mô toàn cầu như PAX East hiện đang diễn ra tại Boston khi những Sony, Square Enix, Capcom, CD Projekt và PUBG Corp cũng đều rút khỏi sự kiện này. Và trong ngày hôm nay, chính phủ Trung Quốc cũng đã ra lệnh hủy bỏ sự kiện EVE Fanfest 2020. Cùng với đó, nhiều giải đấu thể thao điện tử như IEM Katowice cũng đã phải tổ chức mà không có khán giả hay phải tổ chức Online như LPL Trung Quốc.

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi là sự kiện lớn nhất trong năm của cả ngành công nghiệp game, tại đây, các chuyên gia đầu ngành sẽ có những buổi thuyết trình, thảo luận về tương lai của ngành, bên cạnh đó, đây cũng là dịp các hãng game lớn đưa ra triển lãm những tựa game mới nhất của họ để quảng bá cũng như thảo luận, chia sẻ kiến thức. Tưởng chừng GDC 2020 sẽ là một sự kiện tệ hại vì Virus Corona nhưng thật may mắn, ban tổ chức đã rất kiên nhẫn, hoãn lại để đảm bảo chất lượng chương trình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Intel và câu chuyện đồng hành cùng “làng game” Việt Nam

05/10/2022 13:29

Đấu Trường Máy Tính 2023 - Sự kết hợp đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ

24/03/2023 12:59

Chỉ số Cristiano Ronaldo trong FIFA 23 thấp nhất 10 năm gần đây

09/09/2022 14:45

Free Games tuần này có gì: Dẫn dắt loài người để đứng đầu chuỗi thức ăn với tựa game PINE

07/05/2021 12:00

Top 5 tựa game dạng Diablo mà bạn nên chơi thử

15/04/2021 14:46

Streamer từng phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao tuyên bố giải nghệ

28/10/2022 17:18

FIFA sẽ đi về đâu khi không còn EA sản xuất

20/03/2023 13:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif